Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Chân - Quảng Ninh Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Lê Chân có tốt không là một bài thông tin có ích. Học sinh sẽ có thêm sự lựa chọn đăng ký ngôi trường cấp 3 phù hợp. 

hieu-con-yeu

Quảng Ninh là một thành phố đẹp thơ mộng phát triển cả về du lịch, kinh tế, văn hóa đa dạng. Một trong những điều để du khách chú ý đến Quảng Ninh đó là tính hiếu học được nhìn trên thực tế với rất nhiều ngôi trường cấp 3. Đánh giá Trường THPT Lê Chân có tốt không mang đến cho mọi người cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này cũng như về trường cấp 3 tại Quảng Ninh.

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Chân tỉnh Quảng Ninh

Trường THPT Lê Chân là một trong những trường công lập tại thành phố Quảng Ninh. Ngôi trường vinh dự được mang tên một nữ tướng anh hùng dân tộc Lê Chân và được xây dựng ngay trên mảnh đất quê hương của nữ tướng. Mọi thứ có tại đây rất đáng để các bậc phụ huynh dành thời gian tìm hiểu. 

1.1. Lịch sử hình thành

Tiền thân của trường trung học phổ thông Lê Chân là phân hiệu 2 được tách ra từ trường cấp 3 Đông Triều năm 1983 và lấy tên gọi là  Phân hiệu Đệ Tứ Chiến Khu. Năm 1991 phân hiệu 2 được xác lập với trường cấp 2 Thụy An thành trường liên cấp 2, 3 Lê Chân theo QĐ-325 ngày 7/ 8/ 1991 của UBND Huyện Đông Triều tỉnh Quảng Ninh.

Đánh giá Trường THPT Lê Chân có tốt không

Những ngày đầu thành lập trường chỉ có 9 lớp với 6 phòng học. Đội ngũ giáo viên có 15 thầy cô và phải dạy liên hai nơi là phân hiệu 1 và phân hiệu 2 nên gặp rất nhiều khó khăn. Sau 12 năm xây dựng và phát triển đến tháng 6 năm 2003 do nhu cầu giáo dục phát triển của đất nói chúng và trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Trường THPT Lê Chân được tách ra từ trường liên cấp 2,3 Lê Chân theo QĐ -572 ngày 18/6/2003 của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh.

Đến  nay, hòa nhập với công cuộc đổi mới của đất nước được sự quan tâm của ngành và địa phương nhà trường đã có nhiều biến đổi mạnh mẽ đạt trường chuẩn quốc gia. Nhà trường đã có hướng đi phát triển.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm xét tuyển qua các năm của trường được thay đổi theo tình hình chung của cả nước cũng như của tỉnh Quảng Ninh. Đánh giá Trường THPT Lê Chân có tốt không nhận thấy:

  • Năm 2018 với số điểm chuẩn là 13,5.

  • Năm 2019 với điểm chuẩn là 14.

  • Năm 2020 với điểm chuẩn ba môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh là 14,75 điểm.

Thấu hiểu tâm lý muốn con em có cơ hội học tập và phát triển bản thân một cách tốt nhất. Nhà trường tạo điều kiện cho tất cả các em học sinh qua các kỳ xét tuyển. Nhưng đồng thời chất lượng giảng dạy vẫn rất ổn định và đảm bảo đầu ra.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường THPT Lê Chân có tốt không

Những khó khăn của ngày đầu thành lập không cản được bước tiến của trường, nhà trường đã từng bước cải thiện cơ sở vật chất, thay đổi khuôn viên, nâng cao chương trình giảng dạy bằng cách áp dụng nhiều thiết bị hiện đại giúp các em hiểu bài hơn và có cái nhìn sâu rộng hơn về thế giới.

Bằng nhiều nguồn lực phát triển của tỉnh, của xã hội hóa nhân dân ngôi trường ngày càng khang trang. Khu dân chơi, bãi tập, nhà đa chức năng tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em. Cảnh quan xanh, sạch, đẹp tạo không khí vui tươi phấn khởi mỗi ngày đến trường của các thầy cô giáo và các em học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Lê Chân tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Đội ngũ cán bộ giáo viên vững vàng nghiệp vụ, chuyên môn cao. Hơn 30 năm qua thầy cô luôn đổi mới các phương pháp dạy học, đổi mới cách truyền đạt cho các bạn học sinh. Thầy cô luôn là tấm gương tiêu biểu cho các bạn học sinh về thi đua dạy tốt học tốt, đóng góp cho công sức không nhỏ vào sự nghiệp trồng người của nhà trường. 

Hơn 30 năm hoạt động và phát triển nhà trường đã có những thành tích đáng tự hào, khẳng định vị thế tầm vóc của mình. Nhà trường nhiều năm liền được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, ba lần được bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen, bốn lần được UBND tỉnh tặng bằng khen, có nhiều cá nhân được nhận bằng khen. Đầu ra luôn ổn định luôn đạt trên 97%, đỗ vào các trường từ 60-70%. 

Đánh giá Trường THPT Lê Chân có tốt không

3. Học phí của trường Trường THPT Lê Chân Tỉnh Quảng Ninh như thế nào? 

Bên cạnh các yếu tố nói trên, thì học phí cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá Trường THPT Lê Chân có tốt không. Mức học phí được thu theo quy định của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh như sau: 

Khối 11: 

  • Lớp chuẩn quốc gia: khoảng từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng/tháng

Khối 12:

  •  Lớp chuẩn quốc gia: khoảng từ 2.500.000 đồng đến 3.500.000 đồng/ tháng

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. 

Đánh giá Trường THPT Lê Chân có tốt không sẽ giúp các bậc phụ huynh và các bạn có thể chủ động tìm hiểu và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho các em có thể yên tâm học. Chúc các bạn học sinh có những năm tháng cấp 3 thật tươi đẹp trên ngôi trường này.