Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lạng Giang 2, tỉnh Bắc Giang có tốt không

Một trong những ngôi trường cấp 3 nhận được nhiều sự quan tâm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phải kể đến trường THPT Lạng Giang 2. Theo dõi bài đánh giá trường THPT Lạng Giang 2 có tốt không ngay sau đây để biết câu trả lời.

hieu-con-yeu

 

 

Một trong những ngôi trường cấp 3 nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phải kể đến trường THPT Lạng Giang 2. Vậy ngôi trường Phổ thông này có gì nổi bật? Theo dõi bài đánh giá trường THPT Lạng Giang 2 có tốt không ngay sau đây để biết câu trả lời.

1. Giới thiệu Trường THPT Lạng Giang 2, tỉnh Bắc Giang 

Cùng chúng tôi đi khám phá những tiêu chí để đánh giá trường THPT Lạng Giang 2 có tốt không ngay sau đây: 

đánh giá trường THPT Lạng Giang 2 có tốt không

Cổng trường THPT Lạng Giang 2

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường cấp 3 Lạng Giang 2 được thành lập vào năm 1996 theo quyết định số 63/QĐ – UBND ngày 4/6/1996 của UBND tỉnh Bắc Giang. Tiền thân của ngôi trường này là trường phổ thông cấp 2 – 3 Tân Thịnh. 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, ngôi trường này đã không ngừng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng dạy học và mà trở thành một trong những địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân các xã ở phía Bắc tỉnh Bắc Giang. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Cùng điểm tuyển sinh lớp 10 của trường cấp 3 Lạng Giang 2 từ năm 2015 đến năm 2020 ngay sau đây: 

 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2015 – 2016 là: 27.50 điểm.

 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 – 2018 là 23.8 điểm.

 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 – 2020 là 16.1 điểm.

đánh giá trường THPT Lạng Giang 2 có tốt không

Toàn cảnh học sinh trường cấp 3 Lạng Giang 2 tham gia lễ kỷ niệm

1.3. Cơ sở vật chất 

Lúc mới thành lập, trường chỉ có 7 thầy cô, 3 lớp và 151 học sinh theo học tại trường. Về điều kiện cơ sở vật chất trong trường vô cùng khó khăn và thiếu thốn. Nhưng chỉ sau 1 thời gian hoạt động, các thầy cô trong nhà trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ đến từ Đảng và các bậc phụ huynh.

Đầu tiên phải kể đến việc nhà trường đã đầu tư xây dựng 2 công trình gồm dãy nhà cao 3 tầng có khoảng hơn 10 phòng học và dãy nhà dành cho những phòng chức năng, phòng làm việc của các thầy cô trong trường. 

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng sân chơi, bãi tập rộng để các em có thể rèn luyện sức khỏe sau giờ học căng thẳng. 

Các phòng học đều được trang bị những đồ dùng học tập tiên tiến như: Máy chiếu, quạt,… giúp các em có thể tiếp thu bài học 1 cách tốt nhất. 

 đánh giá trường THPT Lạng Giang 2 có tốt không

Phòng học của trường THPT Lạng Giang 2, tỉnh Bắc Giang

Đối với những phòng học chức năng được trang bị đầy đủ dụng cụ thí nghiệm thực hành giúp các em ngoài việc học lý thuyết trên lớp vẫn có thể vận dụng vào thực tế để không quên bài. 

Ngoài ra, trường còn cho xây dựng thêm thư viện để các em có thể trao đổi, trau dồi thêm những loại kiến thức từ nhiều đầu sách khác nhau ngoài những bài giảng của thầy cô trên lớp.

Khu dành cho những bộ môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền,… sẽ là nơi thích hợp để học sinh của trường có những giây phút thư giãn, rèn luyện sức khỏe. 

đánh giá trường THPT Lạng Giang 2 có tốt không

Một góc sân trường phổ thông Lạng Giang 2

2. Đánh giá Trường THPT Lạng Giang 2, tỉnh Bắc Giang có tốt không?

Như đã giới thiệu ở trên thì những ngày đầu thành lập, trường gặp rất nhiều sự khó khăn cùng điều kiện vật chất thiếu thốn nên không thể đào tạo ra nhiều nhân tài giúp ích cho đất nước. 

Tuy nhiên, sau thời gian hoạt động, cùng với sự quan tâm cửa Sở GD – ĐT cùng các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh thì trường đã có nhiều đổi mới trong cả công tác giảng dạy lẫn cơ sở vật chất. 

 • Vào năm 2018 – 2019, trường có khoảng 42 lớp học với hơn 1700 học sinh cùng với 104 cán bộ giáo viên đang học tập và làm việc tại đây.

 • Đội ngũ giáo viên luôn đoàn kết, gắn bó và vũng vàng trong công tác chuyên môn, năng động sáng tạo và nhiệt huyết hết mình trong công tác quản lý, giáo dục học sinh. 

 • Năm 2007, trường vinh dự được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia lần thứ nhất. 

 • Ở năm học 2019 – 2020, trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ 1 lần 3. 

đánh giá trường THPT Lạng Giang 2 có tốt không

Hình chụp trên cao toàn cảnh học sinh của trường cấp 3 Lạng Giang 2

 • Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò trong trường cấp 3 Lạng Giang 2 đã giúp cho trường đạt nhiều thành tựu nổi bật như:
  Nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh được Bộ giáo dục trao tặng bằng khen. 

 • Được Thủ tướng chính phủ trao tặng cờ thi đua về đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua hay được Công đoàn giáo dục Việt Năm tặng công đoàn cơ sở xuất sắc. 

3. Học phí Trường THPT Lạng Giang 2, tỉnh Bắc Giang như thế nào?

Ngoài cơ sở vật chất cùng những thành tựu mà ngôi trường này đạt được thì học phí cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá trường THPT Lạng Giang 2 có tốt không.

Về học phí của trường được đóng theo quy định của Bộ Giáo Dụng và Đào Tạo nên các bậc phụ huynh không cần phải lo lắng về vấn đề học phí cao hơn ở những trường công lập khác trên địa bàn huyện. 

Ngoài ra, nhà trường còn đưa ra nhiều chính sách học hấp dẫn như: Miễn giảm học phí cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là học sinh giỏi hoặc có thành tích học tập xuất sắc đang theo học tại trường,…

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Như vậy thông qua bài đánh giá trường THPT Lạng Giang 2 có tốt không này sẽ đưa cho các bậc phụ huynh đang có con em chuẩn bị bước chân vào lớp 10 trên địa bàn huyện Lạng Giang. Hy vọng rằng, đây sẽ là một trong những địa điểm giúp con em chúng ta học tập cũng như làm bước đệm để có thể tiến vào cánh cổng Đại học trong tương lai.