Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lang Biang Lâm Đồng Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Lang Biang Lâm Đồng có tốt không? Cùng Clevai tham khảo đánh giá chi tiết về ngôi trường này trong bài viết sau nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lang Biang là một trong những Trường THPT Công lập vùng cao của tỉnh Lâm Đồng. Dù mới thành lập nhưng Trường là nơi theo học của nhiều em học sinh, chất lượng đào tạo tương đối tốt trong khu vực. Chi tiết đánh giá Trường THPT Lang Biang có tốt không, quý bạn đọc hãy cùng tham khảo trong bài viết sau nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Lang Biang tỉnh Lâm Đồng

Trường THPT Lang Biang nằm tại đường Điện Biên Phủ, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Đánh Giá Trường THPT Lang Biang Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Lang Biang nằm tại thị trấn Lạc Dương, Lâm Đồng

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Lang Biang được thành lập vào năm 2005 theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng, có mục tiêu là phổ cập bậc giáo dục THPT cho con em vùng cao của huyện Lạc Dương. Năm học đầu tiên nhà trường khai giảng với 48 em học sinh 13 lớp, sau đó tăng dần qua các năm.

Do các em học sinh theo học trường Trường THPT Lang Biang chủ yếu là các em dân tộc, vùng cao nên nhiều em phải ở nội trú tại trường. Nhà trường luôn nỗ lực duy trì sĩ số, tạo điều kiện để các em có điều kiện tốt nhất đến trường. Dù mới thành lập nhưng những năm qua, Trường THPT Lang Biang luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục được giao.

Đánh Giá Trường THPT Lang Biang Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Lang Biang dum mỗi năy trì số lượng học sinh khoảng trên 400 em

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm Trường THPT Lang Biang sẽ tổ chức thi để xét tuyển lựa chọn học sinh phù hợp vào lớp 10. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm có khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố như: số lượng hồ sơ đăng ký học, chỉ tiêu xét tuyển, điểm thi của các thí sinh,...

Điểm tuyển sinh chính xác vào Trường THPT Lang Biang quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại trang thông tin của trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Do đặc thù các em học sinh theo học chủ yếu là con em các hộ dân tộc thiểu số, vùng cao nên Trường THPT Lang Biang có xây dựng khu vực bán trú dành riêng cho các em. Trung bình mỗi năm có khoảng 100 em học sinh được tạo điều kiện ở bán trú và học tập tại trường.

Khu bán trú được đầu tư xây dựng sạch sẽ, khang trang, đầy đủ trang thiết bị cho các em học sinh sinh hoạt, nghỉ ngơi. Nhà trường có đội ngũ quản lý riêng tại khu bán trú, đảm bảo các em sinh hoạt nề nếp, tự giác học tập, không xảy ra tệ nạn xã hội.

Đánh Giá Trường THPT Lang Biang Lâm Đồng Có Tốt Không

Phòng học mới hiện đại của Trường THPT Lang Biang

Nhận được sự quan tâm của sở giáo dục huyện Lạc Dương cùng các công ty, cơ quan ban ngành địa phương, cơ sở vật chất Trường THPT Lang Biang ngày càng hoàn thiện. Đến nay trường có 23 phòng học mới đầy đủ trang thiết bị, có khu hiệu bộ, hội trường, các phòng chức năng, phòng thực hành thí nghiệm đầy đủ đáp ứng nhu cầu dạy và học của trường.

Đánh Giá Trường THPT Lang Biang Lâm Đồng Có Tốt Không

Phòng học được trang bị màn hình lớn hỗ trợ dạy học

Đánh Giá Trường THPT Lang Biang Lâm Đồng Có Tốt Không

Phòng sinh hoạt cộng đồng lớn của trường THPT Lang Biang

2. Đánh giá trường THPT Lang Biang tỉnh Lâm Đồng có tốt không?

Dù mới thành lập 17 năm nhưng Trường THPT Lang Biang với mô hình nội trú dân nuôi được đánh giá cao về môi trường và chất lượng đào tạo tốt. Các em học sinh dân tộc thiểu số được tạo điều kiện tốt nhất để đến trường. Các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm tương lai con em mình khi học tập, rèn luyện tại trường.

Đánh Giá Trường THPT Lang Biang Lâm Đồng Có Tốt Không

Các em học sinh dân tộc thiểu số được ở nội trú tại trường

Dù số lượng các em học sinh dân tộc thiểu số chiếm đa số nhưng thầy và trò Trường THPT Lang Biang vẫn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả giáo dục ấn tượng. Tiêu biểu trong năm học 2020 - 2021 vừa rồi, thầy và trò nhà trường đạt được nhiều thành tích tốt như:

  • Có nhiều giáo viên giỏi cấp trường, trong đó nhiều giáo viên giỏi, có nghiệp vụ sư phạm tốt cấp tỉnh. Nhà trường có tổng 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn.
  • Toàn trường có 69 em học sinh giỏi, 173 em học sinh tiên tiến.
  • Các em tham gia và đạt được 01 Huy chương vàng bóng đá nữ, 05 Huy chương đồng hội thi Võ thuật cấp tỉnh.
  • Các em học sinh tham gia hăng hái, đạt thành tích tốt tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. 03 em học sinh giỏi đạt giải các môn.
  • Có 02 em học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia môn Vật Lý, Sinh học.
  • 02 em học sinh đạt giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu khoa học - kỹ thuật và được tuyển thẳng đại học.

Với những thành tích đạt được, Trường THPT Lang Biang đã nhận bằng khen của UBND tỉnh cùng giấy khen từ Sở giáo dục và Đào tạo huyện. Có thể nói chất lượng đào tạo của Trường THPT Lang Biang đang ngày một đi lên.

3. Học phí trường THPT Lang Biang tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Học phí Trường THPT Lang Biang tỉnh Lâm Đồng áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục đối với các trường THPT Công lập. Ngoài ra, học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận nhiều chính sách hỗ trợ học phí, khuyến khích học tập.

Hy vọng những thông tin Clevai tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường THPT Lang Biang có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.