Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lâm Hà - Lâm Đồng Có Tốt Không?

Giới thiệu tổng quan và những đánh giá Trường THPT Lâm Hà có tốt không? Từ đó giúp các bạn học sinh và bậc phụ huynh có những định hướng đúng đắn.

hieu-con-yeu

 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên theo học trường THPT nào tại Lâm Đồng thì hôm nay tôi xin giới thiệu cho bạn trường THPT Lâm Hà, nơi có chất lượng giảng dạy tốt trong tỉnh Lâm Đồng. Cùng đánh giá Trường THPT Lâm Hà có tốt không trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu tổng quan về Trường THPT Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng

Để có thể đánh giá Trường THPT Lâm Hà có tốt không một cách khách quan và công tâm nhất thì sau đây mời bạn đọc tìm hiểu những thông tin chi tiết về ngôi trường này trong các phần dưới đây.

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng

Giữa tháng 8 năm 1985, giữa tình hình kinh tế đất nước trong tình trạng khá khó khăn, trường liên cấp 2 - 3 Đinh Văn được thành lập. Trong những ngày đầu thành lập, với cơ sở vật chất còn thiếu thốn, thậm chí cả điện thắp sáng còn chưa có, trường chỉ có 5 phòng học cho các em học sinh. 

Vì thiếu phòng học nên các bạn học sinh phải học nhờ phòng học của trường tiểu học Gia Thạnh. Lúc bấy giờ, trường có rất ít em học sinh theo học. Trong đó, học sinh cấp trung học phổ thông chỉ có 101 em là học sinh thuộc khối lớp 10 và 11, chưa có lớp 12.

Từ năm học 1989 đến 1990, trường liên cấp 2 - 3 Đinh Văn được đổi tên thành trường THPT Đinh Văn do không còn hệ học sinh khối cấp 2 theo quyết định số 360 của UBND tỉnh Lâm Đồng. Mặc dù còn nhiều thiếu thốn nhưng mà việc dạy và học vẫn được duy trì, số lượng cán bộ nhân viên và học sinh đã được tăng lên.

Đánh Giá Trường THPT Lâm Hà - Lâm Đồng Có Tốt Không

Logo của Trường THPT Lâm Hà - Lâm Đồng

Từ năm 2001, trường THPT Đinh Văn được đổi tên thành trường THPT Lâm Hà do 

nhà trường đã được chuyển đến địa điểm mới rộng rãi và thoáng mát hơn. Lúc này, trường đã có 75 cán bộ giáo viên và 30 lớp học bao gồm hơn 1363 em học sinh. Trở thành ngôi trường trung học phổ thông lớn nhất trên địa bàn huyện.

Không chỉ tăng về số lượng giáo viên hay học sinh mà trường còn tăng cả trong chất lượng giảng dạy. Trường luôn là niềm tự hào của cả huyện khi có những học sinh giỏi cấp tỉnh hay là các quốc gia ở những môn như: Ngữ Văn, Toán, Địa lý, Lịch Sử…

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng

Trường THPT Lâm Hà đã tạo điều kiện cho các em học sinh có thể theo học bằng nhiêu cách thức khác nhau. Chẳng hạn như kết quả tuyển sinh vào lớp 10 hay điểm dựa trên học bạ và thành tích của học sinh.

Tất cả những thông tin về tuyển sinh của nhà trường như là tiêu chí tuyển sinh, điểm tuyển sinh hay điều kiện vệ sinh đều được thực hiện nghiêm ngặt dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng. Bạn có thể vào website của trường để tìm hiểu chi tiết về điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm nha. 

Đánh Giá Trường THPT Lâm Hà - Lâm Đồng Có Tốt Không

Khuôn viên trường THPT Lâm Hà - Lâm Đồng

1.3. Cơ sở vật chất của trường THPT Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng

Mặc dù, khi mới thành lập, trường THPT Lâm Hà còn nhiều thiếu thốn và khó khăn nhưng cùng với sự quan tâm, chỉ đạo và đầu tư của ngành giáo dục, của các cơ quan chức năng, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và của toàn xã hội, Trường THPT Lâm Hà đã xây dựng ngôi trường ngày càng khang trang, hiện đại hơn.

Những phòng học cũ, thiếu thốn nay đã trở thành những dãy nhà rộng rãi, khang trang với khuôn viên xanh sạch có sân chơi nhà đa năng cho các em học sinh. Hiện nay, nhà trường đã có 22 phòng học cùng với 9 phòng học chức năng khác bao gồm phòng thực hành môn tin học, phòng nghe nhìn, phòng thực hành môn sinh…

2. Đánh giá Trường THPT Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Lâm Hà có tốt không, chúng ta đi tìm hiểu tiêu chí về tỉ lệ tốt nghiệp và chất lượng giáo viên của trường. Trong những năm vừa qua, tỉ lệ tốt nghiệp của trường năm nào cũng đạt chỉ tiêu hoặc vượt chỉ tiêu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng đề ra. 

Cán bộ, giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn, thực hiện đầy đủ các quy chế, các chương trình giảm tải môn học hay có phương pháp dạy mới kích thích sự ham học, hăng hái của học sinh. Không chỉ tăng về mặt số lượng mà chất lượng giảng dạy, trình độ của giáo viên ngày càng được nâng cao.

Đánh Giá Trường THPT Lâm Hà - Lâm Đồng Có Tốt Không

Một buổi sinh hoạt của trường THPT Lâm Hà - Lâm Đồng

3. Học phí Trường THPT Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Học phí cũng là một trong số những tiêu chí để đánh giá Trường THPT Lâm Hà có tốt không. Trường THPT Lâm Hà không chỉ là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Lâm Đồng mà còn cho cả nước. Trường rất nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp và học phí của trường được thu theo quy định của Bộ.

Theo thông tin mà chúng tôi tham khảo về nguồn thứ ba, các bạn học sinh cần phải đóng thêm một số khoản tiền như tiền điện, nước, các trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu học tập…Ngoài ra, các bạn học sinh thuộc diện chính sách cũng được nhà trường miễn giảm học phí.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về những đánh giá Trường THPT Lâm Hà có tốt không? Qua nguồn thông tin trên chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không nào. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho con em mình.