Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lạng Giang 3, Bắc Giang có tốt không?

Trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ dắt người đọc đi đánh giá trường THPT Lạng Giang 3 có tốt không để biết được tại tỉnh thành Bắc Giang xa xôi vẫn còn có nơi đào tạo ra nhiều nhân tài tương lai của đất nước. 

hieu-con-yeu

 

 

Bắc Giang là một tỉnh miền núi nằm ở phía Đông Bắc của nước ta. Tuy là một tỉnh miền núi nhưng tại tỉnh thành này đã đào tạo ra không ít những nhân tài có sự cống hiến hết mình cho tổ quốc. Một trong những ngôi trường làm được điều này phải kể đến trường cấp 3 Lạng Giang 3. Và trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ dắt người đọc đi đánh giá trường THPT Lạng Giang 3 có tốt không ngay sau đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Lạng Giang 3, Bắc Giang

Dưới đây là những tiêu chí mà chúng tôi đưa ra để đánh giá trường THPT Lạng Giang có tốt không: 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Lạng Giang số 3 tiền thân mà trường Phổ thông trung học vừa học vừa làm ở huyện Lạng Giang. Nó được thành lập vào ngày 03/5/1997 theo Quyết định số 379/QĐ – UB của UBND tỉnh Bắc Giang. 

 đánh giá trường THPT Lạng Giang 3 có tốt không

Cổng trường cấp 3 Lạng Giang 3, tỉnh Bắc Giang

Do tình hình phát triển kinh tế của đất nước ngày càng phát triển, cũng như nhu cầu học tập của các em học trên địa bàn huyện ngày càng nâng cao nên đến ngày 05/07/2002, UBND tỉnh Bắc Giang đã đưa Quyết định số 102 – QĐ/UBND thành lập trường THPT Lạng Giang 3 trên cơ sở tách trường Phổ thông cấp 2 – 3 Lạng Giang. 

Và tính từ thời điểm đó cho đến nay, ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành tựu ấn tượng trong bậc Phổ thông trên toàn địa bàn tỉnh Bắc Giang.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Tiêu chí tiếp theo để chúng tôi đánh giá trường THPT Lạng Giang 3 có tốt không chính là dựa trên điểm tuyển sinh vào lớp 10 từ năm 2015 – 2020 như sau: 

  • Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 năm học 2015 – 2016 là 23 điểm.

  • Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 năm học 2017 – 2018 là 21.5  điểm.

  • Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 là 18.40 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Trong những ngày đầu thành lập và tách trường thì đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng nhờ có sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Sở GD – ĐT, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân và UBND huyện cùng với sự ủng hộ của các ngành chức năng cùng các bậc phụ huynh thì nhà trường đã sớm vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. 

Hiện nay, trường đang tọa lạc trên diện tích gần 2ha, có 21 phòng học, 3 phòng thí nghiệm cho các bộ môn Lý – Hóa – Sinh. Có 2 phòng tin học có 50 chiếc máy tính để các em học sinh thực hành, 1 phòng thư viện, 1 phòng ứng dụng công nghệ, phòng y tế, phòng hội thảo,…

 

đánh giá trường THPT Lạng Giang 3 có tốt không

Phòng sinh hoạt Đoàn của trường THPT Lạng Giang 3

Những phòng học này đều được trang bị những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến giúp các em có thể dễ dàng học tập hay thực hành ngay trên lớp. Điều này giúp các em có thể hiểu bài ngay tại trường.

2. Đánh giá Trường THPT Lạng Giang 3, Bắc Giang có tốt không?

Trong phần đánh giá trường THPT Lạng Giang 3 có tốt không này, chúng tôi sẽ nêu ra những thành tích mà thầy và nhà trò đã đạt được kể từ khi thành lập cho đến nay. 

Trong công tác xây dựng về đội ngũ thầy cô, nhà trường luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho giáo viên được chuẩn hóa về mọi mặt như: Trình độ học vấn, năng lực, kinh nghiệm và nghiệp vụ. 

đánh giá trường THPT Lạng Giang 3 có tốt không

Học sinh trường cấp 3 Lạng Giang 3 tham gia phong trào trồng cây

Hiện nay, nhà trường có khoảng 80 thầy cô giáo. Trong đó, có 72 giáo viên đứng lớp đạt chuẩn 100%, có 4 giáo viên sở hữu bằng thạc sĩ, 7 giáo viên đang theo học tiến trình thạc sỹ. 

Trong các kỳ thi giáo viên giỏi cấp tỉnh ở vòng I, có nhiều thầy cô có tâm huyết, tận tụy với nghề, đều được lòng tin yêu và quý mến của cả phụ huynh lẫn học sinh trong trường.

Để có thể “Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” nên trong phong trào giảng dạy luôn được nhà trường thay đổi để phù hợp với từng đối tượng, năng lực học tập của các em.

Nhờ có sự đổi mới trong phương pháp học tập nên trong năm học 2009 – 2010, trường đã đạt được 98,48% học sinh đỗ tốt nghiệp. Tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học ở nguyện vọng I năm 2010 đạt 26,37%.

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng phong trào học tập khá sôi nổi, điều này giúp cho các em có nhận thức tốt hơn về mức độ học tập của bản thân. Nhiều em chủ động tích cực trong việc học tập, có ý thức xây dựng tập thể lớp, giúp đỡ bạn bè, có tinh thần tương thân tương ái.

 đánh giá trường THPT Lạng Giang 3 có tốt không

Buổi sinh hoạt ngoài trời của học sinh trường THPT Lạng Giang 3

Hàng năm, nhà trường thường lên kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi theo chuyên đề nên kết quả học tập trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trường THPT Lạng Giang 3 đều xếp vào top khá toàn tỉnh. 

3. Học phí Trường THPT Lạng Giang 3, Bắc Giang như thế nào?

Về mức học phí thì trường cấp 3 Lạng Giang 3 thuộc trường công lập, được thành lập theo Quyết định của Nhà nước nên mức học phí sẽ được đóng theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Lạng Giang 3 có tốt không. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho người đọc trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này cũng như có thêm 1 địa chỉ học tập tốt và thực hiện ước mơ cho con em mình.