Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lăk có tốt không?

Hãy cùng Clevai tham khảo bài viết đánh giá trường THPT Lăk có tốt không để giải đáp thắc mắc của phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lăk tỉnh Đắk Lắk là một trong những ngôi trường cấp 3 có chất lượng giáo dục tốt, được rất nhiều học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh quan tâm. Ngôi trường này không chỉ nổi bật bởi chất lượng giáo dục tốt mà còn bởi phương pháp giảng dạy tân tiến, giúp học sinh học tập hiệu quả hơn. Hãy cùng Clevai tìm hiểu và đánh giá trường THPT Lăk có tốt không ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Lăk tỉnh Đắk Lắk

 Đánh giá Trường THPT Lăk có tốt không

Giới thiệu trường THPT Lăk tỉnh Đắk Lắk

Trường THPT Lăk tỉnh Đắk Lắk nằm ở số 05 đường Âu Cơ, thị trấn Liên Sơn, huyện Lăk. Đây là ngôi trường được rất nhiều học sinh và phụ huynh trên địa bàn huyện Lăk tin tưởng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này thông qua một số tiêu chí dưới đây, giúp bạn đánh giá trường THPT Lăk có tốt không nhé!

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lắk được thành lập theo Quyết định số 882/QĐ-UB ngày 09/08/1986 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Ngôi trường nằm soi bóng bên hồ Lắk, là ngôi trường THPT đào tạo bậc nhất cho con em các dân tộc tại huyện Lắk. 

Năm 1991, do nhu cầu giáo dục của huyện Lắk tăng, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành sát nhập một số trường THCS lân cận vào trường THPT Lắk và đổi tên thành trường Trung học phổ thông cấp 3 Lắk trực thuộc sở giáo dục và đào tạo Đắk Lắk.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn đánh giá trường THPT Lăk có tốt không cũng như xem xét chất lượng giáo dục của nhà trường. Điểm chuẩn của trường THPT Lắk được xét dựa trên kết quả thi cuối cấp THCS do Bộ giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức. Nhìn chung, điểm chuẩn của trường trong những năm gần đây không có nhiều thay đổi, không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Cụ thể:

 • Điểm chuẩn của trường THPT Lắk năm 2018 - 2019 là 13,5 điểm.

 • Điểm chuẩn của trường THPT Lắk năm 2019 - 2020 là 15,5 điểm.

 • Điểm chuẩn của trường THPT Lắk năm 2020 - 2021 là 10,25 điểm.

 • Điểm chuẩn của trường THPT Lắk năm 2021 - 2022 là 7,25 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

 Đánh giá Trường THPT Lăk có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Lăk

Để đánh giá trường THPT Lăk có tốt không, bên cạnh tiêu chí về điểm chuẩn đầu vào, cơ sở vật chất cũng là tiêu chí quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng theo hướng kiên cố hóa và hiện đại hóa, có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, phòng thực hành thí nghiệm, phòng vi tính, phòng học ngoại ngữ,....phục vụ tốt cho việc nghiên cứu, học tập và giảng dạy.

 • Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc hiện đại bao gồm bàn ghế, hệ thống làm mát, ánh sáng, bảng chống lóa,...

 • Các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị nghiên cứu để học sinh thực hành sau giờ học lý thuyết trên lớp.

 • Phòng vi tính được trang bị đầy đủ máy tính hiện đại, có kết nối Internet để học sinh học tập và rèn luyện thêm kiến thức trên mạng.

 • Khuôn viên trường sạch sẽ, khang trang với cây xanh, bóng mát, dãy nhà cao tầng kiên cố, hiện đại.

2. Đánh giá trường THPT Lăk tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

 Đánh giá Trường THPT Lăk có tốt không

Đánh giá trường THPT Lăk tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Lăk có tốt không, chúng ta hãy cùng xét dựa trên các tiêu chí cụ thể sau:

 • Nhà trường hiện có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đầy đủ, 100% giáo viên nhà trường đạt chuẩn, có trình độ đại học trở lên. Đây đều là những giáo viên giỏi, hàng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

 • Tiếp bước truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước, thế hệ nhà giáo của trường THPT Lắk ngày nay đang miệt mài rèn luyện phấn đấu vươn lên trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tham gia các phong trào thi đua dạy tốt – học tốt.

 • Cùng với việc nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường không ngừng được nâng cao. Các thế hệ học sinh nhà trường THPT Lắk hiếu học, kiên trì vượt khó, tích cực sáng tạo, có chí hướng phấn đấu để thực hiện ước mơ hoài bão của mình, tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến năm sau cao hơn năm trước, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp ngày càng cao.

2. Học phí của trường THPT Lăk tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

 Đánh giá Trường THPT Lăk có tốt không

Học phí của trường THPT Lăk tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Để đánh giá trường THPT Lăk có tốt không không thể bỏ qua mức học phí của nhà trường. Đây cũng là tiêu chí học sinh và phụ huynh cần quan tâm trước khi đăng ký theo học tại ngôi trường này. Là một ngôi trường công lập, mức học phí của trường THPT Lăk do Bộ giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức. 

Hàng năm, trường THPT Lăk thường xuyên tổ chức các chương trình miễn hoặc giảm học phí đối với những học sinh nghèo vượt khó, giúp các em vươn lên trong học tập.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT Lăk và đánh giá trường THPT Lăk có tốt không trước khi theo học tại đây nhé!