Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Kim Thành II - Hải Dương có tốt không?

Trường THPT Kim Thành II - Hải Dương từ lâu đã được mệnh danh là một trong những trường THPT có chất lượng đào tạo hàng đầu trên địa bàn tỉnh. Trải qua hàng chục năm hoạt động, trường đã bồi dưỡng được nhiều thế hệ nhân tài cho đất nước. Cùng đánh giá chi tiết chất lượng đào tạo hàng đầu của trường ngay nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Kim Thành II - Hải Dương từ lâu đã được mệnh danh là một trong những trường THPT có chất lượng đào tạo hàng đầu trên địa bàn tỉnh. Trải qua hàng chục năm hoạt động, trường đã bồi dưỡng được nhiều thế hệ nhân tài cho đất nước. Cùng đánh giá chi tiết chất lượng đào tạo hàng đầu của trường ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Kim Thành II - Hải Dương

Từ khi thành lập đến nay, Trường THPT Kim Thành II luôn khẳng định thương hiệu của mình bằng những kết quả, thành tích giáo dục và đào tạo đã đạt được, tô thắm thêm một trang sử vàng truyền thống. Nhà trường sẽ luôn vững bước trên con đường mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ và nhân dân, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong sự nghiệp mười năm trồng cây, trăm năm trồng người của đất nước.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Kim Thành II - Hải Dương được thành lập vào tháng 9 năm 1961. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường là niềm tự hào của nhiều thế hệ học sinh trường Kim Thành và người dân tỉnh Hải Dương. Ngay từ những ngày đầu thành lập trường cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trong hoàn cảnh chiến tranh tàn khốc, thầy và trò nhà trường vẫn nỗ lực vượt khó, thổi bùng ngọn lửa ham học.

đánh giá Trường THPT Kim Thành II có tốt không

Toàn cảnh cổng trường THPT Kim Thành II.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong năm học 2019- 2020, Trường THPT Kim Thành II công bố có 395 chỉ tiêu đào tạo đối với học sinh THPT. Trong đó, số điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào 9,25. Số học sinh trúng tuyển là 352 học sinh. Tuy số điểm này khá khiêm tốn nhưng không thể vì đó mà đánh giá chất lượng đào tạo tại trường THPT Kim Thành II.

1.3. Cơ sở vật chất

Từ những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất còn đơn sơ, lạc hậu, trong hoàn cảnh chiến tranh tàn khốc, thầy và trò nhà trường không khuất phục trước những khó khăn ấy mà vẫn nung nấu ngọn lửa ham học. Hiện nay, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, cơ sở vật chất của trường ngày càng hoàn thiện, phục vụ cho công tác giảng dạy được toàn diện hơn.

Góp phần vào những thành tích đáng tự hào đó có sự đóng góp không nhỏ của tập thể giáo viên nhà trường. Những người thầy, người cô luôn nhiệt tình, chăm chỉ, hết lòng vì sự nghiệp thư pháp, các thầy cô còn tích cực tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh do ngành tổ chức và lọt vào danh sách vàng của trường. Những con số “biết nói” trên phản ánh toàn bộ quá trình dạy và học của thầy và trò nhà trường, là niềm vinh dự của một tập thể luôn đoàn kết, rèn giũa đi trước.

đánh giá Trường THPT Kim Thành II có tốt không

Trường THPT Kim Thành II trong một buổi chiều tan trường.

2. Đánh giá Trường THPT Kim Thành II - Hải Dương có tốt không?

Chất lượng học sinh xuất sắc luôn nằm trong nhóm tốt nhất ở các khoa trung học như vật lý, hóa học và tiếng Anh. Kết quả thi tuyển sinh hàng năm của trường cũng ổn định, số lượng thí sinh trúng tuyển ngày càng đông. Các trường cao đẳng và đại học luôn ở mức cao.

Trường liên tục nằm trong top 200 trường THPT có điểm thi cao nhất. Ở cấp tỉnh Hải Dương, trường nằm trong tốp 4-7 và 100% học sinh đỗ tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Năm 2015, lớp 12A của trường có 43 học sinh thì có đến 30 học sinh đạt điểm thi từ 25 trở lên. Không có học sinh nào đạt kết quả dưới 20 điểm. Trong đó, nhiều học sinh đạt điểm từ 27 điểm trở lên, trở thành thủ khoa của nhiều trường Đại học khác nhau.

Ngày nay, Trường THPT Kim Thành II đã nằm trong số các trường đại học hàng đầu của tỉnh trong nhiều năm về tỷ lệ nhập học, với tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm trên 90%. Về công tác bồi dưỡng phẩm chất học sinh, nhà trường luôn quan tâm đến việc ươm mầm và phát triển tài năng. Đội tuyển học sinh giỏi dự thi của trường hàng năm đều đạt nhiều kết quả cao.

Trường không chỉ chú ý đến những ngành học trọng điểm của những học sinh xuất sắc mà còn chủ trương phát triển toàn diện cho học sinh. Thành tích huy chương vàng mang về cho học sinh nhiều năm liên tục có đóng góp rất lớn vào thành tích chung của nhà trường.

đánh giá Trường THPT Kim Thành II có tốt không

Hình ảnh các học sinh của trường trong buổi chụp ảnh kỷ yếu.

3. Học phí Trường THPT Kim Thành II - Hải Dương 

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa ghi nhận thông tin chính xác về học phí của trường THPT Kim Thành II. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin này sớm nhất có thể trong thời gian tới.

Trường THPT Kim Thành II xứng danh là niềm tự hào của người dân thị trấn Kim Thành nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung. Trên đây là toàn bộ những điều mà học sinh và phụ huynh cần biết về Trường THPT Kim Thành II - Hải Dương. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường đáng kính này.