Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lạc Thủy C tỉnh Hòa Bình có tốt không?

Đánh giá trường THPT Lạc Thủy C có tốt không mang đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lạc Thủy C là một ngôi trường với nhiều hoạt động sôi nổi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Học sinh theo học tại trường THPT Lạc Thủy C đa phần là con em dân tộc thiểu số, chiếm tới 70% - 80%, quá trình học tập còn gặp nhiều khó khăn, thế nhưng không vì thế mà tinh thần học tập của thầy và trò nhà trường sụt giảm. Bài viết Đánh giá trường THPT Lạc Thủy C có tốt không sẽ cho bạn đọc biết thêm nhiều thông tin hơn về ngôi trường cấp 3 này.

Đánh giá trường THPT Lạc Thủy C Hòa Bình có tốt không

Trường THPT Lạc Thủy C tỉnh Hòa Bình

1. Giới thiệu trường THPT Lạc Thủy C tỉnh Hòa Bình

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lạc Thủy C trước kia là một chi của trường THPT Lạc Thủy, được thành lập năm 2001. Trường có vị trí tại xã An Bình, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Là ngôi trường mới thành lập gần đây, còn khá non trẻ, lại là địa phương dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, thế nhưng nhà trường vẫn coi sứ mệnh của trường là tạo môi trường học tập cho các em học sinh dân tộc thiểu số, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có thể tiếp cận gần hơn với ước mơ đi học, trở thành những người có ích cho xã hội. Cho đến nay, thầy và trò nhà trường vẫn luôn coi đó là kim chỉ nam để tiếp tục nỗ lực phát triển. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Vì đa số học sinh theo học tại trường THPT Lạc Thủy C là con em dân tộc thiểu số, điều kiện học tập còn hạn chế nên điểm đầu vào của trường nằm ở mức trung bình so với các trường cấp 3 khác trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Nhà trường vẫn luôn nỗ lực, cố gắng để nâng cao chất lượng giáo dục hơn nữa, đồng thời nâng cao điểm tuyển sinh đầu vào của trường trong những năm tới.

1.3. Cơ sở vật chất

Để Đánh giá trường THPT Lạc Thủy C có tốt không thì yếu tố cơ sở vật chất cũng rất đáng được quan tâm. Tuy là vùng các đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nhưng cơ sở vật chất của trường vẫn luôn được huyện Lạc Thủy quan tâm, đầu tư và cải tạo. Trường THPT Lạc Thủy C có khuôn viên rất rộng, xung quanh được bao bọc bởi những ngọn đồi. 

Hiện nay, trường đã xây dựng hệ thống các phòng lớp học khang trang, sạch sẽ, trên sân trường được trồng rất nhiều cây xanh cùng hệ thống ghế đá để các em học sinh có thể trò chuyện, trao đổi học tập sau mỗi giờ học. 

 

 Đánh giá trường THPT Lạc Thủy C Hòa Bình có tốt không

Hệ thống sân bãi cho học sinh rèn luyện thể dục thể thao

Trong tương lai, trường THPT Lạc Thủy C vẫn sẽ tiếp tục cùng với các tổ chức, địa phương tu sửa, cải tạo cơ sở vật chất hơn nữa để góp phần xây dựng trường trở thành một môi trường học tập lý tưởng cho các em học sinh trên địa bàn huyện Lạc Thủy nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung.

2. Đánh giá Trường THPT Lạc Thủy C tỉnh Hòa Bình có tốt không?

Trường THPT Lạc Thủy C luôn được huyện đoàn, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện để có thể cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục. Nhà trường cũng có những giải pháp tích cực nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của trường như chú trọng trong công tác quản lí, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm tới việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, duy trì sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội. 

Nhờ có những biện pháp nhất quán trên nên chất lượng giáo dục của trường đã ngày một được cải thiện. Một số thành tích nhà trường đạt được có thể kể đến như trường có 3 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (2014-2015); có 21 em thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, chiếm 16,4%; có 8 em đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 1 giải Nhì môn Sinh học (năm 2014-2015). Tất cả những thành tích đó đều là nguồn động lực to lớn để thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng, nỗ lực trong học tập hơn nữa.

 Đánh giá trường THPT Lạc Thủy C Hòa Bình có tốt không

Hoạt động thi văn nghệ của trường THPT Lạc Thủy C

3. Học phí trường THPT Lạc Thủy C tỉnh Hòa Bình như thế nào?

Học phí trường THPT Lạc Thủy C cũng giống như các trường khác trên địa bàn tỉnh do đây cũng là một trường công lập chịu sự quản lí của nhà nước. Ngoài ra, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập cũng sẽ được nhà trường phối hợp với chính  quyền địa phương cùng với nhà tài trợ trao tặng những suất học bổng hay những phần quà tặng để khuyến khích các em tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học.

Đánh giá trường THPT Lạc Thủy C Hòa Bình có tốt không

Các suất học bổng được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập

Như vậy, qua bài viết Đánh giá trường THPT Lạc Thủy C có tốt không trên đây, chắc hẳn các bậc phụ huynh cùng với các em học sinh đã nắm được những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định chọn trường cấp 3. Chúc các bạn sẽ đưa ra những quyết định sáng suốt nhất cho chặng đường sắp tới của mình.