Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lạc Long Quân Khánh Hòa Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Lạc Long Quân có tốt không? Cùng tham khảo bài viết được Clevai tổng hợp dưới đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lạc Long Quân là một trong những trường đào tạo bậc THPT đạt chuẩn của huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Chi tiết thông tin trường và đánh giá Trường THPT Lạc Long Quân có tốt không sẽ được Clevai tổng hợp trong bài viết dưới đây. Quý phụ huynh và học sinh hãy cùng tham khảo.

1. Giới thiệu Trường THPT Lạc Long Quân tỉnh Khánh Hòa

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Lạc Long Quân được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa với mục tiêu phổ cập bậc giáo dục phổ thông cho con em người dân huyện Vĩnh Hòa. Địa chỉ hiện tại của trường nằm tại số 90 đường Hùng Vương, thị trấn Khánh Vĩnh, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.

Đánh Giá Trường THPT Lạc Long Quân Khánh Hòa Có Tốt Không

Trường THPT Lạc Long Quân nằm tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

Gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu thành lập nhưng thầy và trò Trường THPT Lạc Long Quân đã có nhiều nỗ lực, không ngừng nâng cao chất lượng học tập và đạt được nhiều thành tích tốt. Đến nay, ngôi trường này là nơi đã đào tạo nhiều lứa học sinh chất lượng, đang học tập làm việc ở nhiều vị trí quan trọng góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Mỗi năm, tùy theo lượng hồ sơ đăng ký học, chỉ tiêu tuyển sinh và tình trạng điểm thi của các em trong khu vực mà Trường THPT Lạc Long Quân sẽ điều chỉnh hình thức xét tuyển phù hợp. Nhìn chung các năm xét tuyển theo điểm thi vào THPT của trường không quá cao, phù hợp với nhiều em học sinh trong khu vực có thể theo học.

Một số năm như 2020, Trường THPT Lạc Long Quân tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tính điểm dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của các em trong 4 năm học cấp THCS và cộng điểm ưu tiên nếu có.

Để tra cứu chi tiết điểm tuyển sinh đầu vào và hình thức xét tuyển của Trường THPT Lạc Long Quân các năm, bạn đọc có thể truy cập vào website trường hoặc các trang thông tin giáo dục.

1.3 Cơ sở vật chất

Nằm tại huyện Khánh Vĩnh nơi kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, người dân chưa chú trọng cho việc học của con em, Trường THPT Lạc Long Quân những ngày đầu thành lập còn gặp nhiều khó khăn. Năm học 2016 - 2017, Trường tổ chức dạy 25 lớp với tổng 924 em học sinh nhưng phải duy trì thêm cơ sở 2 mượn phòng học của trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Thái Bình.

Được sự quan tâm của cơ quan ban ngành địa phương cũng sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, cựu học sinh cùng các công ty tại địa phương, Trường THPT Lạc Long Quân đã dần hoàn thiện cơ sở vật chất. Các khu phòng học đạt tiêu chuẩn sạch sẽ, khang trang phục vụ đầy đủ cho nhu cầu học tập của các em.

Đánh Giá Trường THPT Lạc Long Quân Khánh Hòa Có Tốt Không

Sân trường rộng rãi, sạch sẽ, nhiều cây xanh của Trường THPT Lạc Long Quân

Ngoài ra, nhà trường cũng có các phòng bộ môn, phòng chức năng, phòng sinh hoạt tập thể, sân chơi và sân tập rộng rãi,... 

Đánh Giá Trường THPT Lạc Long Quân Khánh Hòa Có Tốt Không

Phòng hoạt động rộng rãi của Trường THPT Lạc Long Quân

2. Đánh giá Trường THPT Lạc Long Quân tỉnh Khánh Hòa có tốt không?

Trường THPT Lạc Long Quân là địa chỉ học tập của nhiều em học sinh tại huyện Vĩnh Hòa, Khánh Hòa. Chất lượng giảng dạy của trường không ngừng được cải thiện qua từng năm.

  • Năm học 2014 - 2015, trường đào tạo hơn 800 em học sinh, trong đóc 56.3% em học sinh đạt hạnh kiểm tốt, 5% em học sinh đạt học lực giỏi. Đặc biệt đoàn thi học sinh giỏi của Trường đạt 01 giải Ba, 03 giải Khuyến Khích các bộ môn văn hóa cấp tính.

  • Năm học 2015 - 2016, tỷ lệ học sinh giỏi của Trường THPT Lạc Long Quân đạt 8%, đặc biệt có 2 em học sinh đạt giải khuyến khích môn thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh, 2 em đạt giải Nhì hội thi khoa học kỹ thuật các trường THPT cấp tỉnh.

Tỷ lệ học sinh cuối cấp tốt nghiệp THPT của Trường cũng không ngừng nâng cao, hiện đã đạt trên 90%. Trong quá trình dạy học, Nhà trường luôn chú trọng tổ chức chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên, quan tâm giúp đỡ các em học sinh người dân tộc thiểu số, đổi mới phương pháp dạy nâng cao chất lượng học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, học kỹ năng sống ý nghĩa cho các em. Tiêu biểu như hội thi An toàn giao thông được tổ chức vào 7/11 hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11/2022.

Đánh Giá Trường THPT Lạc Long Quân Khánh Hòa Có Tốt Không

Hình ảnh hội thi An toàn giao thông Trường THPT Lạc Long Quân

Để các em học sinh có kỳ nghỉ hè ý nghĩa, được tham gia các hoạt động có ích cho xã hội, ngày 28/6/2020, trường tổ chức Lễ ra Quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Rất nhiều em học sinh đã tham gia và hưởng ứng tích cực.

Đánh Giá Trường THPT Lạc Long Quân Khánh Hòa Có Tốt Không

Lễ ra Quân tình nguyện hè 2020 tại THPT Lạc Long Quân

3. Học phí Trường THPT Lạc Long Quân tỉnh Khánh Hòa như thế nào?

Học phí của Trường THPT Lạc Long Quân áp dụng theo khung học phí chung của Bộ GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi học tại trường.

Trên đây là những thông tin chi tiết về trường THPT Lạc Long Quân, Khánh Hòa được Clevai tổng hợp, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có đánh giá trường một cách khách quan.