Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lê Hoài Đôn -Thạnh Phú Bến Tre có tốt không?

Trường THPT Lê Hoài Đôn -Thạnh Phú Bến Tre có chất lượng giáo dục tốt hay không? Cùng Clevai tìm hiểu chi tiết về Trường THPT Lê Hoài Đôn -Thạnh Phú Bến Tre nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Lê Hoài Đôn -Thạnh Phú Bến Tre hiện đang là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Thạnh Phú nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung. Trong bài viết này. Hãy cùng Clevai tìm hiểu chất lượng đào tạo tại ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Hoài Đôn -Thạnh Phú Bến Tre

Trường THPT Lê Hoài Đôn - Thạnh Phú Bến Tre tiền thân là Trường THPT Thạnh Phú (cũ). Trong những năm gần đây, thầy và  trò trường THPT Lê Hoài Đôn đã cố gắng nỗ lực hết mình để đạt được những kết quả và thành tích đáng nể góp phần rất lớn và công cuộc phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh Bến Tre. 

Sau 30 năm hoạt động, Trường THPT Lê Hoài Đôn - Thạnh Phú Bến Tre là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc nuôi dưỡng và bồi dưỡng những học sinh xuất sắc, đáp ứng nhu cầu nhân tài chất lượng cao trên địa bàn tỉnh và cả nước.

Đánh giá Trường THPT Lê Hoài Đôn - Thạnh Phú Bến Tre có tốt không

Đội ngũ giáo viên Trường THPT Lê Hoài Đôn

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Hoài Đôn Bến Tre được thành lập năm 1990. Sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, trường được đánh giá là trường THPT chất lượng cao và có vai trò quan trọng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo nhân tài của tỉnh và của cả nước.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua từng năm

Trong năm học 2021 - 2022, Trường THPT Lê Hoài Đôn -Thạnh Phú Bến Tre công bố điểm chuẩn đầu vào lớp 10 là 21.43

1.3. Cơ sở vật chất

Theo ông Nguyễn Văn Tâm - hiệu trưởng nhà trường phát biểu, năm học mới, nhà trường có nhiều thuận lợi để thực hiện nhiệm vụ và đạt điểm cao nhất. Trong đó, số lượng giáo viên tùy theo quy mô học sinh, đội ngũ giáo viên hùng hậu, đa số dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị dạy học đảm bảo. Năm học này, trường huy động tổng số 1.117 học sinh được bố trí vào 26 lớp.

Đội ngũ giáo viên của trường không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, thường xuyên thao giảng, tổng kết rút kinh nghiệm… Đó là khâu quyết định đến chất lượng giáo dục của nhà trường. Trong vài thập kỷ qua, đã có một quá trình thực hiện các khóa học mới.

Ngoài ra, tổ chuyên môn còn xây dựng lại phân phối môn học, biên soạn sách giáo khoa phù hợp với học sinh theo chuẩn kiến ​​thức, tổ chức các chuyên đề, hướng dẫn học sinh tích cực phương pháp học tập các môn học. Đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhà trường đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, thi, kiểm tra theo sự đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; khuyến khích giáo viên viết các đề tài sáng kiến, kinh nghiệm.

Đánh giá Trường THPT Lê Hoài Đôn - Thạnh Phú Bến Tre có tốt không

Trường THPT Lê Hoài Đôn đã được xây mới lại và năm 2014.

2. Đánh giá Trường THPT Lê Hoài Đôn -Thạnh Phú Bến Tre có tốt không?

Mục tiêu phấn đấu của chúng tôi là làm tốt công tác chính trị tư tưởng và nâng cao chất lượng đào tạo, đến cuối năm học tỷ lệ hạnh kiểm tốt của học sinh đạt hơn 98%, tỷ lệ học sinh với thành tích học tập xuất sắc sẽ được cải thiện. Học sinh tốt nghiệp THPT đạt trên 98%, học sinh bỏ học không quá 1%.

Tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, thông qua các câu lạc bộ, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cụ thể, phù hợp, tăng cường giáo dục định hướng cho học sinh, rèn luyện năng lực văn học nghệ thuật cho học sinh. Thông qua các hoạt động, hội thi, tọa đàm, giao lưu và các hình thức phong phú, đa dạng để thúc đẩy việc thực hiện, tỷ lệ học sinh giỏi bình quân hàng năm đạt trên 98%. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh ổn định và bền vững.

Với sự đồng sức, đồng lòng của toàn trường, thầy và trò nhà trường, tin tưởng rằng trong năm học mới 2017-2018, trường THPT Lê Hoài Đôn  sẽ tiếp tục giữ vững thành tích giảng dạy, đạt danh hiệu trường tiên tiến, góp phần vào thành công của việc điều hành trường học. Hoàn thành các nhiệm vụ năm học của phòng giáo dục huyện.

Được biết, năm học 2016 - 2017, trường Lê Hoài Đôn đạt tỷ lệ học sinh giỏi gần 19%, tăng 2,7%, khá hơn 47%, tăng hơn 9,7%, giảm khá nhiều. học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Giảm 6% so với năm học trước. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,72%, tăng hơn 3% so với cùng kỳ, 20 học sinh giỏi cấp tỉnh tham gia cuộc thi …

Đánh giá Trường THPT Lê Hoài Đôn - Thạnh Phú Bến Tre có tốt không

Toàn cảnh trường THPT Lê Hoài Đôn.

3. Học phí Trường THPT Lê Hoài Đôn - Thạnh Phú Bến Tre như thế nào?

Thông tin học phí này được tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng học kỳ, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà Trường THPT Lê Hoài Đôn -Thạnh Phú Bến Tre.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về chất lượng giáo dục từ Trường THPT Lê Hoài Đôn - Thạnh Phú Bến Tre.