Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Kim Liên - Hà Nội có tốt không

Đứng trước ngưỡng cửa chọn trường THPT cho con em mình quý phụ huynh nào cũng mong muốn được học tập ngôi trường tốt nhất. Nổi tiếng trong đó là trường THPT Kim Liên với hơn 40 năm tuổi đời. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về trường THPT Kim Liên qua các cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, học phí,.. sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này có tốt hay không để chọn lựa cho con em theo học.

hieu-con-yeu

Đứng trước ngưỡng cửa chọn trường THPT cho con em mình quý phụ huynh nào cũng mong muốn được học tập ngôi trường tốt nhất. Nổi tiếng trong đó là trường THPT Kim Liên với hơn 40 năm tuổi đời. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về trường THPT Kim Liên qua các cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, học phí,.. sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này có tốt hay không để chọn lựa cho con em theo học.

1. Giới thiệu THPT Kim Liên - Hà Nội

Trường THPT Kim Liên - Hà Nội tọa lạc tại số 1 ngõ 4C - phố Đặng Văn Ngữ- quận Đống Đa- Tp Hà Nội. Với quy mô hoạt động gồm 48 lớp với sĩ số 2160 học sinh vào năm 2019-2020. Đây được mệnh danh là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo ra những nhân tài cho đất nước, giữ nhiều cương vị lãnh đạo trong các tổ chức Đảng và Nhà nước.

đánh giá Trường THPT Kim Liên có tốt không

Trường THPT Kim Liên - Hà Nội

Với truyền thống thi đua dạy tốt học tốt, trường THPT Kim Liên đang không ngừng thay đổi và hoàn thiện mình hơn nữa để mang đến môi trường học tập tốt nhất, hiện đại nhất nuôi dưỡng nhân tài cho đất nước trong tương lai.

Trường còn được đánh giá một trong top 5 trường công lập dẫn đầu ở Hà Nội, trường THPT Kim Liên có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp luôn đạt 100%, nơi đây có thể mệnh danh là cái nôi sản sinh ra các nhân tài, doanh nhân thành đạt và người nổi tiếng cho đất nước. Với rất nhiều người đã theo học ở đây giữ các chức vụ cao trong bộ máy của nhà nước Việt Nam hiện nay.

1.1. Lịch sử hình thành THPT Kim Liên

Ngôi trường với 46 năm tuổi đời, trường THPT Kim Liên được thành lập vào năm 1974 nằm trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội. Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, trường THPT Kim Liên đã không ngừng thay đổi để có thể hoàn thiện và chất lượng được như hôm nay.

đánh giá Trường THPT Kim Liên có tốt không

Trường THPT Kim Liên - nơi nuôi dưỡng nhiều nhân tài cho đất nước

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào các năm gần đây của trường THPT Kim Liên không có sự thay đổi nhiều, vẫn luôn đứng đầu về điểm tuyển sinh ở khu vực miền Bắc nước ta.

  •  Năm 2015 - 2016 điểm xét tuyển là 53,5
  • Năm 2016 - 2017 điểm xét tuyển là 52,5 
  • Năm 2017 - 2018 điểm xét tuyển là 53
  • Năm 2018 - 2019 điểm xét tuyển là 50,5 
  • Năm 2019 - 2020 điểm xét tuyển là 46,25

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Kim Liên có cơ sở vật chất hiện đại với khu nhà Hiệu bộ 7 tầng gồm nhiều các phòng ban chức năng, phòng thí nghiệm bộ môn. Cùng với đó trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, tiện nghi để đáp ứng tốt trong việc giảng dạy và học tập.

Nhà trường còn cải tạo và sắm mới trang thiết bị 30 phòng học gồm đầy đủ máy chiếu, điều hòa, hệ thống âm thanh, bàn ghế... Sân trường, hành lang lắp đặt camera giám sát.

Với điều kiện cơ sở học tập tốt để mang lại không gian thoải mái, chất lượng giúp học sinh học tập và rèn luyện tốt để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

đánh giá Trường THPT Kim Liên có tốt không

Cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi hỗ trợ quá trình dạy học 

2. Đánh giá THPT Kim Liên- Hà Nội có tốt không?

Nổi tiếng là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài giỏi cho đất nước trong nhiều năm qua, trường THPT Kim Liên Hà Nội đã không ngừng thay đổi, sáng tạo để tìm ra con đường đúng đắn trong giáo dục trồng người.

Với đội ngũ giáo viên giỏi, có chuyên môn cao luôn tận tận chú trọng phát triển, bồi dưỡng học sinh để phát triển không ngừng. Nhà trường còn đẩy mạnh giáo dục kiến thức, rèn luyện đạo đức, kỹ năng mềm cho học sinh. Có rất nhiều các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa được diễn ra để giúp các em áp dụng bài học vào thực tế.

đánh giá Trường THPT Kim Liên có tốt không

Các hoạt động ngoại khóa ở trường THPT Kim Liên

Trường còn liên kết với nhiều các tổ chức giáo dục quốc tế triển khai các chương trình tiếng Anh, tiếng Nhật cho giáo viên, học sinh để nâng cao trình độ học tập.

Bằng chứng là tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100% chỉ tiêu, học sinh đỗ đại học đạt hơn 86%, trường thuộc TOP đầu các trường THPT có học sinh đậu các trường đại học với điểm số cao chót vót. Nhiều học sinh còn đạt được các học bổng du học nước ngoài ở Mỹ, Anh, Pháp, Nga,.. giúp các em đạt được ước mơ của mình tương lai sau và trở thành người có ích cho đất nước sau này.

3. Học phí THPT Kim Liên - Hà Nội như thế nào?

Cũng như các trường THPT khác ở Hà Nội, trường THPT Kim Liên cũng có mức học phí được thu theo quy định của Bộ giáo dục & Đào tạo cụ thể là mức phí 150.000-250.000đ/tháng/1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường

Trên đây là một số đánh giá về trường THPT Kim Liên với bề dày lịch sử truyền thống hiếu học, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi sẽ giúp học sinh và quý phụ huynh an tâm hơn khi lựa chọn ngôi trường này.