Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Hồng Phong TPHCM Có Tốt Không? 

Đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không là câu hỏi mà nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc trước khi chọn .Hãy tìm hiểu về ngôi trường này nhé !

hieu-con-yeu

 

Có lẽ nếu bạn hỏi những học sinh đã và đang học ở ngôi trường THPT Lê Hồng Phong chất lượng của trường như thế nào, đáp án sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng Ngôi trường được coi là niềm mơ ước của biết bao thế hệ học trò khi bước vào cánh cửa THPT. Đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các phụ huynh và học sinh có được một cái nhìn tổng quát nhất về ngôi trường danh giá này. 

1. Giới thiệu trường Trường THPT Lê Hồng Phong - TP. Hồ Chí Minh 

Nằm trong top những ngôi trường THPT chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Trường có trụ sở tại 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.  Ngôi trường luôn là cái tên luôn đi đầu trong ngành giáo dục thành phố và cả nước.             

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 19 tháng 10 năm 1975 là ngày khai giảng năm học 1975-1976, năm học trên hết của trường dạy theo công tác bảng giáo dục mới. Trường cũng đổi tên thành trường Trung bọn học cấp 2-3 Lê Hồng Phong. 

Đánh Giá Trường THPT Lê Hồng Phong Có Tốt Không

Từ năm học 1976-1977, trường không nhận bọn học sinh vào lớp 6 (đệ thất cũ) và các lớp đệ lục, đệ ngũ, đệ tứ cũ tuần tự chấm hết theo cuốn chiếu đến năm 1979. 

Năm bọn học 1980-1981, trường bắt đầu có tên trường Phổ thông Trung học Lê Hồng Phong, và mở lớp 10 chuyên Toán trên hết tại trường, thu nạp 25 học sinh có năng khiếu Toán của thị trấn, bắt đầu cho truyền thống cội nguồn hiếu học sau 1975. 

Đến năm 1990, trường đổi tên thành Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong, với tiềm năng huấn luyện, bổ dưỡng bọn học sinh tốt có năng khiếu dự thi Học sinh tốt Quốc gia và Quốc tế.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM năm 2019: số điểm chuẩn chỉnh NV1 và NV2 ở trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có điểm lớp chuyên đỉnh cao với điểm chuẩn chỉnh các lớp chuyên tiếng Anh (NV1: 35.6 điểm, NV2: 37 điểm); lớp chuyên Hóa (NV1:42 điểm, NV2: 42.75 điểm), lớp chuyên Toán thù (NV1: 40.25 điểm, NV2: 41.25 điểm) 

Đánh Giá Trường THPT Lê Hồng Phong Có Tốt Không

Năm 2020 : Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm thi Toán, Văn, Ngoại ngữ ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cộng với điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2. Điểm xét tuyển vào lớp tích hợp là tổng điểm thi Toán thù, Văn, Ngoại ngữ cộng với điểm thi môn tích hợp nhân hệ số 2.

1.3. Cơ sở vật chất 

Dự án cải tạo, tăng trưởng cấp trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Giai đoạn 1) là dự án trọng tâm, nhằm mục đích thành lập nền tảng vật chất, tăng trưởng mạnh công cụ dụng cụ dạy và học, đồng bộ mới nhất với tiềm năng chấp hành nghĩa vụ thành lập trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong thành trong số số những trường giá trị cao kể cả nước, cố gắng đến năm 2020 đạt đúng chuẩn chỉnh theo Khu Vực Đông Nam Á.

Đánh Giá Trường THPT Lê Hồng Phong Có Tốt Không

Để phục vụ việc dạy và học trong thời buổi 4.0, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vừa mới cộng tác cùng Sao Mai Education thành lập nên phòng học thông minh, đi từ phong cách thiết kế đến nền móng hạ tầng vật chất, hạ tầng, ứng dụng Smartclass+. Tất cả tích hợp tạo ra một phương án phòng học thông minh Smartclass+ hoàn chỉnh.

2. Đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong - TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong một trong số những ngôi trường có có thành tích cao nhất Khu Vực phía Nam. Trường được giao nhiệm vụ huấn luyện học sinh xuất sắc cho Thành Phố Hồ Chí Minh và là trung tâm chất lượng cao của thành phố phía Nam.

Đánh giá Trường THPT TP. Hồ Chí Minh có tốt không? Nhà trường duy trì ổn định nhịp độ tăng hạng, kết quả thi THPT quốc gia luôn nằm trong top 10 của Thành phố.

Đánh Giá Trường THPT Lê Hồng Phong Có Tốt Không

Kỳ thi olympic tại trường

  • Nhiều năm liên tục, 100% HS của trường đỗ vào các trường ĐH có uy tín như: ĐH Y Dược Tp.HCM, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, ĐH Ngoại thương, ĐH Kiến trúc, ĐH Luật, ĐH Kinh tế, các trường ĐH thuộc ĐH Quốc Gia Tp.HCM... lọt vào top số ít trường THPT trên toàn quốc có đối tượng học sinh giỏi được xét ưu tiên tuyển thẳng vào hệ thống các trường ĐH thuộc ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Tại thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2020, học sinh trường THPT Lê Hồng Phong có số lượng thí sinh trúng tuyển xếp đầu trong số các trường THPT tham gia.

  • Thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi, Olympic, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao cấp Thành phố, cấp Quốc gia.

  •  Nhiều năm liền, đội tuyển Học sinh giỏi cấp thành phố và đội tuyển Olympic Tháng 4 luôn đạt nhiều giải cao, đứng đầu trong khối các trường không chuyên.

  • Nhà trường cũng có nhiều học sinh đạt giải Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp Thành phố, cấp Quốc tế.

  • Nhiều học sinh trường Lê Hồng Phong cũng đạt các giải cao trong các cuộc thi TDTT cấp Thành phố, cấp Quốc gia và Quốc tế.

  • Nhà trường là nơi tổ chức các kỳ thi olympic truyền thống.

3. Học phí trường Trường THPT Lê Hồng Phong - TP. Hồ Chí Minh như thế nào?   

Đánh Giá Trường THPT Lê Hồng Phong Có Tốt Không

Để tiện lợi và hợp nhất trong công việc kinh tế giữa phụ huynh bọn học sinh và nhà trường, nay nhà trường quy định về sự thời hạn, cách thức đóng học phí và các khoản thay đổi theo từng năm.           

Trên đây là một trong số đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không. Hy vọng để giúp các bậc gia đình và học sinh có được những hiểu biết chi tiết nhất về ngôi trường mà con em mình theo học. Đây được xem là mái trường giúp các em nuôi dưỡng những hoài bão và lượm lặt những chiến thắng sắp tới.