Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 3 Tỉnh Đồng Tháp Có Tốt Không ?

Để lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp nhanh chóng hơn, đừng bỏ qua bài viết Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 3 có tốt không bạn nhé.

hieu-con-yeu

Để bạn có một cái nhìn toàn diện về trường THPT Lấp Vò 3, từ đó đưa ra những đánh giá khách quan nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin quan trọng về trường qua bài viết Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 3 có tốt không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường có bề dày truyền thống và hết lòng vì học sinh này nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Lấp Vò 3 tỉnh Đồng Tháp

Trường THPT Lấp Vò 3 được xây dựng và phát triển tại ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Hãy cùng đánh giá trường THPT Lấp Vò 3 qua các tiêu chí quan trọng sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lấp Vò 3 được thành lập vào ngày 27 tháng 7 năm 1999 trên cơ sở trường THCS Long Hưng B. Đây là ngôi trường THPT còn non trẻ, lúc mới thành lập có 07 lớp, chỉ có khối lớp 10, học sinh tham gia học tập chủ yếu đến từ các xã vùng sâu trên địa bàn huyện Lấp Vò như xã Long Hưng A, Long Hưng B, Vĩnh Thạnh, Định An, Định Yên… 

Đến năm học 2003 - 2004, dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, hai trường THCS Long Hưng B và trường THPT Lấp Vò 3 được tách ra. 

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường THPT Lấp Vò 3 đã vươn lên trong khó khăn để đạt được những thành quả rất đáng tự hào về cả chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, chất lượng đầu vào và đầu ra của trường đều rất cao. 

Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 3 Tỉnh Đồng Tháp Có Tốt Không

Cổng trường THPT Lấp Vò 3 

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm xét tuyển đầu vào lớp 10 của trường THPT Lấp Vò 3 có sự thay đổi theo từng năm. Điểm chuẩn thay đổi dựa trên nhiều yếu tố như độ khó của đề thi, sức học của lứa học sinh dự thi, số chỉ tiêu của nhà trường,... Cùng xem qua điểm xét tuyển của trường THPT Lấp Vò 3 trong những năm vừa qua:

  • Năm học  2021 - 2022: Điểm trúng tuyển NV1 là 16,250; điểm xét tuyển NV2 là 18,250 điểm 

  • Năm học 2020 - 2021: Điểm trúng tuyển NV1 là 21,50; điểm xét tuyển NV2 là 23,50 điểm 

  • Năm học 2019 - 2020: Điểm trúng tuyển NV1 là 17,250 điểm; điểm xét tuyển NV2 là 19,250 điểm 

Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 3 Tỉnh Đồng Tháp Có Tốt Không

Học sinh khối 12 chụp ảnh lưu niệm trước khi tốt nghiệp 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một yếu tố quan trọng giúp phụ huynh và các bạn học sinh có thêm căn cứ để đánh giá xem ngôi trường đó có tốt hay không. 

Sau khi được sự quan tâm to lớn từ Nhà nước và chính quyền địa phương, hiện nay trường có 21 phòng học,  03 phòng thực hành các môn Lí - Hóa - Sinh, 01 phòng nghe nhìn. Đặc biệt, số trang thiết bị được cấp phục vụ cho việc dạy và học ngày càng đáp ứng tốt cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính sáng tạo của học sinh, tạo động lực và hứng khởi cho cả giáo viên và học sinh mỗi giờ lên lớp. Nhà trường được trang bị 02 phòng máy vi tính với 70 máy tính đã được kết nối internet, giúp giáo viên và học sinh ứng dụng tốt CNTT trong dạy và học, theo kịp sự phát triển của thời đại 4.0 toàn cầu. 

Ngoài ra, khuôn viên trường học rộng rãi tạo điều kiện thuận lợi cho việc bố trí các sân bãi tập luyện thể dục thể thao cho học sinh, cho các em không gian vận động, vui chơi sau những giờ học văn hóa căng thẳng. 

Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 3 Tỉnh Đồng Tháp Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Lấp Vò 3 tham gia hoạt động ngoại khóa 

2. Đánh giá Trường THPT Lấp Vò 33 tỉnh Đồng Tháp có tốt không? 

Với sự nỗ lực của các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh, những năm qua, Trường THPT Lấp Vò 3 đã đạt được nhiều thành tích đáng khen như: 

- Tỉ lệ thi THPT Quốc gia những năm qua đạt mức cao

- Tỉ lệ học sinh đỗ vào Đại học, Cao đẳng đạt khá cao trên 7070%

- Nhiều năm liền nhà trường được công nhận trường tiên tiến

- Năm học 2008 - 2009 trường được công nhận chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp. Nhiều năm liền được UBND tỉnh Đồng Tháp công nhận là đơn vị văn hóa

- Các tổ chức đảng, đoàn thể luôn đạt trong sạch vững mạnh trong nhiều năm liền

Nhiều em học sinh từng theo học tại trường đã đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp, mang lại nhiều sự khởi sắc cho quê hương.

3. Học phí Trường THPT Lấp Vò 3 tỉnh Đồng Tháp như thế nào?

Học phí trường THPT Lấp Vò luôn được duy trì theo quy định của Nhà nước và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra, vì học sinh theo học đa số ở các xã vùng sâu còn nhiều khó khăn, nhà trường luôn quan tâm sát sao và hỗ trợ đúng lúc cho học sinh, giúp các em có cơ hội được tới trường học tập và vui chơi, mở ra cho các em nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Trên đây là những thông tin bổ ích để Đánh Giá Trường THPT Lấp Vò 3 có tốt không mà chúng tôi tổng hợp được từ nguồn tham khảo thứ 3, hy vọng sẽ giúp ích cho quý phụ huynh và các em học sinh đang tìm kiếm một môi trường học tập phù hợp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.