Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lai Vung 2 - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Trường THPT Lai Vung 2 - Đồng Tháp ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm nhất khi vào mùa tuyển sinh. Dưới đây là bài Đánh Giá Trường THPT Lai Vung 2 có tốt không cho bạn tham khảo.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lai Vung 2 là một ngôi trường cấp 3 nằm trên địa phận tỉnh Đồng Tháp. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Lai Vung 2 có tốt không công tâm để mọi người có thể hiểu rõ về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Lai Vung 2 - Đồng Tháp

Trước khi đánh giá Trường THPT Lai Vung 2 có tốt không, cùng điểm qua các thông tin như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất và điểm tuyển sinh:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lai Vung 2 được thành lập vào năm 1991 tại một khu vực kinh tế kém phát triển. Học sinh tại trường được chia thành hai cấp (lớp hai và lớp ba). Hầu hết học sinh của trường này đều là con em nông dân, học hành khó khăn, tỷ lệ gia đình khó khăn, hộ nghèo cao. Do đó, chất lượng học tập của học sinh còn thấp, tỷ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm trên dưới 80%.

Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất của trường vô cùng thô sơ, trang thiết bị và đồ dùng học tập khan hiếm. Thiếu sách giáo khoa cho học sinh và sách dành riêng để dạy học sinh.

Năm học 2003-2004 Trường THPT Lai Vung 2 được tách thành Trường THCS Tân Hòa. Tuy nhiên, Trường THPT Lai Vung 2  và trường THCS Tân Hoà xã vẫn nằm trên cùng một khu vực.

Trường THCS Lai Vung 2 là một trường của tỉnh Đồng Tháp giảng dạy theo đề án thí điểm sở mới của Bộ Giáo dục. Vì vậy, các trường rất quan tâm đến việc nâng cao cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy. 

Với kinh nghiệm và sức mạnh của Ban giám hiệu, sự nhiệt tình của thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên và học sinh cùng với sự quan tâm của UBND huyện, Phòng GD & ĐT Đồng Tháp, nhà trường đang phấn đấu trở thành trung tâm giáo dục của huyện, của những người mới và thế hệ mới, và phục vụ các Dịch vụ địa phương, xã hội và Nhà nước.

 Đánh Giá Trường THPT Lai Vung 2 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Lai Vung 2

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường cũng rất quan trọng khi đánh giá Trường THPT Lai Vung 2 có tốt không:

Điểm tuyển sinh của trường năm 2022 để bạn tham khảo như sau:

  • Nguyện vọng 1: 16,625

1.3. Cơ sở vật chất

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lai Vung 2  đã đầu tư xây dựng thêm các phòng học khang trang, ngăn nắp, đẹp đẽ, được trang bị hiện đại. Do đó sẽ đáp ứng được yêu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Các phòng học cũ cũng đã được nhà trường cho sơn lại và thay thế thiết bị.

Hệ thống phòng thực hành: được trang bị đầy đủ, đủ điều kiện đảm bảo cho tất cả học sinh đều có thể tham gia thí nghiệm.

Phòng học được trang bị đầy đủ vật dụng hỗ trợ việc dạy và học. Vào đầu năm học, học sinh khối 10 tiếp tục trang bị dụng cụ hỗ trợ việc học trong phòng học để phục vụ hoạt động dạy học và góp phần đổi mới phương pháp dạy học.

 Đánh Giá Trường THPT Lai Vung 2 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lai Vung 2  đã đầu tư xây dựng

2. Đánh giá Trường THPT Lai Vung 2 - Đồng Tháp có tốt không?

Trong những năm gần đây, trường THPT Lai Vung 2 đã chú trọng dạy học bằng lời nói và việc làm với phương châm “Vận dụng những điều đã học”. Việc học tập của học sinh không chỉ giới hạn trong không gian lớp học mà bao gồm nhiều hoạt động, nhiều không gian giáo dục khác nhằm giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh cùng nhiều hoạt động khác.

Để nâng cao hơn nữa vai trò của nhà giáo trong thời kỳ đổi mới, ban giám hiệu, tổ chuyên môn, giáo viên đã không ngừng hoàn thiện mình thông qua một số việc làm thiết thực, chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lấy học sinh làm trung tâm, đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính hăng say, sáng tạo của học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin... Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường đã có những bước đột phá lớn về chuyên môn, học thuật, giáo dục và nghiên cứu khoa học, tập trung vào công việc và hết lòng phục vụ học sinh thân yêu.

Hầu hết học sinh trong trường đều rất chăm chỉ, ngoan ngoãn, có đức, có chí, có ý chí vượt khó, cầu tiến. Chuẩn mực của thầy và sự chuyên cần của học sinh tạo nên nét đẹp truyền thống của nhà trường, nề nếp, trật tự trong học tập, thi cử; nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy, đánh giá học sinh; đoàn kết, yêu đời trong cuộc sống. 

 Đánh Giá Trường THPT Lai Vung 2 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hầu hết học sinh trong trường đều rất chăm chỉ, ngoan ngoãn, có đức, có chí, có ý chí vượt khó, cầu tiến

3. Học phí của Trường THPT Lai Vung 2 - Đồng Tháp như thế nào?

Học phí cũng quan trọng trọng việc đánh giá Trường THPT Lai Vung 2 có tốt không.

Thông tin học phí đến từ các bên thứ ba và có thể thay đổi mỗi học kỳ. Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo trang web chính thức của trường THPT Lai Vung 2 

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Lai Vung 2 có tốt không cho bạn tham khảo. Mong rằng bài viết này sẽ thật sự hữu ích đối với mọi người.