Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Kim Ngọc - Hà Giang Có Tốt Không

Tìm hiểu ngay về trường THPT Kim Ngọc – Hà Giang có tốt không dưới những chia sẻ khách quan từ nhiều quý phụ huynh đã cho con theo học tại đây.

hieu-con-yeu

Rất nhiều phụ huynh lo lắng không biết lựa chọn trường học nào cho con ở Hà Giang hiện nay, bởi cấp 3 là giai đoạn mang tính bước ngoặt, ảnh hưởng nhiều đến định hướng và môi trường đại học về sau. Một trong những ngôi trường được nhiều quý phụ huynh lựa chọn là Trường THPT Kim Ngọc – Hà Giang. Vậy đánh giá trường Trường THPT Kim Ngọc – Hà Giang có tốt không? Bài viết này sẽ đánh giá cụ thể về cơ sở vật chất, học phí, đội ngũ giáo viên nhà trường để phụ huynh và học sinh có thể tham khảo và lựa chọn nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Kim Ngọc – Hà Giang

Trường THPT Kim Ngọc tọa lạc tại địa chỉ xã Kim Ngọc, Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Đây là ngôi trường nằm ở khu vực phía Bắc nước ta nổi tiếng với nhiều tấm gương học sinh nghèo hiếu học.

Nhà trường đang từng bước cố gắng vươn lên để tạo “sự chuyển mình” mạnh mẽ về mọi mặt. Dù còn vô vàn khó khăn nhưng với niềm tin mãnh liệt, nhiệt huyết và sự đoàn kết của toàn bộ cán bộ nhân viên, học sinh Trường THPT Kim Ngọc đã tạo dựng được những thành công đáng khích lệ và tự hào để trở xây dựng lên thế hệ học sinh nghèo học giỏi vượt lên khó khăn của tỉnh nhà.

Đánh Giá Trường THPT Kim Ngọc- Hà Giang Có Tốt Không

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Kim Ngọc Hà Giang được hình thành từ khá lâu trực thuộc Sở giáo dục và đào tạo Hà Giang. Trường nằm trên địa bàn huyện Bắc Quang và phục vụ giảng dạy cho học sinh vùng sâu, hộ nghèo của xã. Nhà trường luôn thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt” để nâng cao chất lượng dạy và học. 

Trải qua bao nhiêu năm, nhà trường đã không ngừng thay đổi và hoàn thiện mình để là ngôi trường THPT top của Hà Giang với sự nghiệp trồng người ngày càng phát triển, mang tri thức đến cho thế hệ trẻ tương lai.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm xét tuyển sẽ được tính theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh trong 4 năm học THCS cộng thêm điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có. Nguyên tắc xét trúng tuyển theo tổng điểm của phương thức xét tuyển lấy điểm từ cao xuống thấp. Điểm thi tuyển sẽ là tổng điểm của 2 bài thi Ngữ văn và Toán. Trường THPT Kim Ngọc Hà Giang có điểm thi khá thấp với điểm số dao động từ 13 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường được xây dựng có diện tích trên 10.000 m2, trong đó có 1 nhà hiệu bộ và 2 nhà lớp học được xây dựng kiên cố đáp ứng các nhu cầu tổ chức hoạt động giáo dục của nhà trường. Bên cạnh đó, trường THPT Kim Ngọc còn được đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học. Có khuôn viên sân chơi, tường rào bố trí hợp lý để hỗ trợ trong quá trình giảng dạy.

Mỗi phòng học có trang bị đủ thiết bị chiếu sáng và thiết bị dạy học cần thiết để mang đến cho học sinh không gian học tập phù hợp nhất. Trường cũng đang dần hoàn thiện các phòng vi tính, thí nghiệm, thư viện đạt chuẩn, đủ số lượng để mang đến cho học sinh cơ hội học tập, rèn luyện tốt nhất.

Đánh Giá Trường THPT Kim Ngọc- Hà Giang Có Tốt Không

2. Đánh giá trường THPT Kim Ngọc – Hà Giang có tốt không?

Trường THPT Kim Ngọc – Hà Giang là trường công lập ở tỉnh Hà Giang đang được nhận nhiều đánh giá có về chất lượng giảng dạy và học tập.

Với đội ngũ giáo viên, cán bộ nhà trường đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp, có nhiều kinh nghiệm có tâm với nghề. Trường đã có kết quả tốt nghiệp THPT khá cao, cố gắng đạt 100% học sinh đều đậu tốt nghiệp.

Tuy được xem là vùng trũng của giáo dục huyện và thành phố tỉnh Hà Giang, trường THPT Kim Ngọc đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình. Hiện tại ngôi trường đang giảm học phí cho học sinh theo học vì điều kiện đời sống khó khăn, thiếu thốn. Bên cạnh đó giáo viên nhà trường luôn kiên trì, động viên các em cố gắng đi học để thoát nghèo và có một ngày mai tươi sáng hơn.

Đánh Giá Trường THPT Kim Ngọc- Hà Giang Có Tốt Không

3. Học phí trường THPT Kim Ngọc – Hà Giang như thế nào?

Trường THPT Kim Ngọc – Hà Giang là một trong những ngôi trường công lập học theo chương trình qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Đồng thời mức học phí của trường cũng sẽ được áp dụng theo quy định chung. Bên cạnh đó, học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản chi phí khác như: tiền quỹ lớp, tiền đồng phục, tiền BHYT… Tuy nhiên do tình hình dịch Covid 19 bùng phát ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của học sinh trên khắp cả nước. Vì vậy học phí của trường sẽ theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế. Do đó mọi người có thể theo dõi trên trang web của nhà trường để được cung cấp thông tin chính xác.

Trên đây là đánh giá về trường THPT Kim Ngọc – Hà Giang, hy vọng qua bài viết mọi người đã có được những thông tin hữu ích.