Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lạng Giang 1 - Bắc Giang Có Tốt Không?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết trường Lạng Giang 1 có phù hợp với con mình không thì hãy xem đánh giá Trường THPT Lạng Giang 1 có tốt không.

hieu-con-yeu

Trường học là cái nôi giáo dục của các em học sinh. Do đó, nhiều gia đình vô cùng quan tâm đến chất lượng của các trường THPT khi các em đến tuổi thành niên.  Đánh giá Trường THPT Lạng Giang 1 có tốt không giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục của trường có phù hợp với con em mình không.

đánh giá Trường THPT Lạng Giang 1 có tốt không

Logo trường THPT Lạng Giang 1

1. Giới thiệu Trường THPT Lạng Giang 1, Bắc Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Tiền thân của trường là Trung học PT Lạng Giang, được đổi tên thành trường THPT Lạng Giang 1 vào năm 2004. Trường được thành lập theo quyết định số 37 / QĐ của Hội đồng quản lý ngày 8 tháng 3 năm 1967. 

Tổng diện tích là 27.500 mét vuông (2,75 ha). Do phải di dời nhiều nơi vì chiến tranh, hiện nay trường nằm ở khu vực miền núi thuộc thị trấn Yên Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Trường đã có bề dày gần 60 năm và giảng dạy không biết bao nhiêu khóa học sinh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường Trường THPT Lạng Giang 1, có điểm tuyển sinh ở mức khá cho ba môn thi và không có nhiều giao động qua các năm. Đây là điểm tuyển sinh năm 2021 của trường:

  • Nguyện vọng 1: 27.5

  • Nguyện vọng 2: 36.1

1.3. Cơ sở vật chất

Trường có 37/42 phòng học thể chất, phòng học bộ môn và phòng thực hành (tin học, lý, hóa, sinh), trang thiết bị, đồ dùng hàng năm được bổ sung để phục vụ công tác giảng dạy. Hệ thống máy tính nối mạng, có 2 tòa soạn, phòng chiếu các môn ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp. 

Hệ thống sân chơi, bãi tập, phòng đa chức năng và các hệ thống khác được đầu tư xây dựng, bố trí hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học sinh tham gia. 

 đánh giá Trường THPT Lạng Giang 1 có tốt không

Khuôn viên trường THPT Lạng Giang 1

Khuôn viên rộng rãi cung cấp thêm không gian cho các câu lạc bộ sinh viên. Việc bố trí như vậy tạo điều kiện thuận lợi cho các em tham gia các hoạt động ngoại khóa, vui chơi lành mạnh.

Trường Trường THPT Lạng Giang 1 có cơ sở vật chất đạt chuẩn Bộ Giáo dục.

2. Đánh giá Trường THPT Lạng Giang 1, Bắc giang có tốt không?

Dưới đây là những đánh giá Trường THPT Lạng Giang 1 có tốt không:

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên được học tập các tiêu chuẩn trên chuẩn, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp cả năm đạt trên 50%, trong đó giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh từ 18% đến 20%; trên 80% giáo viên đạt khá; 10% cán bộ giáo viên đạt giải trong các cuộc thi. Từ mái trường Trung học cơ sở số 1 Lạng Giang, nhiều thầy cô giáo đã trưởng thành và được ghi nhận.

Hiện chi bộ nhà trường có 65 đảng viên, nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Công đoàn hiện có 107 đoàn viên, nhiều năm liền đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh. Chi bộ liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh xuất sắc, là công đoàn cơ sở tiêu biểu trong phong trào đa "ống kính học đường" cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng cho học sinh.

đánh giá Trường THPT Lạng Giang 1 có tốt không

Đội ngũ giáo viên THPT Lạng Giang 1

Chương trình đào tạo cũng là một yếu tố đánh giá Trường THPT Lạng Giang 1 có tốt không. Trải qua 54 năm dạy và học, trường đã trở thành “cái nôi” ươm mầm, nuôi dưỡng thế hệ trẻ có phẩm chất, tài năng, trở thành niềm tin, niềm tự hào của huyện Lạng Giang, đặc biệt là tỉnh Bắc Giang. 

Là đơn vị tiên phong đổi mới phương pháp giảng dạy, nhà trường thường xuyên cập nhật, cập nhật tài liệu học tập và phương pháp học tập, thúc đẩy khả năng tự học và sáng tạo của sinh viên, theo kịp tiến độ của các khóa học.

Vì vậy, học sinh của trường được trang bị kỹ năng học tập, cuộc sống và toàn diện, nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, giải hoạt động thể dục thể thao, danh hiệu chuyên môn giỏi. Số học sinh giỏi toàn tỉnh, toàn huyện luôn duy trì ở mức cao, luôn nằm trong tốp dẫn đầu trong các trường THPT của tỉnh.

Mặt khác, tỷ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt trên 99%, tỷ lệ đỗ ĐH, CĐ dao động từ 50% (NV1) đến 70% / năm. Năm học sinh của trường đã đạt giải nhất cuộc thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Những con số này đánh thức niềm tự hào và lấp lánh hạnh phúc và tình yêu. Tất cả đều minh chứng cho lịch sử lâu đời và những thành tích đáng nể của trường.

3. Học phí Trường THPT Lạng Giang 1, Bắc Giang như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Nếu có đánh giá Trường THPT Lạng Giang 1 có tốt không thì đó là một trường công lập thực sự với cơ sở vật chất tốt và chất lượng giảng dạy tốt. Đặc biệt, các hoạt động ngoại khóa của trường sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về trí não, thể chất và kỹ năng sống tốt hơn.