Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang có chất lượng giáo dục như thế nào? Theo dõi bài viết để tìm đáp án cho băn khoăn của mình nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang là một trong những địa chỉ tin cậy và là niềm tự hào của người dân huyện Chiêm Hóa với truyền thống hiếu học. Ngôi trường đã đào tạo nên rất nhiều thế hệ học trò trở thành những công dân có ích cho xã hội. Sau đây hãy cùng tham khảo những đánh giá về trường THPT Kim Bình để hiểu hơn về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang

Trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang có địa chỉ tại xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Trường luôn tích cực đổi mới nỗ lực không ngừng phấn đấu dạy tốt học tốt nâng cao chất lượng giáo dục để viết tiếp trang sử vẻ vang của quê hương và trở thành điểm sáng giáo dục của toàn huyện.

Đánh giá Trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang được thành lập vào năm 1995 với nhiệm vụ mang kiến thức truyền thụ cho những học sinh là người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn. 

Trường nằm trên địa phận thuộc xã nghèo nơi điều kiện kinh tế của đồng bào còn gặp rất nhiều khó khăn. Tập thể nhà trường cũng phải đối mặt với vô số thiếu thốn, cơ sở vật chất nghèo nàn, đội ngũ giáo viên thiếu hụt,…Tuy nhiên thầy và trò đã đã cùng nhau gắn bó, vun đắp, xây dựng trường ngày càng vững mạnh với những kết quả đáng khích lệ. 

Trải qua từng thời kỳ với biết bao khó khăn, vất vả với những nỗ lực không mệt mỏi giờ đây thầy trò trường THPT Kim Bình hoàn toàn có thể tự hào về sự lớn mạnh của nhà trường gắn với những trang lịch sử hào hùng về truyền thống cách mạng quê hương.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang thực hiện kế hoạch tuyển sinh theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Tuyên Quang. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm sẽ có sự thay đổi căn cứ vào nguyện vọng đăng ký của học sinh và điểm thi của từng năm. 

Ngoài ra trường có những quy định xét tuyển riêng cho một số đối tượng đặc biệt. Vì vậy để nắm bắt các thông tin tuyển sinh và điểm tuyển sinh một cách chi tiết, chính xác các bạn hãy cập nhật thông tin các kênh trang thông tin chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang hiện đã có cơ sở vật chất khá đầy đủ với các dãy phòng học khang trang, cổng lớn, khuôn viên trường rộng rãi, sạch đẹp với các hàng cây xanh mát đảm bảo tiêu chuẩn cảnh quan sư phạm.

Đánh giá Trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang có tốt không?

Khuôn viên trường rộng rãi sạch đẹp

Trường đã xây dựng các phòng học, phòng bộ môn, nhà vệ sinh, ký túc xá… đầy đủ để phục vụ cho nhu cầu giảng dạy học tập. Trang bị các trang thiết bị cần thiết cho các phòng học, quy hoạch các khu thể chất, sân tập để học sinh tham gia các hoạt động TDTT, hoạt động ngoại khóa.

Trong những năm tới nhà trường đang cố gắng xây dựng và hoàn thiện hơn nữa về cơ sở vật chất để mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang luôn bám nhiệm vụ, chỉ đạo của tỉnh lấy học sinh làm trung tâm để đề ra các mục tiêu. Nhà trường luôn không ngừng đổi mới trong công tác quản lý; bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. 

Bên cạnh đó nhà trường tập trung tổ chức dạy học phân hóa phù hợp với các đối tượng học sinh khác nhau, đa dạng các hình thức học tập để phát triển năng lực học sinh. Đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành và quản lý cũng như giảng dạy, giáo dục, biên soạn giáo án.

Đánh giá Trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang có tốt không?

Trao tặng phần thưởng cho học sinh giỏi

Trường THPT Kim Bình thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục ngoại khóa gắn với thực tiễn cuộc sống. Thông qua đó tạo điều kiện cho học sinh được trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống giúp các em hình thành nhân cách sống tốt, sống có trách nhiệm. 

Những cố gắng và nỗ lực của tập thể thầy và trò nhà trường đã được đền đáp xứng đáng với nhiều “quả ngọt”:

  • Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt và số lượng học sinh giỏi liên tục tăng.

  • Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT, đỗ vào các trường đại học, cao đẳng tăng nhanh qua từng năm học.

  • Năm học 2017 – 2018 nhà trường đoạt 01 giải Ba cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

  • Năm học 2018 – 2019 nhà trường đoạt 01 giải Nhì cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

  • Nhà trường vinh dự nhận được nhiều giấy khen của Huyện ủy, UBND huyện trao tặng.

  • Được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” liên tục từ năm 2012 đến nay.

3. Học phí trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang như thế nào?

Trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang thuộc hệ thống các trường THPT công lập trong địa bàn tỉnh. Vì vậy học phí của trường sẽ được thu theo quy định. Thông tin học phí của trường THPT Kim Bình các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này các bạn đã có thể đánh giá tổng quan về chất lượng giáo dục của trường THPT Kim Bình, Tuyên Quang. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Clevai trong những bài viết tiếp theo để tìm hiểu thêm về nhiều ngôi trường khác nhé.