Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT KT Lệ Thuỷ - Quảng Bình Có Tốt Không?

Trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ đang nhận được sự quan tâm lớn từ các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường này thông qua bài đánh giá trường THPT KT Lệ Thuỷ có tốt không

hieu-con-yeu

Những thông tin cần thiết cho việc lựa chọn theo học một ngôi trường cấp 3 luôn được các bậc phụ huynh và các em học sinh đón nhận nhiệt tình. Và trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ đang nhận được sự quan tâm lớn từ các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường này thông qua bài đánh giá trường THPT KT Lệ Thuỷ có tốt không

Đánh Giá Trường THPT KT Lệ Thuỷ - Quảng Bình Có Tốt Không

Khuôn viên rộng rãi, sạch đẹp của trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ

1. Giới thiệu trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình

Tuy là một trường ra đời muộn so với các trường cấp 3 khác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; nhưng trường THPT KT Lệ Thuỷ đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ trồng người của mình.

1.1. Lịch sử hình thành

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như nhu cầu cấp thiết về học tập của con em địa phương; trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ đã được UBND huyện phê duyệt thành lập năm 2004. Trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ là một trong số 4 trường trên cả nước thực hiện thí điểm đầu tiên vừa đào tạo kiến thức THPT, vừa đào tạo kỹ năng nghề nghiệp. 

Từ khi thành lập cho tới nay trường có trụ sở tại địa chỉ xã Phong Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình.

Sau hơn 8 năm hình thành và đi vào hoạt động, trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ đã đạt được nhiều thành tích quan trọng. Làm tròn nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục THPT cũng như tăng cường nội dung giáo dục kỹ thuật nghề cho học sinh. Giúp em hoàn thiện các kỹ năng, tự tin bước vào cuộc sống.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Với đặc thù là một trường cấp 3 đào tạo cả về chương trình học phổ thông lẫn kỹ năng nghề; nên trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ có phương thức tuyển sinh riêng biệt. 

Không dựa vào điểm số từ kỳ thi vào lớp 10 chung của tỉnh Quảng Bình, trường THPT kỹ thuật Lệ Thuỷ tổ chức tuyển sinh dựa vào phương thức xét tuyển. Điểm xét tuyển của trường sẽ dựa vào hai tiêu chí sau:

  • Điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học ở THCS.

  • Điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích.

Để thu hút học sinh giỏi nhập học, trường còn tổ chức các chính sách khuyến khích hàng năm như:

  • Học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi năm lớp 9 sẽ nhận được 5 triệu đồng.

  • Học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi năm lớp 9 sẽ nhận được 3 triệu đồng.

  • Học sinh có nguyện vọng 1 vào trường, và 4 năm đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến sẽ nhận được hỗ trợ học phí.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhờ sự quan tâm, ủng hộ từ ban lãnh đạo các cấp tỉnh Quảng Bình; hiện nay trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ đã có một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp.

Hệ thống các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy như: bàn ghế, bảng đen, tivi, máy chiếu hiện đại,... Các phòng chức năng được hoàn thành đi vào sử dụng, như phòng thực hành, phòng máy vi tính,...

Ngoài việc giảng dạy kiến thức THPT trường còn đào tạo kỹ năng nghề; nên trường chú trọng đầu tư các thiết bị phục vụ cho việc thực hành các kỹ năng nghề nghiệp nhất định.

Với khuôn viên sân trường rộng rãi, thoáng mát, với nhiều cây xanh, các em học sinh có thể vui chơi thoải mái sau những giờ học căng thẳng. Đây cũng là nơi tổ chức các buổi lễ chào cờ, các buổi học ngoại khóa, cũng như các buổi biểu diễn văn nghệ thường niên.

Đánh Giá Trường THPT KT Lệ Thuỷ - Quảng Bình Có Tốt Không

Buổi lễ chào cờ tại trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ - Quảng Bình

2. Trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ - Quảng Bình có tốt không?

Tuy mới thành lập cách đây không lâu nhưng với sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực hết mình của thầy và trò; trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ đã cho thấy chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao của mình trong thời gian ngắn.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường THPT kỹ thuật Lệ Thuỷ đều tốt nghiệp đại học tại các trường sư phạm nổi tiếng. Hơn 90% cán bộ giáo viên trong trường xếp loại năng lực sư phạm khá, tốt. 

Nhiều thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện,.. Không chỉ giỏi về chuyên môn, sư phạm trường cũng có đội ngũ giáo viên dạy nghề tâm huyết. Với tay nghề vững chắc, giúp các em học sinh có được những kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình học tập.

Đánh Giá Trường THPT KT Lệ Thuỷ - Quảng Bình Có Tốt Không

Hội nghị chi bộ tại trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ, Quảng Bình

Chất lượng đầu vào của các em học sinh trong trường khá khiêm tốn so với các trường THPT khác trên địa bàn. Do tâm lý e ngại của các bậc phụ huynh khi trường vừa tổ chức công tác dạy kiến thức THPT, vừa dạy kỹ năng nghề. Tuy nhiên những thành quả đạt được của trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ đã đem một cái nhìn mới mẻ hơn cho mọi người. 

Cụ thể những năm học gần đây, tỷ lệ các em học sinh tốt nghiệp THPT của trường đạt con số cao trên 97%, có năm đạt tỷ lệ 100%. Nhiều em đạt được thành tích đáng nể trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, cũng như kỳ thi THPT Quốc gia. Hơn 40% các em học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học trên cả nước, nhiều em đỗ cùng một lúc 2 trường đại học.

Song song với việc dạy học văn hoá, trường cũng rất chú trọng công tác dạy kỹ năng nghề cùng với thực hành thực tế. Giúp các em hoàn thiện các kỹ năng cơ bản, tự tin bước vào cuộc sống.

3. Học phí trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ - Quảng Bình như thế nào?

Trường THPT Kỹ thuật Lệ Thuỷ tổ chức thu học phí theo từng kỳ. Mức học phí có sự điều chỉnh qua các năm tuân thủ theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Nhằm thu hút các tài năng, học sinh giỏi trường cũng có các chính sách hỗ trợ học phí với một số trường hợp. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về học phí, mọi người truy cập vào trang website chính thức của nhà trường.

Bài đánh giá trường THPT KT Lệ Thuỷ có tốt không của chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết cho mọi người. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và các em học sinh đang quan tâm tới trường.