Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lâm Bình, Tuyên Quang có tốt không?

Theo dõi bài viết sau đây để đánh giá xem trường THPT Lâm Bình, Tuyên Quang có tốt không?

hieu-con-yeu

 

Lựa chọn trường THPT là một trong những quyết định có ảnh hưởng đến thành công sau này của mỗi học sinh. Bởi đây chính là cấp học đặt nền móng để học sinh tiếp thu những kiến thức cần thiết phục vụ cho con đường chinh phục cánh cổng của trường Đại học. Trong bài viết dưới đây Clevai sẽ chia sẻ những đánh giá về ngôi Trường THPT Lâm Bình, Tuyên Quang, mời các bạn cùng theo dõi để lựa chọn ngôi trường tốt nhất cho mình nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Lâm Bình, Tuyên Quang

Trường THPT Lâm Bình Tuyên Quang có địa chỉ tại xã Lăng Can, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Đây là ngôi trường cấp 3 được đông đảo phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn theo học. 

Đánh giá Trường THPT Lâm Bình, Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Lâm Bình, Tuyên Quang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lâm Bình Tuyên Quang được thành lập năm 2013 để đáp ứng nhu cầu học tập của con em các dân tộc trong vùng. Trường được xây dựng tại một huyện vùng cao Lâm Bình còn nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế-xã hội nên cũng ảnh hưởng đến trình độ, nhận thức dân trí. 

Tuy nhiên nhà trường luôn được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên nhằm thực hiện nhiệm vụ giáo dục đào tạo cho học sinh. Chính vì vậy vượt qua những khó khăn tập thể nhà trường đang từng bước xây dựng và phát triển vì sự nghiệp “trồng người” cao đẹp.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Lâm Bình là thông tin được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm, tìm hiểu. Bởi vì thông qua điểm tuyển sinh sẽ giúp học sinh đánh giá được mình có đủ năng lực để học tập tại trường hay không?

Trên thực tế điểm tuyển sinh đầu vào của Trường không có nhiều sự thay đổi lớn và được đánh giá là phù hợp với năng lực học tập của hầu hết học sinh. Tuy nhiên điểm số chính xác của từng năm sẽ còn phụ thuộc vào chỉ tiêu được Sở Giáo dục và Đào tạo quy định, điểm thi của học sinh và nguyện vọng đăng ký học của học sinh. 

Vì vậy để biết cụ thể điểm tuyển sinh vào trường hàng nă, các bạn có thể tìm hiểu trên website của trường hoặc liên hệ qua số điện thoại hoặc đọc thông báo được dán tại trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Lâm Bình là một ngôi trường thuộc vùng cao nên điều kiện cơ sở vật chất còn khá nghèo nàn so với các trường THPT khác trong tỉnh. Nhà trường còn gặp nhiều khó khăn về trang thiết bị, học tập, thiết bị làm việc các tổ chuyên môn và thư viện…

Đánh giá Trường THPT Lâm Bình, Tuyên Quang có tốt không?

Phòng học khang trang, sạch đẹp

Tuy vậy trường cũng đã được xây dựng các phòng học kiên cố với các điều kiện vật chất cơ bản đảm bảo cho công tác giảng dạy, học tập. Các phòng học đều trang bị bàn ghế, ánh sáng, quạt mát,…đầy đủ. 

Khuôn viên trường rộng rãi sân trường luôn sạch đẹp, các hàng cây xanh tỏa bóng mát để học sinh có không gian vui chơi. Ngoài ra trường còn có không gian tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tổ chức các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao,… sôi nổi.

2. Đánh giá trường THPT Lâm Bình Tuyên Quang có tốt không?

Mặc dù có vô vàn những khó khăn nhưng vượt lên tất cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT Lâm Bình luôn đoàn kết, cố gắng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học để đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đánh giá Trường THPT Lâm Bình, Tuyên Quang có tốt không?

Đội ngũ giáo viên của trường THPT Lâm Bình, Tuyên Quang 

Để thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy nhà trường luôn xác định một trong giải pháp trọng tâm đó là phải nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý. Đồng thời tiếp tục xây dựng đội ngũ giáo viên nòng cốt của Nhà trường để chuẩn bị cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục, phấn đấu 100% giáo viên có ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.

Với những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ thầy và trò trường THPT Lâm Bình đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ:

  • Tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp đạt 100%

  • Nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi: 01 học sinh đạt giải Ba môn Lịch sử lớp 11, 01 học sinh đạt giải khuyến khích môn Địa Lý lớp 11, 02 học sinh đạt giải khuyến khích môn Địa lí lớp 12, 02 học sinh đạt giải khuyến khích môn Sinh học trong cuộc thi thí nghiệm thực hành dành cho học sinh THPT, 01 giải khuyến khích cuộc thi Olympic tài năng Tiếng Anh cấp tỉnh

  • 01 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh; 01 học sinh đạt 01 huy chương vàng nội dung võ cổ truyền trong Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh, đạt 02 giải khuyến khích trong cuộc thi Sáng tạo khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh.

3. Học phí trường THPT Lâm Bình, Tuyên Quang như thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Lâm Bình Tuyên Quang các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Với những thông tin trong bài viết mong rằng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về trường THPT Lâm Bình từ đó đưa ra được những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này.