Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Hồng Phong- Phú Yên Có Tốt Không?

Nói đến Trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên không ai không thể có cái nhìn khác được ngoài những ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, để khách quan hơn chúng ta cứ tìm hiểu xem sự thật thế nào qua bài viết:”Đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không” dưới đây

hieu-con-yeu

 Muốn chọn cho con một ngôi trường tốt, chất lượng và uy tín đó luôn là tâm lý chung của tất cả các bậc phụ huynh có con em sắp tốt nghiệp THCS nói riêng và toàn thể nhân dân Tây Hòa nói chung. THPT Lê Hồng Phong là một lựa chọn sáng suốt cho tất cả các em học sinh có thành tích học tập khá giỏi và những em học sinh thật sự nỗ lực phấn đấu. Để hiểu rõ hơn tất cả các khía cạnh trên. Mời các bạn và các quý vị phụ huynh hãy tham khảo bài viết đánh giá về trường PTTH Lê Hồng Phong dưới đây để lựa chọn cho chính xác nhé!

Trường THPT Lê Hồng Phong là một ngôi trường công lập, có địa chỉ tại Thị Trấn Phú Thứ - Huyện Tây Hòa - Tỉnh Phú Yên. Đây là ngôi trường nổi tiếng có bề dày lịch sử về sự nỗ lực và phát triển trên mọi mặt.  Ngoài những em gia đình khá giả có điều kiện học tập giỏi còn có nhiều tấm gương học sinh nghèo vượt khó.

Trải qua gần 45 năm hình thành và phát triển. Cho đến nay, ngôi trường này đã có những cải tiến vượt trội về mọi mặt như: cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy và chất lượng giáo viên. Ngôi trường này tự hào là một trong những ngôi trường đáng tin cậy và được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng.

Trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên

1.1 Lịch sử hình thành

         Trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên – tiền thân là trường cấp 3 Lê Hồng Phong được thành lập theo Quyết định số 1371 UBND/GD của UBND tỉnh Phú Khánh ký ngày 02 tháng 8 năm 1977. Trường thành lập phục vụ con em nhân dân 7 xã phía tây nam huyện Tuy Hòa.

         Ngày 5 tháng 9 năm 1977, trường chính thức khai giảng năm học đầu tiên 1977-1978 tại cơ sở phía tây của thôn Phú Thứ, xã Hòa Bình với gần 300 học sinh với 2 lớp 11, 4 lớp 10, được điều chuyển từ các trường cấp 3 Ngô Gia Tự và cấp 3 Nguyễn Huệ. 

Những năm đầu mới thành lập, cơ sở còn nghèo nàn nhiều khó khăn. Phòng học kiên cố chỉ dành cho phục vụ công tác dạy học là 6 phòng; có 1 gian bếp ăn tập thể, 1 khu nội trú của cán bộ giáo viên và nhân viên. Khi đó, hội đồng nhà trường chỉ vỏn vẹn có 2 cán bộ quản lý, 25 cán bộ giáo viên và 6 nhân viên hành chính ở các bộ phận. Cho đến nay, mặc dù quy mô, số lượng cũng như thành tích là một cuốn sổ vàng dày nhưng nhà trường này vẫn luôn không ngừng nỗ lực, với mục tiêu và mong muốn để thay đổi và hoàn thiện hơn về quy mô trường lớp, chất lượng giảng dạy cũng như các mặt khác. 

Cổng trường ấn tượng  tại Trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm Trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên sẽ tổ chức chiêu mộ học sinh khóa mới bằng hình thức thi tuyển. Đề thi vào lớp 10 của trường được đánh giá tương đối ổn định giữa các năm, phù hợp với lực học của học sinh từ trung bình – khá trở lên. Tuy nhiên, trong đề sẽ có thêm những câu hỏi phân loại học sinh để nhà trường tìm nguồn phát triển chất lượng mũi nhọn kế tiếp đàn anh các khóa trước. Mặt khác, sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà các em học sinh có thể được cộng thêm điểm ưu tiên và khuyến khích theo quy định của Bộ và Sở giáo dục và đào tạo. Nhìn chung, điểm chuẩn đầu vào lớp 10 hàng năm của ngôi trường này ở mức khá. 

1.3. Về cơ sở vật chất

Năm 1977,  nhà trường chỉ có 6 phòng; có 1 gian bếp ăn tập thể, 1 khu nội trú của cán bộ giáo viên và nhân viên. Có 2 cán bộ quản lý, 25 cán bộ giáo viên và 6 nhân viên hành chính.

   Năm học 1982–1983, nhà trường xây dựng thêm một dãy gồm 6 phòng học mới bằng sự đóng góp của nhân dân các xã Phú Thứ trên địa bàn.

       Đến năm 2001, được sự quan tâm đầu tư xây dựng của các cấp lãnh đạo và nhân dân, trường có thêm một dãy nhà 3 tầng kiên cố bao gồm 21 phòng và 3 phòng thí nghiệm thực hành gồm Phòng thực hành Hóa – Lý, Sinh – Công nghệ và phòng thực hành Tin học.

        Năm 2012,  bằng nguồn trái phiếu của Chính phủ, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã đầu tư xây dựng thêm tại trường một dãy nhà 3 tầng mới với 12 phòng học, phục vụ nhu cầu học tập ngày càng cao của con em nhân dân. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn có khuôn viên vui chơi rộng rãi và nhiều cây xanh, các phòng học thể chất cũng được đầu tư để hỗ trợ các em học sinh tập luyện và vui chơi, học tập nhằm để mang đến cho các em học sinh môi trường học tập tốt nhất.

Trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên có khuôn viên rộng và đẹp

       Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, cùng khát vọng vươn lên, luôn khích lệ cá nhân vươn tới xuất sắc, trường THPT Lê Hồng Phong đã và đang tạo dựng một môi trường học tập lành mạnh, nề nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục cao để mỗi học sinh đều có thể phát huy tính sáng tạo, năng lực tư duy và phát triển tài năng. Từ đó, trường đạt được những thành tựu trong việc đào tạo những con người thành đạt, những công dân ưu tú có cội nguồn truyền thống, hướng tới khẳng định thương hiệu là một trong những trường có chất lượng dạy và học hàng đầu của tỉnh nhà.

Với tinh thần trách nhiệm cao nhà trường luôn động viên khích lệ các em học sinh vươn lên trong học tập, nhiều năm liền chất lượng mũi nhọn của trường tăng lên nhanh chóng. Các em học sinh lớp 11, 12 dự thi các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và được tuyển thẳng vào các trường Đại học, cao đẳng nổi tiếng của cả nước thuộc khu vực phía nam. Từ những thành tựu trong việc đào tạo những con người thành đạt, những công dân ưu tú ấy, trường luôn hướng tới khẳng định thương hiệu là một trong những trường có chất lượng dạy và học hàng đầu của tỉnh Phú Yên.

Buổi giao lưu kiến thực của học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên

Trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên là một trường công lập trên địa bàn nên mức học phí cũng được thu theo quy định của Bộ và Sở giáo dục và đào tạo nên quý vị phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn yên tâm. Mặt khác, nếu trúng tuyển vào ngôi trường này, các em học sinh học giỏi sẽ được nhận học bổng, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ và tài trợ của các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm, hội cha mẹ học sinh của trường. 

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên có tốt không. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bậc phụ huynh có thêm những thông tin hữu ích để đánh giá và lựa chọn ngôi trường này cho con em mình theo học.