Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Duẩn - Ninh Thuận Có Tốt Không?

Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn đánh giá Trường THPT Lê Duẩn có tốt không? Nếu bạn thực sự quan tâm vấn đề này hãy dõi theo bài viết của chúng tôi.

hieu-con-yeu

Nếu bạn đang sinh sống ở Xã Nhơn Sơn Huyện Ninh sơn tỉnh Ninh Thuận khi học xong THCS đừng nên bỏ lỡ ngôi trường này nhé. Đó chính là Trường THPT Lê Duẩn- NInh Thuận. Để biết thêm chi tiết về ngôi trường này mời các bạn cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Lê Duẩn có tốt không qua một vài tiêu chí sau.

Trường THPT Lê Duẩn có diện tích 2,8 ha thuộc địa bàn thôn Nha Hố 2, xã Nhơn Sơn (Ninh Sơn). Nhà trường giảng dạy, đào tạo cho con em đồng bào các dân tộc Chăm, Raglai, Nùng ở xã Phước Trung (Bác Ái), Mỹ Sơn, Nhơn Sơn (Ninh Sơn) và một số phường giáp ranh của Tp. Phan Rang- Tháp Chàm. Là một trong những Trường học nổi tiếng trong vùng thu hút học sinh từ các vùng lân cận.

đánh giá Trường THPT Lê Duẩn có tốt không

Tìm hiểu đánh giá Trường THPT Lê Duẩn có tốt không?

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Duẩn ra đời và đi vào hoạt động từ năm học 2008- 2009. Qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Hội đồng trường THPT Lê Duẩn đã nỗ lực chăm lo đào tạo nguồn nhân lực trẻ cho tỉnh nhà trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường đã đào tạo trên 800 học sinh tốt nghiệp và tiếp tục học tập vươn lên, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đây là niềm đáng tự hào của ngôi trường vinh dự mang tên cố Tổng Bí thư Lê Duẩn qua 10 năm xây dựng và phát triển.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm

Khi đánh giá Trường THPT Lê Duẩn có tốt không mọi người hay nhìn vào điểm số đầu vào đầu tiên này để nhận định. Tuy như chúng ta đều biết mỗi năm nhà trường sẽ theo chỉ tiêu đề ra và mức độ khó dễ của đề thi hoặc mức điểm sàn mà BỘ GD&ĐT cung cấp để đưa ra được mức điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào. Vì vậy chúng tôi đã tổng hợp cho các bạn một số thông tin cơ bản sau đây:

  • Năm học 2017-2018: Trường THPT Lê Duẩn lấy chỉ tiêu NV1 là 21. NV2 là 23.

  • Năm học 2018-2019: Trường THPT Lê Duẩn lấy chỉ tiêu NV1 là 17,5. NV2 là 19,5.

  • Năm học 2019-2020: Trường THPT Lê Duẩn lấy chỉ tiêu NV1 là 20. NV2 là 23.

đánh giá Trường THPT Lê Duẩn có tốt không

Hoạt động trồng cây xanh tại trường

1.3 Cơ sở vật chất

Trong hơn 10 năm qua, ngành GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận đã đầu tư nhiều tỷ đồng kết hợp nguồn lực các quỹ đóng góp của phụ huynh, doanh nghiệp, cựu học sinh của trường góp phần xây dựng Trường THPT Lê Duẩn ngày càng khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT đề ra. Nhà trường hiện nay có 24 phòng học ba tầng, khối hiệu bộ, phòng thực hành bộ môn đáp ứng nhu cầu giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Nhà trường đặc biệt rất quan tâm tới công tác trồng cây phủ xanh sân trường và hệ thống tường rào kiên cố bảo đảm môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, xanh- sạch- đẹp.

đánh giá Trường THPT Lê Duẩn có tốt không

Cơ sở vật chất được hoàn thiện qua từng năm ngày càng tốt đẹp hơn

Muốn đánh giá Trường THPT Lê Duẩn có tốt không ngoài việc nhìn vào cơ sở vật chất hay những con số điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm thì chúng ta hãy quan tâm tới thành tích mà trường đã đạt được, đây được coi là yếu tố then chốt mà chúng ta không nên bỏ qua. 

Bằng các phương  pháp giáo dục thiết thực, học sinh lên lớp mỗi năm đạt trên 98%; trong đó có nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh. Số học sinh xếp loại học tập khá, giỏi của trường đã tăng  trưởng 39% (năm học 2013- 2014) lên 43,3% vào cuối năm học 2017- 2018, hạnh kiểm xếp loại khá tốt cũng đã tăng trưởng  từ 92,4% lên 97%; duy trì sĩ số tăng trưởng từ 95,4% lên 98,4%. Học sinh khối  lớp 12 của Trường THPT Lê Duẩn đỗ tốt nghiệp THPT mỗi năm đều đạt trên 90%, lượng học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, TCCN hằng năm đạt 50- 70%. Riêng trong năm học 2018-2019, nhà trường đảm nhận đào tạo giảng dạy 535 học sinh biên chế với 14 lớp, tăng 310 học sinh so với năm học đầu tiên trường thành lập. Trong đó có 5 lớp khối 10, với 210 học sinh, 5 lớp khối 11, với 185 học sinh, 4 lớp khối 12, với 140 học sinh. Mục tiêu phấn đấu Những năm tới số lượng đỗ tốt nghiệp, tỷ lệ lên lớp thắng, học sinh khá giời đều tăng hơn so với những năm trước.

Trường THPT Lê Duẩn là trường thuộc miền núi hầu hết học sinh đều thuộc diện dân tộc thiểu số. Ở đây mọi người được hỗ trợ rất nhiều nên tiền học phí chắc hẳn không phải là vấn đề quá nan giải với tất cả các bậc phụ huynh. Tuy rằng mỗi năm tiền học phí sẽ có sự thay đổi tùy theo sự tính toán của Bộ GD&Đt của tỉnh nhưng sẽ phù hợp với từng địa phương nên mọi người đừng suy nghĩ nhiều về vấn đề này nhé. Nếu muốn biết thông tin trực tiếp xin mời các bậc phụ huynh có thể đến trực tiếp để trao đổi với nhà trường.

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp rất chi tiết từ các nguồn tin để đánh giá Trường THPT Lê Duẩn có tốt không. Vậy sau khi tham khảo được qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có những lựa chọn cho riêng mình. Chúc các bạn học tập tốt và tìm được trường phù hợp với bản thân mình nha.