Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Kim Thành tỉnh Hải Dương có tốt không?

Tự hào là một trong những ngôi trường THPT nổi tiếng ở Hải Dương, trường THPT Kim Thanh đang được đông đảo quý phụ huynh lựa chọn cho con em mình theo học. Cùng theo dõi ngay bài viết này để có những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường THPT Kim Thành - Hải Dương có tốt hay không nhé. Để từ đó lựa chọn ngôi trường phù hợp cho con theo học trong suốt quãng đời THPT. 

hieu-con-yeu

Tự hào là một trong những ngôi trường THPT nổi tiếng ở Hải Dương, trường THPT Kim Thanh đang được đông đảo quý phụ huynh lựa chọn cho con em mình theo học. Cùng theo dõi ngay bài viết này để có những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường THPT Kim Thành - Hải Dương có tốt hay không nhé. Để từ đó lựa chọn ngôi trường phù hợp cho con theo học trong suốt quãng đời THPT. 

1. Giới thiệu Trường THPT Kim Thành - Hải Dương

Trường THPT Kim Thành ngụ tại địa chỉ: TT Phú Thái, Kim Thành, Hải Dương

đã trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành ngôi trường đang là niềm tự hào của biết bao nhiêu thế hệ học sinh từ xưa đến nay. Tuy những ngày đầu thành lập trường còn khá sơ sài, thiếu thốn vật chất nhưng thầy và trò nhà trường đã không ngừng cố gắng khắc phục, thắp sáng ngọn lửa hiếu học - truyền thống nổi tiếng của người con Hải Dương.

đánh giá Trường THPT Kim Thành có tốt không

 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Kim Thành – Hải Dương được thành lập vào tháng 9/1961. Với ban đầu khá đơn sơ, thiếu thốn vật chất nhưng đến giờ này nhà trường đã dần khẳng định được vị trí của trường trong giáo dục của tỉnh Hải Dương nói riêng và toàn quốc nói chung.

Mỗi một chặng đường đi qua, mái trường THPT Kim Thành đã dần khẳng định thương hiệu với nhiều thành tích học tập, công tác giáo dục , tô thắm thêm trang sử vàng truyền thống. Vì thế đây chắc chắn là địa chỉ tin cậy mà quý phụ huynh và học sinh nên lựa chọn trong sự nghiệp trồng người.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Trong các năm gần đây, điểm chuẩn của trường THPT Kim Thành luôn nằm ở mức cao trong khu vực huyện Kim Thành. Mức điểm chuẩn của trường trong các năm luôn có sự biến động không ngừng và thu hút đông đảo nhiều học sinh lựa chọn trường là bến đỗ cho THPT.

  • Điểm chuẩn xét tuyển vào 10 năm 2021-2022: 20
  • Điểm chuẩn xét tuyển vào 10 năm 2019-2020: 19.5
  • Điểm chuẩn xét tuyển vào 10 năm 2018-2019: 18.5
  • Điểm chuẩn xét tuyển vào 10 năm 2017-2018: 16

1.3. Cơ sở vật chất

Với những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất và kỹ thuật của nhà trường THPT Kim Thành còn khá sơ sài và thiếu thốn. Tuy nhiên, càng ngày nhà trường càng chú trọng hoàn thiện cơ sở, vật chất xây dựng khang trang và đầy đủ tiện nghi. Nhà trường có đầy đủ phòng học, phòng thực hành, phòng máy vi tính, trang bị đủ bàn ghế, đèn điện  giúp học sinh có không gian học tập phù hợp, đảm bảo tốt nhất trong quá trình học tập.

Nhà trường còn chú trọng trồng cây xanh, khu thể dụng thể thao để đảm bảo khuôn viên xanh – sạch- đẹp cho học sinh. Có nhà gửi xe, phòng bảo vệ góp phần đảm bảo quảng lý, giám sát tốt mọi hoạt động của nhà trường.

2. Đánh giá Trường THPT Kim Thành - Hải Dương có tốt không?

Trường THPT Kim Thành có kết quả tuyển sinh hàng năm ổn định, tỷ lệ học sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng luôn ở mức cao. Có đến 99.8% học sinh tốt nghiệp hoàn thành chương trình THPT.  Đặc biệt vào năm 2015, trường có top học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT và đỗ thủ khoa của trường đại học danh tiếng trên cả nước. Hiện trường luôn nằm trong top 4-7 các trường THPT nổi tiếng của tỉnh Hải Dương.

đánh giá Trường THPT Kim Thành có tốt không

Nhà trường không ngừng đổi mới và hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ học tập để mang đến môi trường giáo dục tốt nhất cho con em mình. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên nhà trường là những người thầy, người cô luôn tâm huyết, phấn đấu hy sinh vì sự nghiệp trồng người. Với đội ngũ giáo viên giỏi, thường được cử đi thi ở cấp tỉnh do ngành giáo dục tổ chức góp phần vào bảng vàng vào thành tích của nhà trường.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều các hoạt động, phong trào ngoại khóa cho học sinh để hỗ trợ xác định mục tiêu, ngành nghề sở thích của trẻ để chọn đúng ngành, đúng trường đại học mong muốn.

Từ đó, có thể thấy trường THPT Kim Thành đang từng bước hoàn thiện và khẳng định mình hơn trở thành ngôi trường giáo dục tốt cho học sinh từng bước phát triển tương lai về sau.

đánh giá Trường THPT Kim Thành có tốt không

3. Học phí Trường THPT Kim Thành- Hải Dương như thế nào?

Trường THPT Kim Thành là trường công lập nên mức học phí sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục & Đào tạo. Bên cạnh đó, mỗi học sinh cũng sẽ phải đóng thêm các khoản tiền khác như tiền đồng phục, tiền quỹ lớp, tiền nước,…. dựa vào sự thống nhất giữa phụ huynh và giáo viên.

Trên đây là tổng hợp những đánh giá về trường THPT Kim Thành – Hải Dương dành cho các bậc phụ huynh và học sinh. Hy vọng sẽ giúp phụ huynh có thêm kiến thức cho mình để lựa chọn trường học phù hợp cho trẻ theo học. Nếu có thắc mắc liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.