Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lại Sơn - Kiên Giang Có Tốt Không?

Trường cấp 3 Lại Sơn là ngôi trường đã sản sinh ra nhiều thế hệ học sinh hiếu học, tài năng. Sau đây là bài đánh giá trường THPT Lại Sơn có tốt không? cho mọi người cùng tham khảo.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lại Sơn là cái nôi giáo dục chính trên địa bàn huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Cùng theo dõi bài đánh giá trường THPT Lại Sơn có tốt không để có cái nhìn cụ thể hơn về trường nhé!

Đánh Giá Trường THPT Lại Sơn - Kiên Giang Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT Lại Sơn - Kiên Giang

1. Giới thiệu trường THPT Lại Sơn tỉnh Kiên Giang

Ngôi trường cấp 3 Lại Sơn - tỉnh Kiên Giang tọa lạc tại vị trí trung tâm làng chài Xã Lại Sơn, Huyện Kiên Hải, Kiên Giang. Chúng ta sẽ tìm hiểu về ngôi trường này qua các tiêu chí sau đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Lại Sơn ra đời gắn liền với sự phát triển của xã Lại Sơn. Trường THPT Lại Sơn được đặt theo chính tên xã mà trường tọa lạc. Do đó, mang trên mình sứ mệnh và niềm tin tưởng của tất cả người dân, ban lãnh đạo xã. 

Trường có điều kiện sống vất vả và giáo dục còn thiếu thốn từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, hiện nay, chất lượng giáo dục - đào tạo của trường đang dần vươn lên vị trí dẫn đầu trong toàn ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào 

Trường THPT Lại Sơn bao gồm cả cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông. Có vị trí ở một vùng biển đảo nên điều kiện giáo dục còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, Phòng GD&ĐT huyện Kiên Hải tạo điều kiện cho các em học sinh cấp THCS có thể được lên cấp THPT mà không cần thi tuyển sinh. Mặc dù không thi tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm, nhưng chất lượng học sinh luôn không ngừng được nâng cao.   

1.3. Cơ sở vật chất

Là một ngôi trường cấp 3 tại huyện đảo nhưng cơ sở vật chất luôn không ngừng được mở rộng. Ấn tượng đầu tiên là hệ thống trường lớp được đầu tư hoành tráng, khang trang, sạch đẹp. 

Trong khuôn viên trường có đầy đủ các phòng chức năng, thư viện và thiết bị dạy học. Lớp học trang bị đủ bàn ghế học sinh, giáo viên đúng quy chuẩn; sân trường rộng rãi với nhiều cây xanh tỏa bóng mát và những chậu hoa kiểng. 

Có thể nói, quy mô trường lớp những năm gần đây của trường THPT Lại Sơn không thua kém đất liền. Được tọa lạc tại xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới nên cơ sở vật chất của trường cũng được đầu tư theo chuẩn quốc gia. 

Tuy nhiên, trường THPT Lại Sơn vẫn cần nhận sự quan tâm nhiều hơn từ các ban ngành, Đoàn thể, doanh nghiệp để đổi mới từng ngày. Từ đó, tập trung vào mục tiêu hàng đầu là nâng cao chất lượng dạy và học.

Đánh Giá Trường THPT Lại Sơn - Kiên Giang Có Tốt Không

Khuôn viên trường THPT Lại Sơn - tỉnh Kiên Giang

2. Đánh giá trường THPT Lại Sơn, tỉnh Kiên Giang có tốt không?

Để đánh giá một ngôi trường THPT có thực sự tốt hay không thì có cần có nhiều tiêu chí. Trong đó, bài đánh giá Trường THPT Lại Sơn có tốt không sẽ giúp mọi người tìm hiểu thêm về truyền thống dạy và học ở một ngôi trường vùng biển.

Đánh Giá Trường THPT Lại Sơn - Kiên Giang Có Tốt Không

Học sinh trường đạt giải nhất cuộc thi “Thiết Kế Áo Lớp” của HUTECH

So với những năm mới thành lập thì hiện nay trường THPT Lại Sơn đã có những bước chuyển mình đáng kinh ngạc. Dù là vùng hải đảo cách xa đất liền, nhưng chất lượng giáo dục - đào tạo của trường cấp 3 Lại Sơn luôn xếp ở thứ hạng cao trên tỉnh nhà. Năm học 2016 - 2017, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt gần 40%, trung bình 55% và 99,5% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá trở lên. Năm 2017 - 2018, trường đứng nhất toàn tỉnh với 100% học sinh lớp 12 thi đỗ tốt nghiệp THPT; nhiều em đủ điều kiện vào các trường đại học, cao đẳng.

Với điều kiện sống vất vả, đi lại khó khăn nhưng các thầy cô ở đây bằng sự tâm huyết với nghề đã nỗ lực vượt qua khó khăn. 100% các giáo viên trường đạt tiêu chuẩn về chuyên môn giáo dục. Các thầy cô giáo bám trường, bám lớp, hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng của nhà giáo “thi đua dạy tốt, học tốt”. Bên cạnh đó, đổi mới phương pháp dạy học để phù hợp với năng lực từng lớp, tránh gây áp lực quá lớn đến các em. Từ đó, góp phần phát triển giáo dục - đào tạo tại xã đảo Lại Sơn.

Học sinh tại trường cấp 3 Lại Sơn chăm ngoan, học giỏi. Dù đi lại khó khăn nhưng tỷ lệ đến lớp luôn được đảm bảo. Học sinh tích cực tham gia các cuộc thi do nhà trường, Đoàn hay các doanh nghiệp phát động và đạt giải cao.

3. Học phí của trường THPT Lại Sơn tỉnh Kiên Giang như thế nào?

Học phí trường THPT Lại Sơn được tính theo hệ trường công. Do đó, phù hợp với điều kiện sống của các hộ gia đình ở xã đảo. Để cập nhật các tin tức cụ thể và kịp thời nhất thì xin hãy liên hệ trực tiếp số hotline của trường.

Trường THPT Lại Sơn tỉnh Kiên Giang đang ngày càng xứng đáng với sự tin tưởng của người dân trên địa bàn. Hy vọng bài đánh giá trường THPT Lại Sơn có tốt không? sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có được đánh giá tốt nhất về trường.