Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 1 Tỉnh Đồng Tháp Có Tốt Không ?

Nếu bạn đang tìm hiểu một trường cấp 3 uy tín ở địa phương, bài viết Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 1 có tốt không sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để tham khảo. 

hieu-con-yeu

“Môi trường sống sẽ quyết định bạn là ai” - đây là một câu nói đúng đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là những bạn học sinh sắp sửa lên cấp học THPT. Đó là các bạn trẻ đang trên hành trình tìm kiếm bản thân, tâm sinh lý chưa phát triển toàn diện, việc lựa chọn môi trường học tập chất lượng là vô cùng quan trọng với các bạn để hoàn thiện bản thân, đi đúng hướng trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Lấp Vò 1 có tốt không rồi đưa ra quyết định nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Lấp Vò 1 tỉnh Đồng Tháp

Trường THPT Lấp Vò 1 nằm ở phía Nam sông Tiền, trên quốc lộ 80 - thuộc tuyến đường Vàm Cống - Sa Đéc, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, là một ngôi trường giàu truyền thống, có nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện, đi đầu trong các phong trào văn nghệ, thể thao. 

Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 1 Tỉnh Đồng Tháp Có Tốt Không

Cổng trường THPT Lấp Vò 1 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lấp Vò 1 là một trong những trường thuộc diện vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp. Tiền thân là Trường Trung học Tạ Thu thâu (hệ bán công), thành lập năm 1965 tại xã Bình Thạnh Đông, quận Lấp Vò. 

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, sau nhiều lần thay đổi cơ cấu và tên gọi, đến năm 1989 tên trường được điều chỉnh lại: Trường THPT Lấp Vò 1, tên gọi này vẫn duy trì đến ngày nay. 

Từ năm 1980 trở về sau, số lượng học sinh ngày một tăng nhanh, những phòng học trước đó không đáp ứng được cả về chất lượng lẫn số lượng, gây nhiều khó khăn cho công tác giảng dạy và học tập của thầy cô và các em học sinh. Chính quyền địa phương đã vận động đầu tư xây dựng dãy phòng học mới khang trang, sạch đẹp.

Sau hơn 55 năm hình thành và phát triển, chính quyền địa phương cùng thầy và trò Trường THPT Lấp Vò 1 đã phát huy tinh thần đoàn kết của dân tộc, nỗ lực phấn đấu không ngừng để tạo nên một môi trường học tập chất lượng, sáng tạo, hiện đại như hiện nay. 

Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 1 Tỉnh Đồng Tháp Có Tốt Không

Hình ảnh một buổi lễ khai giảng của Trường THPT Lấp Vò 1

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm xét tuyển đầu vào của Trường THPT Lấp Vò 1 khá cao so với mặt bằng chung các trường cấp 3 ở các quận. Điều đó cho thấy sức học của các em học sinh địa phương rất tốt, chất lượng giảng dạy của nhà trường cao, và thực tế là trường luôn đạt được nhiều thành tích cao trong các năm học, thành tích của trường không hề thua kém các trường tỉnh và thành phố. Chất lượng giảng dạy của trường được thể hiện rõ hơn qua mức điểm xét tuyển các năm như sau:

  • Năm học  2021 - 2022: Điểm trúng tuyển NV1 là 21,750; điểm xét tuyển NV2 là 23,750 điểm 

  • Năm học 2020 - 2021: Điểm trúng tuyển NV1 là 26,375; điểm xét tuyển NV2 là 28,375 điểm 

  • Năm học 2019 - 2020: Điểm trúng tuyển NV1 là 20,50 điểm; điểm xét tuyển NV2 là 22,50 điểm 

1.3. Cơ sở vật chất

Cùng với những thành tích đã đạt được trong công tác dạy và học, yếu tố cơ sở vật chất đóng một vai trò không hề nhỏ giúp phụ huynh và các bạn học sinh Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 1 có tốt không. 

Hiện nay trường đã được sửa chữa, xây mới những dãy nhà ba tầng khang trang, sạch đẹp, khuôn viên trường rộng rãi, sân trường được trồng nhiều cây xanh rất thoáng đãng. Trường có một phòng thiết bị dùng chung, 3 phòng bộ môn Lý, Hóa, Sinh; các phòng thí nghiệm thực hành đúng tiêu chuẩn, phòng máy tính có kết nối Internet, thư viện rộng rãi với số lượng sách lớn,... Có thể thấy, Trường THPT Lấp Vò 1  là một ngôi trường hiện đại, cung cấp đầy đủ những cơ sở vật chất cần thiết để phục vụ cho công tác dạy và học của thầy cô và các em học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 1 Tỉnh Đồng Tháp Có Tốt Không Khuôn viên Trường THPT Lấp Vò 1

2. Đánh giá Trường THPT Lấp Vò 1 tỉnh Đồng Tháp có tốt không? 

Từ một trường học có cơ sở vật chất nghèo nàn, thiếu  giáo viên, sau năm 1975 đến nay, trường được UBND tỉnh, huyện, ngành giáo dục và đào tạo đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực trở thành một trong những trường THPT có chất lượng giảng dạy, học tập tốt. 

Những năm qua, Trường THPT Lấp Vò 1 luôn đứng trong top đầu những trường có số lượng lớn học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi HS giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia và được xét tuyển thẳng vào đại học. 

Đây là một thành tích đáng nể đối với một trường quận, là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các cấp lãnh đạo địa phương, nhà trường, các thầy cô và các em học sinh. Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy trong thời kỳ đổi mới, Ban giám hiệu, tổ chuyên môn, các giáo viên đã luôn không ngừng hoàn thiện mình, chú trọng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học với quan điểm lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh, ứng dụng CNTT vào dạy học… 

Ngoài những giờ học đầy kiến thức bổ ích trên lớp, nhà trường vẫn luôn chú trọng tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, giao lưu và thi đấu thể thao, văn nghệ, tổ chức các buổi định hướng nghề nghiệp cho học sinh cuối cấp,... Những hoạt động trên đã giúp học sinh của trường có cơ hội phát triển toàn diện về kiến thức lẫn kỹ năng, đó là những hành trang quan trọng để các em tự tin bước ra đời. 

3. Học phí Trường THPT Lấp Vò 1 tỉnh Đồng Tháp như thế nào?

Học phí của trường được thu theo mức quy định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Đồng Tháp. Học phí luôn được nhà trường thông báo một cách công khai và đầy đủ, để nắm rõ hơn thông tin về học phí bạn có thể liên hệ với phòng Công tác của nhà trường. Ngoài ra, nhà trường vẫn luôn quan tâm và hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn đang theo học, giúp cho con đường đi học của các em bớt vất vả, lo lắng hơn.

Trên đây là những thông tin tổng hợp đánh giá trường THPT Lấp Vò 1 có tốt không mà chúng tôi tham khảo từ nguồn thứ 3, hy vọng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn ngôi trường THPT phù hợp.