Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Kinh Môn - Hải Dương có tốt không?

Lựa chọn một ngôi trường cấp 3 phù hợp luôn là một sự lựa chọn khó khăn cho cả phụ huynh và các em học sinh. Bởi THPT là một giai đoạn rất quan trọng, nó là bước đệm giúp các học sinh có thể thi tuyển vào các trường đại học và cao đẳng. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT Kinh Môn - Hải Dương có tốt không, để các bạn có thêm những sự lựa chọn tốt nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

hieu-con-yeu

Lựa chọn một ngôi trường cấp 3 phù hợp luôn là một sự lựa chọn khó khăn cho cả phụ huynh và các em học sinh. Bởi THPT là một giai đoạn rất quan trọng, nó là bước đệm giúp các học sinh có thể thi tuyển vào các trường đại học và cao đẳng. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT Kinh Môn - Hải Dương có tốt không, để các bạn có thêm những sự lựa chọn tốt nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Giới thiệu chung về Trường THPT Kinh Môn - Hải Dương

Trường THPT Kinh Môn - Hải Dương là một trường công lập, nằm trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Lưu Ăn, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Ngôi trường này có lịch sử phát triển khá lâu đời, nên nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh và các em học, bời vì chất lượng giáo dục đào tạo tốt và cơ sở vật chất khang trang.

đánh giá Trường THPT Kinh Môn có tốt không

Đội ngũ giáo viên trường THPT Canh Tân - Cao Bằng

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1966, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân sắp bước vào giai đoạn quyết liệt nhất, thì Trường THPT Kinh Môn - Hải Dương được thành lập, đây cũng là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện Kinh Môn lúc bấy giờ. Khi thành lập, nhà trường chỉ có 4 lớp học với hơn 200 em học sinh và 12 thầy, cô giáo. Khóa học đầu tiên của nhà trường do thầy Hoàng Ngọc Hồ làm hiệu trưởng, lúc này phòng học chỉ là những ngôi nhà đơn sơ, tường được làm từ tre vách đất, mái rạ, mái tranh và xung quanh là giao thông hào dẫn đến các hầm trú ẩn, để phòng tránh máy bay Mỹ bắn phá khu vực miền bắc. Sát với giải đất của nhà trường lúc này là vườn cây của các cụ phụ lão xã Hiệp Sơn, quanh năm cây cối xanh tốt đã tạo nên một không gian tươi mát và thoải mái cho các em học sinh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Kinh Môn - Hải Dương là một trường công lập, nên hàng năm nhà trường tổ chức thi tuyển sinh theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương. Những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường không có quá nhiều thay đổi. Cụ thể như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2021-2022 là 28 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2020-2021 là 17,8 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2019-2020 là 25,53 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2018-2019 là 16 điểm

Ngoài ra, khi các em học sinh đăng ký ứng tuyển vào nhà trường, thì phải có mức hạnh kiểm đạt từ khá trở lên.

1.3 Cơ sở vật chất       

Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phải triển, đến nay Trường THPT Kinh Môn - Hải Dương đã có quy mô hơn 30 lớp với 1252 học sinh và gần 100 cán bộ giáo viên. Từ những phòng học làm từ tre vách đất khi thành lập, hiện nay Cơ sở vật chất của nhà trường rất khang trang và hiện đại. Trường còn vinh dự đạt trường chuẩn quốc gia.

đánh giá Trường THPT Kinh Môn có tốt không

Toàn cảnh cơ sở vật chất của Trường THPT Canh Tân

Hiện nay, ngôi trường này đang có hơn 30 phòng học văn hoá, 08 phòng học bộ môn, 1 khu nhà hiệu bộ. Ngoài ra, nhà trường công có phòng họp hội đồng, phòng thư viện, hệ thống sân chơi, bãi tập và các phòng chức năng, để có thể phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học của các em học sinh cũng như giáo viên.

Tất cả các phòng học của nhà trường đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như: quạt, máy chiếu, tivi…. để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của các em học sinh. Khuôn viên nhà trường cũng vô cùng rộng rãi và nhiều cây xanh, tạo môi trường trong lành và thoáng mát cho các em học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Kinh Môn - Hải Dương có tốt không?

Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, trường THPT Kinh Môn đã gặt hái được rất nhiều thành quả rất đáng tự hào, với gần 70.000 học sinh đã tốt nghiệp ra trường, để cống hiến cho tỉnh nhà cũng như đất nước. Hàng nghìn các em học sinh đã trở thành các y bác sĩ, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ, nhà khoa học, rất nhiều các em học sinh trở thành sĩ quan quân đội, công an để bảo vệ tổ quốc.

Hàng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông luôn đạt trên 99,5%. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng luôn từ 70 đến 75%. Học sinh giỏi cấp tỉnh luôn đứng trong  top đầu toàn tỉnh, đến nay nhà trường đã có 05 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia.

đánh giá Trường THPT Kinh Môn có tốt không

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của Trường THPT Kinh Môn - Hải Dương luôn rất cao

3. Học phí Trường THPT Kinh Môn - Hải Dương như thế nào?

Trường THPT Kinh Môn - Hải Dương là một ngôi trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, nên mức học phí của trường sẽ không hề cao.

Trên đây là một số thông tin đánh giá Trường THPT Kinh Môn - Hải Dương có tốt không. Hy vọng thông qua bài viết trên, phụ huynh và các em học sinh có thể nhận định ngôi trường này có phù hợp với mình hay không, để đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất.