Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lạc Long Quân - Bến Tre Có Tốt Không ?

Chắc hẳn, thời điểm mà các quý phụ huynh và các em học sinh lựa chọn trường cấp 3 phù hợp với mình. Là một thời điểm khó khăn, trên địa bàn Tỉnh Bến Tre có rất nhiều trường chất lượng tốt. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về một trường có chất lượng cao cùng chúng tôi qua bài viết đánh giá Trường THPT Lạc Long Quân có tốt không sau đây.

hieu-con-yeu

Có thể thấy,chọn trường cấp 3 phù hợp luôn là chủ đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Không những trường phải có những yếu tố vật chất, thầy cô giỏi. Các phụ huynh còn phải chọn trường phù hợp với năng lực của gia đình, hay trình độ của con em mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về trường THPT Lạc Long Quân qua bài viết đánh giá Trường THPT Lạc Long Quân có tốt không nhé.

Đánh Giá Trường THPT Lạc Long Quân - Bến Tre Có Tốt Không

                                Trường THPT Lạc Long Quân - Bến Tre

1. Giới thiệu Trường THPT Lạc Long Quân - Bến Tre

1.1. Lịch sử hình thành

Ngược dòng thời gian lịch sử, nhìn lại cả một quá trình dài cho đến nay. Trường THPT Lạc Long Quân - Bến Tre thành lập đã được 10 năm. Từ ngày 31 tháng 01 năm 2008. Được xây dựng trên mảnh đất ngoại ô thành phố Bến Tre. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Võ Thành Hạo đã ký Quyết định số 204/QĐ-UB về việc thành lập trường THPT Lạc Long Quân. Kể từ đó ở bậc THPT lại có thêm 1 ngôi trường mới mang tên vị anh hùng Lạc Long Quân trên quê hương Bến Tre.

Từ tháng 02/2016, khi nhà trường không ngừng phát triển về cơ sở vật chất. THPT Lạc Long Quân đã chuyển sang cơ sở mới tọa lạc tại số 213/D, ấp An Thuận A, xã Mỹ Thạnh An, thành phố Bến Tre.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Vì đây là ngôi trường có bề dày lịch sử và nổi tiếng nên chất lượng học sinh khá cao và chất lượng đầu vào cũng không hề dễ dàng.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua một số năm của trường THPT Nguyễn Đình Chiểu-Bến Tre như sau:

  • Điểm tuyển sinh năm học 2018-2019 là nguyện vọng 1: 27,93 điểm; nguyện vọng 2: 29,93 điểm

  • Điểm tuyển sinh năm học 2020-2021 là nguyện vọng 1: 29,58 điểm; nguyện vọng 2: 31,58 điểm

  • Điểm tuyển sinh năm học 2021-2022 là nguyện vọng 1: 32,09 điểm; nguyện vọng 2: 34,28 điểm

  • Năm 2022 trường lấy chỉ tiêu 360 học sinh - 8 lớp 10.

1.3. Cơ sở vật chất 

Đánh Giá Trường THPT Lạc Long Quân - Bến Tre Có Tốt Không                  

Lớp học được trang bị đầy đủ thiết bị của THPT Lạc Long Quân

Trường THPT Lạc Long Quân - Bến Tre được nhiều phụ huynh tin tưởng cho con theo học. Trường có cơ sở vật chất hiện đại và khang trang. Mỗi lớp học đều được trang bị bàn ghế mới, quạt, điều hòa, máy chiếu. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được thực hành trong những giờ sinh, hóa, tin học. 

Nhà trường tạo điều kiện cho các em thỏa sức khám phá và trải nghiệm. Thêm vào đó, sân trường rộng rãi trồng nhiều cây xanh có sân bóng rổ. Sân vận động thể chất để các em phát triển các môn năng khiếu. 

2. Đánh giá trường THPT Lạc Long Quân – Bến Tre có tốt không?

Cùng đánh giá Trường THPT Lạc Long Quân có tốt không với nội dung dưới đây.

Đây là một trong những trường cấp 3 công lập trọng điểm của tỉnh Bến Tre,. Tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Lạc Long Quân luôn ra sức thi đua dạy tốt, học tốt góp phần xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh để đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện về giáo dục. Đội ngũ giáo viên giáo viên trong trường đạt nhiều thành tích dạy giỏi cấp tỉnh, dạy giỏi toàn quốc. Được UBND tỉnh tặng bằng khen. 

Ngoài tham gia vào các phong trào dạy học, nhà trường còn hăng hái tích cực tham gia các phong trào của Công đoàn, Đoàn Thanh Niên. 

Mục tiêu của nhà trường là không ngừng đổi mới phương pháp dạy học khiến các em hứng thú. Mà còn thường xuyên tuyển chọn những giáo viên có bằng cấp cao trong nghiệp vụ. Hơn nữa, đầu tư nhiều hơn vào cơ sở vật chất để các em có thể theo học tốt nhất.

Mỗi năm, nhà trường đều gặt hái được rất nhiều giải thưởng từ học sinh. Giải môn Sinh học, Địa lý, Tiếng Anh, Ngữ Văn. Bên cạnh đó, nhà trường rất tận tâm ôn luyện, bồi dưỡng cho đội tuyển đi thi học sinh giỏi. Tham gia các kì thi qua mạng internet và ghi danh thêm nhiều thành tích vào trang sử vàng. 3 giải cấp tỉnh về giải toán trên máy tính cầm tay, 11 giải cấp tỉnh trong kì thi ViOlympic Toán và Tiếng Anh.   

Mang trên mình trách nhiệm lớn lao là bến đỗ đưa các em về đích, nhà trường cần phải có những cố gắng mạnh mẽ từ nội lực, đồng thời mong mỏi tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các lực lượng xã hội chung tay góp sức xây dựng Trường THPT Lạc Long Quân thành ngôi trường chất lượng cao đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian ngắn.

3. Học phí trường THPT Lạc Long Quân – Bến Tre như thế nào?

Bộ GD & ĐT quy định mức học phí của Trường THPT Lạc Long Quân. Cụ thể là các khoản như: tiền đồng phục, tiền sách vở, tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền vệ sinh… Mỗi kỳ học sẽ có học phí khác nhau, mọi thông tin chi tiết được cập nhật tại trang website chính thức của nhà trường. 

Hy vọng sau bài viết đánh giá Trường THPT Lạc Long Quân có tốt không này quý phụ huynh và học sinh đã có thể đưa ra được lựa chọn ngôi trường cấp 3 đúng với nguyện vọng. Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.