Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lạc Long Quân - Hà Nội Có Tốt Không?

Thực hiện đánh giá Trường THPT Lạc Long Quân có tốt không giúp phụ huynh và học sinh biết được chất lượng trường ra sao, từ đó lựa chọn theo học hay không?

hieu-con-yeu

Trường THPT là một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng, tạo tiền đề để có thể bước vào đại học dễ dàng hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh, học sinh thường quan tâm tìm hiểu chi tiết về ngôi trường mà mình quan tâm. Bài viết sau đây sẽ đánh giá Trường THPT Lạc Long Quân có tốt không giúp chúng ta có cái nhìn chính xác nhất.

đánh giá Trường THPT Lạc Long Quân có tốt không

1. Giới thiệu Trường THPT Lạc Long Quân - Huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội

Trường THPT Lạc Long Quân tọa lạc tại địa chỉ: Ngõ 84 đường Núi Đôi, Thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Nơi đây có cư dân sinh sống rất nhiều nên số lượng học sinh có nhu cầu tìm trường THPT rất lớn. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được hình thành từ năm 2001 trải qua đến nay đã 2 thập kỷ hoạt động. Với thời gian tương đối dài như vậy, nơi đây đã có những thành tích nhất định, thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Chất lượng giáo dục của nhà trường được cải thiện qua các năm nên số lượng học sinh theo học ngày càng gia tăng. Hàng năm, lượng tuyển sinh đầu vào với hơn 100 học sinh, điển hình năm học vừa qua với sĩ số là 118 người theo học, được phân chia làm 8 lớp. 

Điểm tuyển sinh đầu vào được lấy theo độ dốc từ trên xuống dưới số lượng học sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 hàng năm. Căn cứ theo chỉ tiêu số lượng học sinh có thể theo học, trường sẽ ra quyết định số điểm theo từng mùa thi.

1.3. Cơ sở vật chất 

Về cơ sở vật chất đã được nhà trường và bộ giáo dục quan tâm đầu tư. Theo đó, tại đây có cơ sở vật chất khang trang, nhiều phòng học khác nhau nhằm đáp ứng đủ số lượng học sinh theo học. 

Trường được tu sửa mới thường xuyên nên trông rất sạch sẽ, mới mẻ. Các trang thiết bị để phục vụ công tác giảng dạy, học tập và quản lý đều được trang bị đầy đủ. Học sinh sẽ được tiếp cận với các dụng cụ học tập hiện đại như: máy tính, máy chiếu, dụng cụ thí nghiệm…

Không chỉ vậy, trường cũng rất chú trọng đến phát triển thể chất cho học sinh. Theo đó, tại đây có các không gian dành cho các bộ môn thể dục vận động ngoài trời như: nhảy cao, nhảy xa, cầu lông, bóng đá…

Bên cạnh đó, khi bị ảnh hưởng của dịch covid, trường đã có công tác đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập phù hợp với xu hướng hiện nay. Với hình thực học trực tuyến đòi hỏi trang thiết bị máy tính, công nghệ zoom...đã được nhà trường chú trọng đầu tư. Theo đó, trường vẫn đảm bảo được chương trình giáo dục cho học sinh kịp tiến độ.

đánh giá Trường THPT Lạc Long Quân có tốt không

2. Đánh giá  Trường THPT Lạc Long Quân - Huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội có tốt không?

Với các thông tin kể trên, chúng ta có thể đưa ra các đánh giá Trường THPT Lạc Long Quân có tốt không? Ngôi trường này đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn hiện đại, chất lượng và nội dung giảng dạy. Điều này được thể hiện qua cơ sở vật chất, tỷ lệ thi đỗ đầu vào các trường đại học danh tiếng cao. 

Mặc dù xã hội nói chung và công tác giảng dạy trong ngành giáo dục chịu tác động của dịch covid. Song, trường Lạc Long Quân vẫn luôn vững vàng, ứng biến kịp thời, nhanh chóng thích nghi với thời đại mới. Nhờ vậy, công việc học tập và giảng dạy của học sinh vẫn bắt kịp với chương trình giảng dạy thông thường.

3. Học phí Trường THPT Lạc Long Quân - Huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội như thế nào?

Ngôi trường THPT Lạc Long Quân thuộc hệ thống giáo dục công lập của bộ giáo dục phê duyệt hoạt động. Theo đó, mức học phí cũng theo quy định mà nhà nước áp dụng cho cá trường công lập. 

Hiện tại, ngành giáo dục luôn được ưu tiên hàng đầu nên mức học phí thu mỗi tháng khá thấp. Mỗi học sinh theo học tại trường sẽ phải đóng mức là 100-200 nghìn đồng/ tháng.  Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Mức học phí như trên khá tốt so với thu nhập bình quân của cư dân xung quanh. Chính vì vậy mà số lượng gia đình cho con em mình theo học tại ngôi trường THPT Lạc Long Quân rất nhiều.

đánh giá Trường THPT Lạc Long Quân có tốt không

Qua các thông tin và đánh giá Trường THPT Lạc Long Quân có tốt không kể trên, chúng ta đã biết được ngôi trường này khá chất lượng, đáng để theo học. Theo đó, con em học sinh của mình sẽ được học tập trong môi trường giáo dục tốt, có cơ hội phát triển hơn nữa.