Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 2 Tỉnh Đồng Tháp Có Tốt Không ?

Bạn đang hoang mang không biết ngôi trường cấp 3 nào phù hợp với mình? Bài viết Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 2 có tốt không sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn dễ dàng chọn lựa.

hieu-con-yeu

Khoảng thời gian “áo trắng em tới trường” những năm tháng cấp 3 sẽ là những kỷ niệm tuyệt vời theo bạn đến hết cuộc đời. Để sau này có thể mỉm cười khi nhớ lại thời thanh xuân ấy, ngay bây giờ bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp. Ba năm cấp 3 sẽ là “bàn đạp” vững chắc giúp bạn tiến xa trong tương lai, cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để xây dựng cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 2 có tốt không để xem ngôi trường này có phù hợp với bạn không nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Lấp Vò 2 tỉnh Đồng Tháp

Trường THPT Lấp Vò 2 nằm ở vị trí lý tưởng, thuận lợi cho việc học tập, giao lưu văn hóa, khoa học, kinh tế với các vùng lân cận, qua cầu Cao Lãnh là Thành phố Cao Lãnh - trung tâm hành chính giáo dục của Tỉnh, nơi an nghỉ của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh của Bác Hồ. Xuôi dòng Sông Tiền 20 km là Thành phố Sa Đéc quê hương của nghề trồng hoa, tỉa kiểng. Ngược dòng lên trên là thành phố Long Xuyên, một đô thị sầm uất, nơi đã dưỡng nuôi tâm hồn đạo đức của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Có thể nói đây là một vùng đất tứ linh hội tụ, giàu truyền thống yêu nước và hiếu học. 

Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 2 Tỉnh Đồng Tháp Có Tốt Không

Cổng trường THPT Lấp Vò 2 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lấp Vò 2 được thành lập từ năm 1978, ban đầu trường phải mượn phòng học của trường THCS Mỹ An Hưng B. Năm học đầu tiên, trường chỉ chiêu mộ được 8 thầy cô giáo và hơn 100 học sinh. Quy mô dạy học vẫn còn nhỏ và non trẻ lắm. 

Đến hơn một năm sau, trường được Ủy ban nhân dân cấp cho khu đất rộng 24.000 m2, lúc đó mọi thứ đều vô cùng khó khăn, nhưng nhờ tinh thần hiếu học của người dân, phụ huynh học sinh đã không ngại ngần cùng nhà trường gánh vác trách nhiệm, góp sức xây dựng trường học ngày một khang trang, đủ đầy. Hiện tại, trường được xây dựng theo kiến trúc hình chữ O, cổng chính đối mặt với tỉnh lộ 849, rất thuận tiện cho học sinh, thầy cô di chuyển đến trường. 

Sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Lấp Vò 2 đã trải qua 6 lần thay tên, đến nay trường vẫn duy trì vơi với tên gọi trường THPT Lấp Vò 2. Nhưng dù mang tên nào, trường vẫn luôn mang một tinh thần nỗ lực học tập và sáng tạo đổi mới, các thầy cô luôn hết lòng chèo lái những chuyến đò cập bến thành công. 

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Để Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 2 có tốt không thì không thể bỏ qua yếu tố điểm xét tuyển đầu vào lớp 10. Điểm xét tuyển đầu vào cho thấy năng lực học tập của lứa học sinh tại địa phương năm nay so với mặt bằng chung của tỉnh là cao hơn hay thấp hơn, cũng như chất lượng của tốt có tốt hay không. Mức điểm xét tuyển các năm gần đây của trường THPT Lấp Vò 2 chúng tôi thu thập được như sau:

  • Năm học  2021 - 2022: Điểm trúng tuyển NV1 là 21,375; điểm xét tuyển NV2 là 23,375 điểm 

  • Năm học 2020 - 2021: Điểm trúng tuyển NV1 là 21,750; điểm xét tuyển NV2 là 23,750 điểm 

  • Năm học 2019 - 2020: Điểm trúng tuyển NV1 là 16,00 điểm; điểm xét tuyển NV2 là 18,00 điểm 

1.3. Cơ sở vật chất

Từ những lớp học đơn sơ, thiếu thốn, đến nay, cơ sở vật chất của trường THPT Lấp Vò 2 đã được thay thế và đổi mới rất nhiều. Cánh cổng cũ bạc màu sơn đã được thay thế bởi một cảnh cổng to, chắc chắn, bên trong là một khuôn viên rộng lớn với những dãy nhà 3 tầng, 2 tầng khang trang và hiện đại, các phòng thí nghiệm thực hành đầy đủ dụng cụ và máy móc cần thiết, khuôn viên trường có nhiều cây xanh, quanh năm hoa đua nhau nở rộ,...

Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 2 Tỉnh Đồng Tháp Có Tốt Không

Hành lang dãy phòng học khang trang, hiện đại 

2. Đánh giá Trường THPT Lấp Vò 2 tỉnh Đồng Tháp có tốt không? 

Từ năm 1999 đến nay trường Lấp vò 2 đã 7 lần nhận bằng khen và cờ thi đua của UBND tỉnh, 1 bằng khen của tỉnh ủy, 1 của Huyện ủy công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền, 2 bằng khen của Bộ Giáo dục , 1 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 7 bằng khen và 2 cờ thi đua của TW Đoàn TNCS HCM, 1 bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Với những thành tích đột phá ấy, năm 2009 trường Lấp Vò 2 vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 và năm 2015 trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 2 do Chủ tịch nước trao tặng. Đây là những thành tích to lớn đáng ngưỡng mộ của trường THPT Lấp vò 22

Bốn mươi lăm năm hoạt động, trường Lấp Vò 2 đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh xuất sắc, đó là nguồn nhân lực có trình độ cao của địa phương, nhiều học sinh thành đạt đã quay trở về cống hiến cho quê hương. Hiện nay, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của trường luôn ở tốp đầu của tỉnh, số học sinh đỗ vào đại học – cao đẳng ngày càng nhiều, tỉ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực, quốc gia được nâng lên đáng kể. Các em học sinh thành đạt ở khắp nơi đã giúp cho tên tuổi trường THPT Lấp Vò 2 được vang danh khắp nơi.

Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 2 Tỉnh Đồng Tháp Có Tốt Không

Một buổi lễ khai giảng tại trường THPT Lấp Vò 2 

3. Học phí Trường THPT Lấp Vò 2 tỉnh Đồng Tháp như thế nào?

Học phí của trường THPT Lấp luôn được công khai thu theo mức quy định của Nhà nước và Bộ giáo dục. Trường vẫn luôn cố gắng quan tâm đến học sinh trong mại khía cạnh trong cuộc sống, giúp các em cảm thấy ấm áp khi được đến trường, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhà trường hỗ trợ học phí và cả những dụng cụ phục vụ cho việc học tập. Nói chung, trường THPT Lấp Vò 2 vẫn luôn là một ngôi trường hấp dẫn các em học sinh và các vị phụ huynh đăng ký cho con em tham gia học tập.

Trên đây là những thông tin Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 2 có tốt không được chúng tôi cập nhật mới nhất, tham khảo từ nguồn thứ 3 đáng tin cậy, hy vọng sẽ giúp được quý độc giả có thêm căn cứ để lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp.