Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Kon Tum Tỉnh Kon Tum Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Kon Tum có tốt không luôn là vấn đề mà rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Đối với các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 không chỉ đối mặt với nỗi lo áp lực thi cử. Mà việc chọn được ngôi trường học chất lượng cũng là điều mà các em rất băn khoăn. Để giúp các em có thể giảm bớt được một phần gánh nặng, Clevai sẽ giúp bạn đánh giá Trường THPT Kon Tum có tốt không với bài viết ngay sau đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Kon Tum Tỉnh Kon Tum

Hiện tại Trường THPT Kon Tum có địa chỉ tại Trần Phú, Thống Nhất, Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Đây là một ngôi trường hiếu học và được đánh giá rất cao trong những năm vừa qua. Dưới đây là một số thông tin về trường mà phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo qua:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Kon Tum tiền thân bạn đầu là trường trung học Hoàng Đạo được thành lập từ năm 1934. Sau ngày giải phóng Kon Tum 18/3/1975 trường cấp 3 Kon Tum đã được thành lập, 

Nhà trường đang dần từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành hơn.Hiện nay trường đã trở thành một ngôi trường trọng điểm có chất lượng giáo dục tốt, là một địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và học sinh trong tỉnh Kon Tum.

Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường trong giai đoạn 2010-2015, tầm nhìn 2022 nhằm xác định rõ được định hướng, mục tiêu chiến lược và những giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là một cơ sở quan trọng cho các quyết sách của Hội đồng trường và hoạt động của Ban Giám hiệu cũng như toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh 

Đánh Giá Trường THPT Kon Tum Tỉnh Kon Tum Có Tốt Không

Một buổi chào cờ tại trường Trường THPT Kon Tum

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường theo từng năm đều có sự thay đổi và không cố định. Thông thường nhà trường sẽ dựa vào số lượng chỉ tiêu ứng tuyển, kết quả thi và xét tuyển từng năm để đưa ra được một thang điểm chuẩn chung. Trong năm học 2022 - 2023 nhà trường có phương thức thi tuyển bao gồm cả xét tuyển và thi tuyển. Về hình thức xét tuyển nhà trường sẽ căn cứ trên kết quả học tập và làm việc của các em học sinh trong 4 năm học THCS.

Còn về thi tuyển nhà trường sẽ tổ chức thi 3 bộ môn là Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Để biết cụ thể thông tin về hồ sơ ứng tuyển, điểm chuẩn từng năm các em học sinh có thể tham khảo trực tiếp tại website của nhà trường THPT Kon Tum.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một tiêu chí rất quan trọng để đánh giá Trường THPT Kon Tum có tốt không. Cũng như bao ngôi trường khác, trong những thời gian đầu nhà trường mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Tuy nhiên đến nay nhà trường đã có các bước tiến phát triển mạnh mẽ và dần hoàn thiện được về nhiều mặt. Tổng cộng trường đã có 28 phòng học khang trang và rộng rãi. Trong đó có 3 phòng học thực hành, 7 phòng bộ môn.

Thư viện của nhà trường có diện tích 84m2 đáp ứng được đầy đủ nhu cầu học tập, nâng cao kiến thức của các em học sinh. Nhà trường có 3 phòng học thực hành tin học với 124 máy tính đều được kết nối mạng. Không những vậy các phòng học đa năng, phòng học trình chiếu đều được xây dựng và trang bị hiện đại nhằm đảm bảo cho công tác giảng dạy tốt nhất. Như vậy có thể thấy nhìn chung cơ sở vật chất của nhà trường đã dần từng bước đầu đã đáp ứng được yêu cầu dạy và học ở trong giai đoạn hiện tại.

Đánh Giá Trường THPT Kon Tum Tỉnh Kon Tum Có Tốt Không

Khuôn viên khang trang và rộng rãi của trường Trường THPT Kon Tum

2. Đánh giá Trường THPT Kon Tum Tỉnh Kon Tum có tốt không?

Đến nay nhà trường hiện có 108 cán bộ giáo viên tham gia giảng dạy. Trình độ chuyên môn của các thầy cô đều đạt được 100%, trong đó có 10 thạc sĩ và 5 thầy cô đang theo học cao học, 10 giáo viên cao cấp và 27 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 34 giáo viên giỏi chuyên đề.

 Đội ngũ cán bộ, giáo viên và công nhân viên của trường luôn nhiệt tình, có trách nhiệm, yêu nghề và gắn bó với nhà trường. Chất lượng chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm của thầy cô đa số đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục hiện đại.

Về phía các em học sinh, trong năm học 2009 - 2010 nhà trường có tỉ lệ học sinh giỏi đạt 8.06%, học sinh khá đạt 57,30%, hạnh kiểm tốt - khá đạt được 96,49%. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 trong năm học 2009 - 2010 có 30 em học sinh giành thưởng. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trong năm 2009 - 2010 đạt được 100%, tỉ lệ thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học đạt từ 52% - 93,75%.

Đánh Giá Trường THPT Kon Tum Tỉnh Kon Tum Có Tốt Không

Trường THPT Kon Tum thuộc tỉnh Kon Tum

3. Học phí Trường THPT Kon Tum Tỉnh Kon Tum như thế nào?

Học phí của trường nhìn chung theo từng năm học sẽ có một số sự thay đổi nhẹ. Ngoài khoản học phí thì trường có thể sẽ thu thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, tiền nước, tiền đồng phục…Vì là một trường công lập nên học phí của trường sẽ được áp dụng theo khung chuẩn của Bộ giáo dục tỉnh Kon Tum.

Trên đây là những thông tin về đánh giá Trường THPT Kon Tum có tốt không mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ đó sẽ giúp cho bạn có thể nhìn nhận khách quan về ngôi trường này.