Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bến Tre Có Tốt Không?

Là một ngôi trường có bề dày truyền thống, 45 năm qua Trường THPT Lê Hoàng Chiếu đã không ngừng phát triển và vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Thế hệ thầy và trò đã cùng nhau gìn giữ, phát huy truyền thống đoàn kết thi đua dạy, học tốt.

hieu-con-yeu

Đánh giá Trường THPT Lê Hoàng Chiếu có tốt không trên những số liệu cụ thể. Đây là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực của thầy và trò nhà trường. 

Dưới đây là những đánh giá Trường THPT Lê Hoàng Chiếu có tốt không giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về mái trường thân yêu này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bến Tre 

Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bình Đại Bến Tre tọa lạc tại 73 Nguyễn Đình Chiểu, Thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Mỗi bước đi đã đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh của nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bến Tre Có Tốt Không

Trường THPT Lê Hoàng Chiếu yêu dấu của các thế hệ học trò Bình Đại

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bình Đại Bến Tre được thành lập năm 1977 với tên gọi là Phân hiệu cấp ba Bình Đại. Năm học 1979-1980, nhà trường đã đổi tên thành Trường cấp ba Bình Yên. Đến năm 1981, đổi thành Trường PTTH Bình Đại B, rồi sau đó là Trường THPT Bình Đại A. 

Năm 2007, UBND Bến Tre đã ra Quyết định số 1353/ QĐ-UBND ngày 20/8/2007 về việc đổi tên thành Trường THPT Lê Hoàng Chiếu. Ngôi trường gắn liền với những giai đoạn lịch sử của vùng đất Bình Đại, Bến Tre và trờ thành mái trường ghi dấu những tháng năm rực rỡ của tuổi trẻ Bình Đại. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bình Đại Bến Tre nằm trong danh sách những trường THPT hệ công lập của tỉnh Bến Tre. Điểm tuyển sinh của nhà trường qua các năm trung bình từ 20-26 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: dự kiến 26.5 điểm.

  • Năm học 2021-2022: 24,75 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: 23 điểm. 

  • Năm học 2019-2020: 22,75 điểm.

  • Năm học 2018-2019: 24,73 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bình Đại Bến Tre có tổng diện tích là 13868m2, diện tích xây dựng là 1758 m2. Trong điều kiện những ngày đầu còn nhiều khó khăn trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành quy mô trường lớp, trang thiết bị giảng dạy, học tập của nhà trường đã không ngừng được củng cố và mở rộng.

Đánh Giá Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bến Tre Có Tốt Không

Lớp học đầy đủ thiết bị học tập và giảng dạy 

Toàn bộ cơ sở vật chất đều được đầu tư theo hướng đồng bộ, chuẩn, hiện đại hóa. Nhà trường đã xây dựng được 23 lớp học trên 2 dãy nhà 3 tầng kiên cố. Mỗi lớp học của nhà trường đều được trang bị đầy đủ thiết bị học tập. Phòng thực hành, thí nghiệm, phòng máy tính có hệ thống thiết bị hiện đại.

Hệ thống khuôn viên xanh đã tạo nên môi trường cảnh quan sư phạm thân thiện. Từ đó, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập cho thầy và trò nhà trường. Nhà đa năng, sân bóng được quy hoạch lại tạo được không gian học tập, rèn luyện thể thao, sức khỏe cho giáo viên và học sinh nhà trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bình Đại Bến Tre có tốt không?

45 năm trôi qua là cả một chặng đường dài với những thử thách của mỗi thời kỳ. Đánh giá Trường THPT Lê Hoàng Chiếu có tốt không cho thấy hành trình nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò. 

Với tâm huyết nghề nghiệp của các thầy cô, cùng các thế hệ học sinh đã viết nên những trang vàng truyền thống. Bất cứ thầy, trò nhà trường khi nhắc đến với Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bình Đại Bến Tre đều vinh dự, tự hào, tin yêu khi hướng về mái trường gắn bó, nhiều tình cảm. 

Trong suốt những năm qua, nhà trường luôn đặt nhiệm vụ nâng cao chất lượng, đào tạo lên hàng đầu. Vấn đề xây dựng đội ngũ giáo viên được coi trọng với 100% giáo viên đạt chuẩn. 

Mỗi năm học đều có giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 16 giáo viên nhân Huy chương và kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.

Đánh Giá Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bến Tre Có Tốt Không

Giáo viên nhà trường nhận Bằng khen giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 

Chất lượng giáo dục qua mỗi năm học đều được nâng cao. Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 98%, nhiều năm liền có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đứng thứ hạng cao trong toàn tỉnh. Tỷ lệ học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng, trường chuyên nghiệp, dạy nghề,.. khá cao. 

Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bình Đại Bến Tre luôn là cái tên được vinh danh trong các cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh với những thành tích giải Nhất, Nhì trong các bộ môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh,.....

Đánh Giá Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bến Tre Có Tốt Không

Học sinh nhận thưởng Học sinh giỏi cấp tỉnh 

Về thành tích chung của nhà trường, Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bình Đại Bến Tre nhiều năm liền nhận được Bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre. Năm 1995, Đoàn trường THPT Lê Hoàng Chiếu nhận cờ luân lưu của TW Đoàn. Năm 2009, Trường là đơn vị thi đua xuất sắc của tỉnh Bến Tre.

3. Học phí Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bến Tre như thế nào?

Học phí Trường THPT Lê Hoàng Chiếu - Bình Đại Bến Tre được cập nhật từ nguồn thứ ba. Thông tin học phí có sự thay đổi căn cứ vào quy định học phí từ Sở GD&ĐT Bến Tre. Phụ huynh, học sinh có thể cập nhật tin tức học phí từng kỳ học trên hệ thống Website chính thức của nhà trường. 

Sự nghiệp giáo dục đang bước vào giai đoạn mới, yêu cầu thay đổi để thích nghi với sự đổi mới của xã hội. Đánh giá Trường THPT Lê Hoàng Chiếu có tốt không đủ để khẳng định niềm tin ngôi trường sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa trong tương lai.