Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh Có Tốt Không?

Trường THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh có tốt không? Cơ sở vật chất có khang trang, hiện đại? Điểm tuyển sinh đầu vào như thế nào? Theo dõi bài viết để tìm đáp án chính xác.

hieu-con-yeu

THPT là bậc học có ý nghĩa vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới tương lai của mỗi học sinh. Vì vậy việc lựa chọn ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh. Với những bạn đang băn khoăn Trường THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh có tốt không hãy dành thời gian theo dõi bài viết sau đây. Những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn đưa ra được đánh giá chính xác và khách quan về ngôi trường này. 

1. Giới thiệu trường THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Kỳ Lâm được thành lập vào ngày 23/3/2000 tại xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh. Ngôi trường ra đời nhằm đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu học tập của học sinh các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày mới thành lập trường chỉ có tất cả 3 lớp học với hơn 150 học sinh cùng 8 lớp hệ THCS và phải học nhờ trường THCS Kỳ Lâm. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách tập thể nhà trường đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để dạy tốt, học tốt xây dựng trường ngày càng phát triển. 

Đánh Giá Trường THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh Có Tốt Không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh có sự thay đổi qua các năm. Sau đây là thống kê điểm chuẩn đầu vào lớp 10 của trường trong vài năm gần đây nhất:

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020: 22,75

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021: 15

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022: 20,25

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 từng năm học sẽ được căn cứ vào nhiều tiêu chí như chỉ tiêu tuyển sinh, kết quả điểm thi của thí sinh, số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh,…Điểm chuẩn chính thức sẽ được nhà trường thông báo công khai mọi người có thể truy cập vào website của trường THPT Kỳ Lâm để cập nhật thông tin chính xác. Ngoài ra có thể tham khảo trên các nguồn thông tin thứ 3 tin cậy khác.

1.3. Cơ sở vật chất

Đây chính là một trong những tiêu chí đánh giá trường THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh có tốt không? Hiện tại Trường THPT Kỳ Lâm đã được xây dựng khang trang hiện đại với nhiều dãy nhà cao tầng kiên cố. Các dãy nhà được bố trí nhiều phòng học, phòng thực hành phục vụ cho nhiệm vụ giáo dục đào tạo. Ngoài ra còn có dãy nhà hiệu bộ dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. 

Đánh Giá Trường THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh Có Tốt Không

Tất cả các phòng học, phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, hệ thống đèn điện, quạt mát và các trang thiết bị cần thiết khác đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập. Khu thể chất rộng rãi có thêm cả sân bóng, bãi tập phục vụ cho các hoạt động TDTT, rèn luyện thể chất cho học sinh.

Sân trường được lát gạch sạch đẹp với nhiều cây xanh tỏa bóng mát khuôn viên rộng thoáng mang đến môi trường trong lành, mát mẻ thân thiện với môi trường.

2. Đánh giá trường THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh có tốt không?

Trường THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh luôn chú trọng mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện lên hàng đầu. Tập trung bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn cho học sinh.

Bên cạnh giáo dục văn hóa nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, TDTT cho học sinh. Các cuộc thi, hội diễn là cơ hội để các em học sinh giao lưu, học hỏi thể hiện năng khiếu đồng thời phát triển các kỹ năng mềm.

Đánh Giá Trường THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh Có Tốt Không

Sau hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng giáo dục của trường THPT Kỳ Lâm ngày càng được nâng cao. Những thành tích đạt được sau đây đã khẳng định nhà trường chính là địa chỉ tin cậy và là điểm sáng về giáo dục của huyện Kỳ Anh. 

  • Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm tăng cao, nhiều năm liền trường đứng ở vị trí top đầu của tỉnh Hà Tĩnh

  • Số lượng học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng nhiều trong đó có nhiều em đậu vào các trường Đại học tốp đầu trên cả nước.

  • Chất lượng mũi nhọn được nâng lên với nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. 

  • Trường đạt danh hiệu Tiên tiến và tiên tiến xuất sắc trong nhiều năm liền

  • Năm học 2009-2010 trường vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục trao tặng.

  • Chi bộ trường liên tục được công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

  • Đoàn trường được nhận Bằng khen của TW Đoàn

3. Học phí của trường THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh

Đánh Giá Trường THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh Có Tốt Không

Học phí của trường THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh có cao không? Nếu các bạn đang lo lắng với câu hỏi này thì có thể hoàn toàn yên tâm bởi trường THPT Kỳ Lâm thuộc hệ thống các trường công lập. Do đó mức học phí sẽ được thu theo quy định chung của Bộ Giáo dục. 

Tuy nhiên ngoài học phí vào năm học có thể phát sinh thêm một số khoản thu khác như tiền đồng phục, tiền nước uống, gửi xe, các loại quỹ. Mức thu cụ thể nhà trường sẽ có thông báo đến phụ huynh và học sinh vào năm học.

Trên đây là những thông tin về trường THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh được tham khảo từ nguồn thứ 3. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn đưa ra được đánh giá chính xác về ngôi trường này để yên tâm theo học.