Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lam Sơn - TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Trường Trường THPT Lam Sơn có phải là trường học đang mơ ước?. Bài viết “đánh giá Trường THPT Lam Sơn có tốt không” sẽ giúp các bạn có câu trả lời!

hieu-con-yeu

Bài viết “đánh giá Trường THPT Lam Sơn có tốt không” dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Một ngôi trường có bề dày về thành tích dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.

1. Giới Thiệu Trường THPT Lam Sơn - TP. Hồ Chí Minh

Lịch sử hình thành 

Lịch sử hình thành và phát triển

Ngày 14/02/2017 tại Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM, trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng và bà Nguyễn Thị Kim Xuyến, Phó trưởng phòng tổ chức cán bộ cho biết: Trường THPT Lam Sơn do ông Phạm Thanh Bình làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2010 - 2015 nay đã hết hiệu lực hoạt động.

Tuy nhiên, ngày 24/9/2015 UBND TP. HCM đã ra Quyết định số: 4696 Về thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Lam Sơn, nhưng hiện nay chưa được phép hoạt động do Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM chưa cấp phép hoạt động cho trường.

Sau khi kiểm tra, do Trường Tiểu học, Trung học cơ sở,Trung học phổ thông Lam Sơn chưa đủ điều kiện hoạt động, nên ngày 01/7/2016 Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM có văn bản phúc đáp số: 2158/GDĐT-TC gửi Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng Trường Tiểu học,Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Lam Sơn.

Văn bản của Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM có nội dung: “ Sở Giáo dục và Đào tạo nhận được tờ trình số: 02/TTr-THPTLS ngày 16 tháng 5 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lam Sơn về việc đề nghị cơ cấu lại hoạt động giáo dục tại trường.

Sau khi xem xét hồ sơ và thẩm định điều kiện thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo có ý kiến như sau:

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lam Sơn được thành lập theo Quyết định số 4696/QĐ -UBND ngày 21 tháng 9 năm 2015 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, đến nay trường vẫn chưa được Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép hoạt động giáo dục.

Căn cứ Điều 9 Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 18 tháng 3 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học, nhà trường phải lập hồ sơ đề nghị cho phép hoạt động giáo dục sau khi có quyết định thành lập; sử dụng con dấu tên trường theo Quyết định số 4696/QĐ-UBND ngày 21 tháng 9 năm 2015.

Sau khi Sở Giáo dục cho phép hoạt động giáo dục, nhà trường mới được phép tuyển sinh năm học 2016 - 2017.

Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lam Sơn được biết và thực hiện theo đúng quy định”.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm ngay tại trường với nhiều tiêu chuẩn. Trong đó các thí sinh sẽ thi ba môn toán, văn và anh văn. Thời gian làm bài toán và văn là 120 còn riêng đối với môn anh văn là 60 theo quy định.

Vào năm 2020, điểm tuyển sinh của trường cho nguyện vọng một là 22,25, nguyện vọng hai là 22,75 và nguyện vọng ba là 23,25. Trong khi đó năm 2021, điểm trúng tuyển nguyện vọng một là 18,2, đối với nguyện vọng hai là 18,5 và 18,7 cho nguyện vọng ba.

Theo từng năm thì số lượng học sinh có nguyện vọng tuyển sinh vào trường ngày càng lớn nên tỷ lệ chọi của trường cũng khá cao. Theo như yếu tố này ta đã phần nào có thể đánh giá Trường THPT Lam Sơn có tốt không.

Cơ sở vật chất

Tổng diện tích khu giảng đường và phòng học của trường Trường THPT Lam Sơn là 5.906 mét vuông. Tổng diện tích phòng thực hành và hội trường đa chức năng là 1088 mét vuông. Tất cả các phòng học đều được trang bị các thiết bị hiện đại như máy chiếu, điều hòa nhiệt độ hỗ trợ tích cực cho việc học tập và giảng dạy. Hiện tai thì cơ sở vật chất mà nhà trường đang sở hữu bao gồm: 

Cơ sở vật chất của trường THPT Lam Sơn

  • 34 phòng dạy học tiên tiến, 3 phòng học tiếng anh chuyên dụng, 08 phòng làm thực hành thí nghiệm, 3 phòng cho bộ môn, 2 phòng tin học, thực hành máy tính, 1 thư viện, 1 hội trường và 1 phòng Y tế. 

  • Ngoài ra, trường có phòng vẽ được trang bị đầy đủ dụng cụ vẽ… Tích cực phục vụ sinh viên kiến ​​trúc, thiết kế… Phòng dạy thị giác và phòng máy tính đảm bảo đường truyền Internet tốc độ cao. Trường có trung tâm thông tin thư viện với hàng nghìn đầu sách tham khảo nước ngoài, có thể cung cấp dịch vụ cho sinh viên và giảng viên có nhu cầu nghiên cứu.

  • Cuối cùng, hội trường có thể chứa đến 200 người. Phòng này được trang bị hệ thống cách âm, máy chiếu, máy lạnh ... Đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt và hội họp của sinh viên và giảng viên của trường.

2. Đánh giá Trường THPT Lam Sơn - TP. Hồ Chí Minh có tốt không? 

Thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên từ lịch sử hình thành, điểm đầu vào đến cơ sở vật chất của Trường THPT Lam Sơn thì người đọc cũng có thể thấy được đây là một ngôi trường đào tạo chất lượng, uy tín và nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh.

Không chỉ vậy, về hoạt động học tập tại trường được áp dụng nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến, các môn học đều được đầu tư các trang thiết bị hiện đại cùng nội dung phong phú. 

Lễ bế giảng năm học của Trường THPT Lam Sơn

Ngoài quá trình học tập thì giáo viên cùng phương pháp giảng dạy cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá về ngôi trường này. Nhờ sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên, chất lượng đào tạo trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực, với sự cải thiện về tỷ lệ học sinh chuyên cần, tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học, cao đẳng.

Đặc biệt, nhà trường luôn quan tâm đến công tác đào tạo nhân tài, sử dụng những giáo viên có năng lực, yêu nghề, yêu thích chuyên ngành, đào tạo những học sinh xuất sắc, hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi khác do ngành tổ chức và đạt kết quả khả quan.

3. Học phí Trường THPT Lam Sơn - TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Tuy Trường THPT Lam Sơn có cơ sở vật chất đủ có thể nói là ngôi trường trong mơ của nhiều học sinh nhưng học phí của trường không hề đắt đỏ. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trong bài chia sẻ này chúng tôi đã cung cấp những thông tin, tiêu chí để đánh giá Trường THPT Lam Sơn có tốt hay không. Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh đang có ý định cho con em mình theo học tại ngôi trường này trong tương lai sẽ có thêm những thông tin hữu dụng để hiểu rõ hơn về ngôi trường này.