Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Kim Liên - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Kim Liên được nhiều bạn học sinh biết đến và lựa chọn làm điểm đến trong những năm tháng cấp 3 vì chất lượng đào tạo tuyệt vời. Bài viết đánh giá trường THPT Kim Liên có tốt không sẽ giúp người đọc hiểu hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 tốt sẽ giúp tạo bước đệm vững chắc cho con đường sự nghiệp tương lai sau này của mỗi người. Đặc biệt, trường THPT Kim Liên được nhiều bạn học sinh biết đến và lựa chọn làm điểm đến trong những năm tháng cấp 3 vì chất lượng đào tạo tuyệt vời. Bài viết đánh giá trường THPT Kim Liên có tốt không sẽ giúp người đọc hiểu hơn về ngôi trường này.

Đánh Giá Trường THPT Kim Liên - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Kim Liên tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT Kim Liên tỉnh Nghệ An

Trường THPT Kim Liên vinh dự là ngôi trường nằm ở quê hương của Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam ta. Hằng năm, chất lượng đào tạo của trường không ngừng được củng cố và nâng cao, là cái nôi đào tạo nhiều nhân tài giúp ích cho sự phát triển của đất nước.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Kim Liên được chính thức thành lập vào năm 1979, từ một ngôi trường còn nhiều thiếu thốn nhưng đến nay, trường đã phát triển và trở thành một điểm đến đáng tin cậy của nhiều thế hệ học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trường tọa lạc tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, là quê hương, nơi chôn rau cắt rốn của chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một niềm tự hào đối với trường và như là một động lực thúc đẩy trường phát triển đi lên.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Một tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Kim Liên tỉnh Nghệ An có tốt không chính là điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Kim Liên được duy trì khá ổn định qua các năm. Cụ thể, vào năm 2021, điểm chuẩn của trường là 15,2, một mức điểm mà các bạn học sinh có lực học ở mức khá, giỏi hoàn toàn có thể tự tin thi vào trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, cơ sở vật chất cũng là một yếu tố cũng rất được trường quan tâm phát triển. 

Nhiều công trình được trường tu sửa và xây mới, cùng với việc trang bị thêm một số trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học nhằm đáp ứng đầy đủ điều kiện học tập cho học sinh trong trường.

Đánh Giá Trường THPT Kim Liên - Nghệ An Có Tốt Không?

Khuôn viên chuẩn xanh - sạch - đẹp của trường

Hiện nay, hệ thống cơ sở vật chất của trường đã đầy đủ, hiện đại, đạt chuẩn quốc gia. Hệ thống cơ sở vật chất bao gồm dãy các phòng học với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập, các phòng bộ môn, phòng thí nghiệm để học sinh thông qua thực hành có thể hiểu bài hơn.

Đánh Giá Trường THPT Kim Liên - Nghệ An Có Tốt Không?

Lớp học sạch sẽ, đầy đủ trang thiết bị của trường

Trường còn có hệ thống sân bãi, các phòng chức năng, nhà đa năng để học sinh có thể rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, phát triển cả về trí lực lẫn thể lực.

Nhận thấy việc nâng cao cơ sở vật chất cũng là một ưu tiên hàng đầu, trường sẽ không ngừng tiếp tục tu sửa cơ sở vật chất hơn nữa để tạo môi trường phát triển tốt nhất cho học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Kim Liên tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trong những năm qua, bằng sự cố gắng không ngừng, thầy và trò nhà trường đã liên tiếp gặt hái được nhiều thành công cũng như đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Các thành tích đáng tự hào mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua là:

  • Trường đã được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia.

  • Năm học 2019 -2020, trường xuất sắc nhận danh hiệu trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo, trong dạy và học”

  • Chất lượng giáo dục của trường không ngừng được nâng cao khi năm 2019, trường giữ vị trí đứng đầu về số học sinh đạt số điểm thi khối A cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia.

  • Nhiều giáo viên trong trường có trình độ Thạc sĩ, nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

  • Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cũng như đỗ Đại học, cao đẳng luôn thuộc top cao nhất tỉnh, trên 95%

Đánh Giá Trường THPT Kim Liên - Nghệ An Có Tốt Không?

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường THPT Kim Liên

Trường cũng rất chú trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo viên qua các lớp đào tạo chuyên môn, ứng dụng tốt sự đổi mới khoa học kỹ thuật trong công tác dạy và học.

3. Học phí trường THPT kim Liên tỉnh Nghệ An như thế nào?

Học phí cũng là một yếu tố các bậc phụ huynh nên tham khảo để đánh giá trường THPT Kim Liên có tốt không?

Mức học phí của trường cũng như một số khoản phụ phí của trường được nhà trường cập nhật và thay đổi theo từng năm học. Vì thế, để có thể biết được thông tin cụ thể và chính xác nhất về các khoản phí cần phải đóng khi theo học tại trường, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Thông qua bài viết Đánh giá trường THPT Kim Liên tỉnh Nghệ An có tốt không, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc thêm nhiều thông tin về ngôi trường cấp 3 tỉnh Nghệ An này, hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn ngôi trường cấp 3.