Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Kỳ Sơn - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Kỳ Sơn là một trong những ngôi trường được rất nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu để cho con em theo học. Theo dõi bài đánh giá Trường THPT Kỳ Sơn có tốt không để có thêm những thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 này nhé! 

hieu-con-yeu

Môi trường cấp 3 tốt sẽ mang đến cho học sinh những hành trang vững vàng để bước vào cánh cổng đại học cũng như định hướng nghề nghiệp. Nổi tiếng là mảnh đất hiếu học, nơi đào tạo ra nhiều nhân tài của đất nước, không khó để tìm được một ngôi trường tốt tại tỉnh Nghệ An. Và một trong số đó là trường THPT Kỳ Sơn với chất lượng dạy học được đánh giá cao. Theo dõi bài đánh giá Trường THPT Kỳ Sơn có tốt không để có thêm những thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 này nhé! 

1. Giới thiệu trường THPT Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Kỳ Sơn được thành lập vào tháng 10 năm 1967 với tên gọi là trường “Thanh thiếu nhi Rẻo cao Kỳ Sơn”. Trường đã trải qua nhiều thời kỳ khó khăn cùng với quá trình xây dựng và trưởng thành của đất nước, với nhiều những tên gọi khác nhau.

Trong quá trình phát triển, nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của Đảng Uỷ, Chính quyền, nhân dân địa phương các thế hệ thầy và trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, xứng đáng trở thành trung tâm văn hoá tin cậy, nơi đào tạo ra những con người thành đạt, cán bộ nguồn cho huyện vùng núi Rẻo cao Kỳ Sơn.

Trường hiện nay tọa lạc tại khối 4, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Đánh Giá Trường THPT Kỳ Sơn - Nghệ An Có Tốt Không?

Cổng trường THPT Kỳ Sơn

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp các bậc phụ huynh xem xét và đánh giá trường THPT Kỳ Sơn có tốt không. Điểm vào 10 của trường có sự thay đổi theo từng năm, song cũng không quá biến động với mức điểm hàng năm dao động trong khoảng từ 21 - 25 điểm. Đây là mức điểm khá tốt, các em hãy ôn tập thật tốt để được theo học tại trường nhé!

1.3. Cơ sở vật chất

Yếu tố cơ sở vật chất cũng rất được các bậc phụ huynh quan tâm để đánh giá trường THPT Kỳ Sơn có tốt không?

Hiện nay, trường có đầy đủ phòng học, phòng thực hành, phòng bộ môn, phòng tin học, thư viện được trang bị các thiết bị tiên tiến, hiện đại: máy chiếu, dụng cụ thí nghiệm, máy tính,.... phục vụ cho quá trình học tập, tiếp thu kiến thức của các em. 

Và trường cũng không thể thiếu sân bóng, sân trường rộng rãi cho các em có thể thoải mái vui chơi, tập luyện thể dục thể thao.

Đặc biệt, nhà trường đã nhận được Trungnam Group tài trợ hơn 110 tỷ để xây dựng trường. Vào sáng ngày 20 tháng 11 năm 2021 UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã phối hợp cùng Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) để tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường THPT Kỳ Sơn.

Công trình được xây dựng trên diện tích khoảng 26.000m2, có thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia, với hơn 40 phòng học, 8 phòng chức năng, 42 phòng ký túc xá và 122 phòng nội trú.

Dự kiến trường mới sẽ được cải tạo đồng bộ trên phần trường cũ (4 tòa nhà), xây mới thêm 1 tòa nhà lớp học (5 tầng), 1 tòa nhà ký túc xá (3 tầng), 2 tòa nhà nội trú (3 đến 5 tầng) và 1 sân bóng đá hiện đại, cùng các công trình phụ trợ, hạ tầng phục vụ trường học.

Đánh Giá Trường THPT Kỳ Sơn - Nghệ An Có Tốt Không?

Đánh Giá Trường THPT Kỳ Sơn - Nghệ An Có Tốt Không?

Đánh Giá Trường THPT Kỳ Sơn - Nghệ An Có Tốt Không?

Phối cảnh của trường trong dự án mới

2. Đánh giá trường THPT Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trong 55 năm qua, thầy và trò nhà trường đã luôn cố gắng, nỗ lực để nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần tạo nên vị thế cho trường. Nhờ có sự nỗ lực cố gắng không ngừng đó mà chất lượng đào tạo của trường ngày một đi lên, tỷ lệ học giỏi tăng đáng kể, tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn ở mức trên 95%, số học sinh đậu vào các trường đại học danh tiếng cũng rất nhiều.

Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, khen thưởng đáng kể:

  • Từ năm 1988 đến nay trường nhiều năm liền được công nhận là trường “ Tiên tiến” cấp tỉnh.

  • Trường được Bộ Văn Hoá – Thông tin trao tặng 3 bằng khen về phong trào xây dựng và phát triển sự nghiệp văn hoá thông tin cơ sở.

  • Được Bộ Giáo dục và Đào trao tặng 2 bằng khen có nhiều thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển loại hình trường Phổ thông Dân tộc nội trú.

  • Được Sở Giáo dục và Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An tặng nhiều bằng khen và giấy khen về các phong trào thi đua hàng năm.

  • Nhận được bằng khen của thủ tướng chính phủ năm 2017

  • Được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3 vào năm 1997.

Những tấm bằng khen đó là sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy cô, học sinh nhà trường. Trong tương lai, trường THPT Kỳ Sơn sẽ phát triển vững mạnh hơn để trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy của bà con trên địa bàn.

Đánh Giá Trường THPT Kỳ Sơn - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường trong buổi tuyên truyền giao thông

3. Học phí trường THPT Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An như thế nào?

Mức học phí của trường sẽ có sự thay đổi khác nhau theo từng năm. Bên cạnh đó, khi theo học tại trường, học sinh cần phải đóng thêm một số khoản phụ phí khác phát sinh do nhà trường quy định. 

Để biết rõ hơn thông tin về các khoản này, bạn có thể xem trực tiếp tại web chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được giải đáp thắc mắc.

Chắc hẳn rằng bài viết đánh giá trường THPT Kỳ Sơn có tốt không trên đây đã giúp bạn có được những cái nhìn rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này. Đây là một ngôi trường đáng để bạn tin tưởng cho con em theo học.