Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Hoàn - Gia Lai Có Tốt Không?

Trường cấp 3 Lê Hoàn, tỉnh Gia Lai hiện nay đang là một ngôi trường mơ ước của các em học sinh khu vực biên giới phía Tây. Bài đánh giá trường THPT Lê Hoàn có tốt không sẻ cho mọi người thấy được những điểm tốt của ngôi trường này

hieu-con-yeu

 

Là một ngôi trường thuộc khu vực biên giới phía Tây, trường THPT Lê Hoàn gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn mới thành lập. Bài đánh giá trường THPT Lê Hoàn có tốt không sẽ giúp cho mọi người hiểu và thêm yêu ngôi trường này.

Đánh Giá Trường THPT Lê Hoàn - Gia Lai Có Tốt Không

Cổng trường THPT Lê Hoàn tỉnh Gia Lai

1. Giới thiệu trường THPT Lê Hoàn - Gia Lai

Để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này. Chúng tôi xin đưa ra một vài tiêu chí đánh giá quan trọng sau đây:

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường cấp 3 Lê Hoàn được thành lập năm 1998 với tiền thân là trường THPT Nội trú huyện Đức Cơ. Ban đầu trường đào tạo cả hai hệ là THCS và THPT. Sau một thời gian chuyên tâm vào đào tạo học sinh đạt chất lượng tốt nhất trường đã tách ra đổi tên và đào tạo hệ THPT. 

Địa chỉ hiện nay của trường cấp 3 Lê Hoàn là thị trấn Chư Ty, Huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Một trong những huyện có đường biên giới phía Tây giáp CamPuchia. 

Từ những khó khăn, gian khổ ban đầu thành lập tới nay trường đã có diện mạo mới, khang trang, sạch đẹp. Với sự nỗ lực phấn đấu thi đua của thầy và trò trường THPT Lê Hoàn đã dần khẳng định vị thế của mình trong khu vực huyện. Là niềm tự hào của biết bao thế hệ học sinh nơi đây.

1.2. Điểm đầu vào qua các năm

Trường THPT Lê Hoàn thực hiện tổ chức tuyển sinh thông qua kỳ thi chung của vào lớp 10 trên địa bàn huyện. Mỗi năm sẽ lựa chọn một mức điểm phù hợp khác nhau. Tuân thủ theo đúng quy chế của sở GD&ĐT tỉnh. Tuy nhiên không có quá nhiều chênh lệch điểm số qua các năm. Cụ thể 2 năm gần đây nhất như sau: Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường năm học 2020- 2021 là 34 điểm; Năm học 2021 -2022 số điểm là 35 điểm.

Để có chất lượng tốt nhất trường luôn chú trọng trong việc tuyển sinh vào lớp 10. Đây chính là thông tin cần thiết nhất với các em học sinh đang có ý định học tập tại trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Những ngày đầu thành lập trường gặp muôn vàn khó khăn về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng. Mọi thứ phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập đều sơ sài và thiếu thốn.

Trải qua nhiều năm hoạt động, cố gắng nỗ lực từ toàn thể cán bộ giáo viên, các em học sinh trong trường. Với sự quan tâm của các cấp, chính quyền, sở GD&ĐT, hiện nay trường đã có cơ sở khang trang với nhiều đổi mới.

Đánh Giá Trường THPT Lê Hoàn - Gia Lai Có Tốt Không

Lớp học được trang bị đầy đủ trang thiết bị giảng dạy hiện đại

Trường học bê tông hoá với các dãy lớp học vững trãi. Các lớp học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, hiện đại phục vụ cho việc đào tạo. Trường còn trang bị 2 phòng máy vi tính và 2 phòng thí nghiệm để có thể phục vụ các bộ môn tin học, sinh học, hoá học, …. Với phòng thư viện hàng ngàn đầu sách bao gồm sách giáo khoa, các sách khoa học,... Giúp các em có nền tảng kiến thức vững chắc và tu duy linh hoạt hơn.

Ngoài ra trường cũng xây dựng một nhà đa năng với sức chứa lớn, có thể tổ chức các buổi học ngoại khóa, các cuộc thi tại trường. Khuôn viên sân trường sạch sẽ, đẹp với nhiều cây xanh thoáng mát là nơi các em giải tỏa căng thẳng sau tiết học. Cũng là nơi các em có thể tham gia các hoạt động văn hoá thể thao do trường tổ chức.

2. Đánh giá trường THPT Lê hoàn - Gia Lai có tốt không?

Qua những tiêu chí đánh giá Trường THPT Lê Hoàn có tốt không về hệ thống cơ sở vật chất, có thể thấy trường có một môi trường đào tạo lý tưởng. Điều mà mọi người mong mỏi nhất có lẽ vẫn và chất lượng đào tạo của trường THPT Lê Hoàn.

Đội ngũ giáo viên của trường đều tốt nghiệp từ các trường đại học sư phạm nổi tiếng trong cả nước. Không chỉ trình độ chuyên môn cao mà các thầy cô còn ham học hỏi những kỹ năng truyền dạy mới. Nhiều thầy cô liên tục đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy. 

Chất lượng của các em học sinh tại trường cũng rất tốt. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT cao luôn trên 98%. Với nhiều gương mặt đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi quốc gia. Nhiều em đạt điểm cao và đỗ và các trường đại học danh tiếng của tỉnh và của trường.

Ngoài việc chú trọng vào công tác giảng dạy văn hoá trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa, các cuộc thi văn nghệ, thể thao. Giúp các em phát huy hết những khả năng, sáng tạo, có thể phát triển tư duy một cách toàn diện.

Đánh Giá Trường THPT Lê Hoàn - Gia Lai Có Tốt Không

Một buổi học ngoại khóa tại trường THPT Lê Hoàn

3. Học phí của trường THPT Lê Hoàn - Gia Lai như thế nào?

Trường THPT Lê hoàn tổ chức công tác thu học phí theo kỳ, mỗi năm sẽ có sự thay đổi về mức học phí. Mọi thông tin chi tiết cụ thể, mời các bậc phụ huynh và các em học sinh tham khảo trên trang thông tin chính thức của trường.

Bài đánh giá trường THPT Lê Hoàn có tốt không phía trên của chúng tôi đã đưa ra những cái nhìn khách quan về trường. Hy vọng qua đây các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể đón nhận được những thông tin bổ ích.