Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong - Hà Giang có tốt  không?

Môi trường học tập tại THPT Lê Hồng Phong như thế nào? Cơ sở vật chất của trường ra sao? Nếu bạn còn đang băn khoăn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

hieu-con-yeu

Lựa chọn trường cấp 3 là một việc quan trọng đối với các em học sinh và các bậc phụ huynh. Nếu bạn đang tìm một ngôi trường học tập tại Thành phố Hà Giang, trường THPT Lê Hồng Phong sẽ là ngôi trường bận nên tìm hiểu. 

Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, trường THPT Lê Hồng Phong - TP. Hà Giang là một ngôi trường có bề dày lịch sử, với nhiều truyền thống dạy và học. Đây là một ngôi trường chất lượng với nhiều thành tựu đáng tự hào và gắn với các cuộc chiến của đất nước từ thời kỳ Kháng chiến chống Thực dân Pháp. 

1.1. Lịch sử hình thành

Tháng 12/1946, hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, nhân dân thị xã Hà Giang (nay là thành phố) thực hiện “vườn không, nhà trống”. Để đáp ứng nhu cầu học tập của con em các dân tộc nơi sơ tán, các lớp học tranh tre, nứa lá được dựng lên. Năm 1950 số lớp, số học sinh tăng dần và một ngôi trường có tên “Trường cơ bản Hà Giang” ra đời. Thời kỳ này, do thực dân Pháp tăng cường bắn phá khu vực thị xã, trường phải chuyển sang học trong hang đá với điều kiện thiếu thốn vô cùng khó khăn. 

Tháng 11.1951, Tỉnh ủy Hà Giang đổi tên “Trường cơ bản Hà Giang” là “Trường Lê Hồng Phong Hà Giang”. Năm học 1951 (Năm học đầu tiên) trường có 5 lớp với 6 thầy cô giáo và 60 học sinh (4 lớp cấp I, 1 lớp cấp II). Năm 1953, khóa học sinh lớp 7 đầu tiên ra trường với 14 học sinh. Năm 1954, Chi đoàn thanh niên cứu quốc đầu tiên trong trường được thành lập đánh dấu một bước tiến mới trong công tác giáo dục thanh, thiếu niên, học sinh của nhà trường.

đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không

Trường hiện có 65 năm hình thành và phát triển gắn với các cuộc chiến 

Năm học 1963 - 1964, Khối cấp III được tách thành lấy tên là Trường THPT Lê Hồng Phong. Cũng trong năm học này, trường được vinh dự đón Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Văn Huyên về thăm.  

Giai đoạn 1976 - 1989, trường vừa tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, ổn định đội ngũ, vừa làm tốt công tác lao động sản xuất và phục vụ thời chiến.Năm 1979 chiến tranh biên giới phía Bắc nổ ra, cuộc chiến oanh liệt của quân và dân Hà Giang cùng cả nước bảo vệ biên giới Hà Giang diễn ra ròng rã cả chục năm, từ năm 1979 đến năm 1989. Cùng với quân, dân Hà Giang, thầy trò nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực tham gia bảo vệ biên giới, làm hầm hào, phòng tuyến phòng ngự, tránh pháo, vót chông tre, thu gom vải vụn lau súng, viết truyền đơn.

Năm học 1989 - 1990, theo yêu cầu cải cách giáo dục, trường đổi tên là Trường Phổ thông Trung học Lê Hồng Phong và là trường đầu tiên trong tỉnh dạy chương trình thí điểm Trung học chuyên ban.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Trong các năm gần đây, điểm tuyển sinh của trường THPT Lê Hồng Phong nằm trong top đầu trong khu vực Thành phố Hà Giang. Trường luôn nằm trong top 5 các trường tốt trên địa bàn thành phố. Để vào trường, các em học sinh cần nộp hồ sơ làm bài thi xét tuyển theo quy định của Sở GD&ĐT Tỉnh Hà Giang. 

1.3. Cở sở  vật chất

Trường THPT Lê Hồng Phong khá rộng rãi và khang trang. Môi trường học tập thoáng mát, được bố trí nhiều cây xanh và ghế đá dành cho các em học sinh trong các giờ nghỉ giải lao. Tại đây, các em học sinh có thể không gian thoải mái để tổ chức các hoạt động ngoại khóa hay tham gia học các môn thể chất. 

đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không

Sân trường  THPT Lê Hồng Phong - TP. Hà Giang

Không chỉ chú trọng giảng dạy kiến thức lý thuyết, nhà trường còn đặc biệt chú trọng tới giáo dục kỹ năng sống. Học sinh của trường tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp nhận thức các vấn đề thực tế, phát triển kỹ năng mềm.  

Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường có năng lực, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao với công việc và đạt chuẩn về trình độ đào tạo. Ra sức phấn đấu thi đua "Dạy tốt - học tốt" đạt được nhiều thành tích trong công tác giáo dục, dạy chữ dạy người, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao theo các mục tiêu giáo dục của Đảng.  

Năm học 2019-2020, học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt đạt trên 79%; học lực giỏi, khá đạt trên 74%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 95,8%; thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt 70% so với nguyện vọng đăng ký. Nhiều học sinh, giáo viên đạt giải, danh hiệu trong các kỳ thi cấp tỉnh cũng như các cấp, ngành tổ chức. Hiện nhà trường đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn theo quy chế công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Sáng ngày 04/09/2020, Trường THPT Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.    

đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không

Trường THPT Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, nhà trường đã giành được những thành tích đáng tự hào, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh, nhiều thế hệ học sinh của trường đã và đang giữ chức vụ quan trọng, đảm nhận trọng trách khác nhau và cùng chung một ý chí, khát khao được cống hiến cho sự phát triển của tỉnh nhà.  

Trường THPT Lê Hồng Phong có mức học phí thu theo quy định của Bộ GD và ĐT. Bên cạnh đó, phụ huynh nhà trường sẽ đóng thêm các khoản như phí đồng phục, tiền bảo hiểm y tế, tiền quỹ trường, v.v.