Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lai Vung 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Trường THPT Lai Vung 1 - Đồng Tháp là ngôi trường có truyền thống hiếu học. Dưới đây là bài Đánh Giá Trường THPT Lai Vung 1 có tốt không cho bạn tham khảo.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lai Vung 1 luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các em học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Lai Vung 1 có tốt không mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

1. Giới thiệu Trường THPT Lai Vung 1 - Đồng Tháp

Trước khi đánh giá Trường THPT Lai Vung 1 có tốt không, cùng điểm qua các thông tin như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất và điểm tuyển sinh:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lai Vung 1 - Đồng Tháp 1 tiền thân là trường cấp 2 Đức Thành được thành lập năm 1964. Trải qua 50 năm khắc phục khó khăn, đến nay đã 3 lần chuyển địa điểm, 8 lần đổi tên, trải qua 13 thời kỳ lớn.

Đầu năm 1964, thầy học tạm tại Trường cấp I Vàm Ba Đình với 4 lớp đầu tiên, hơn 180 học sinh và 11 giáo viên.

Cuối năm 1964, trường rời đi sau khi cơ sở 6 phòng học được xây dựng tại ngã ba (ở đây là trường Phan Văn Bảy).

Đến năm 2000, trường được Phòng Giáo dục và Đào tạo Dongta đầu tư xây dựng mới 30 phòng học. Nó cách điểm cũ 200 mét và có diện tích 26.107 mét vuông.

Trường chuyển đến đây và hoạt động cho đến ngày nay. Ngày 3 tháng 9 năm 2007, trường vinh dự được công nhận là trường THPT Chuẩn Quốc gia từ năm 2001 đến năm 2010.

 Đánh Giá Trường THPT Lai Vung 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Lai Vung 1

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường cũng rất quan trọng khi đánh giá Trường THPT Lai Vung 1 có tốt không:

Điểm tuyển sinh của trường năm 2022 như sau:

  • Nguyện vọng 1: 27.5

Điểm chuẩn sẽ thay đổi theo từng năm dựa vào một số tiêu chí khác của trường bạn nhé. Để cập nhật chính xác nhất, bạn nên theo dõi mục tuyển sinh của trường ngay trên website.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường Lai Vung 1 cũng rất coi trọng việc đầu tư cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị dạy học tốt nhất nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học của thầy và trò.

Hiện cơ sở vật chất của trường khang trang, kiên cố, phòng học khang trang, thông thoáng, trang thiết bị cơ bản.

Phòng thực hành được trang bị các thiết bị, dụng cụ thí nghiệm hiện đại, tạo cơ hội cho học sinh quan sát thực tế.

Thư viện với nhiều sách tham khảo, báo… là nơi để các em cùng nhau khám phá, học hỏi những điều mới lạ.

Khuôn viên nhà trường khang trang, sạch đẹp, có cây cao tỏa bóng mát cho các em, trong trường có nhiều điểm vui chơi, thư giãn và các hoạt động ngoại khóa.

 Đánh Giá Trường THPT Lai Vung 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Nhà trường Lai Vung 1 cũng rất coi trọng việc đầu tư cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị dạy học tốt nhất

2. Đánh giá Trường THPT Lai Vung 1 - Đồng Tháp có tốt không?

Trong nhiều năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện và đào tạo ra những học sinh xuất sắc. Hơn nửa thế kỷ qua, trường đã ươm mầm tri thức xanh thông qua các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Trung ương và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Đặc biệt từ khi thực hiện đổi mới toàn diện giáo dục, trường đã đạt được một số thành tích, dẫn đầu tỉnh về chất lượng dạy học, xây dựng cơ sở vật chất, xã hội hóa giáo dục, trở thành trường trung học phổ thông đầu tiên của Việt Nam. Trường đã góp phần vào sự phát triển của giáo dục tỉnh nhà về chất lượng dạy và học. Tỷ lệ học sinh đạt giải quốc gia, thi đỗ vào đại học ngày càng tăng.

Tổ chức Công đoàn nhà trường thực sự là tổ ấm, là điểm hẹn của những hoạt động dân chủ, nhân văn, luôn làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, ở đây người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đoàn kết, yêu thương nhau. 

Công đoàn nhà trường thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên những vui buồn của mỗi đoàn viên, những ngày lễ, tết, cũng như những khó khăn, hoạn nạn. 

Trong những năm qua, Công đoàn nhà trường đã khơi dậy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công đoàn, luôn coi việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công đoàn viên là công việc trọng tâm, cơ bản.

 Đánh Giá Trường THPT Lai Vung 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hơn nửa thế kỷ qua, trường đã ươm mầm tri thức xanh

3. Học phí của Trường THPT Lai Vung 1 - Đồng Tháp như thế nào?

Học phí cũng quan trọng trọng việc đánh giá Trường THPT Lai Vung 1 có tốt không.

Học phí tại trường THPT Lai Vung 1 tỉnh Đồng Tháp theo quy định của Bộ Giáo Dục tỉnh Đồng Tháp. Bên cạnh đó, học sinh còn được đóng chi phí phát sinh khác. Mọi thông tin về mức học phí sẽ được công bố trên website của trường.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Lai Vung 1 có tốt không cho quý phụ huynh tham khảo. Mong nó sẽ giúp mọi người khi đang cần nhắc ngôi trường này cho con em mình.