Đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong - Thái Nguyên có tốt không?

Cánh cổng cấp 3 là một giai đoạn vô cùng quan trọng đối với các em, nó ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách cũng như định hướng tương lai của các em. Chính vì vậy, lựa chọn một ngôi trường THPT tốt và phù hợp đang là vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Nếu như các bạn đang ở khu vực thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong - Thái Nguyên có tốt không dưới đây, để có cho mình thêm sự lựa chọn nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Hồng Phong - Thái Nguyên

Giới thiệu trường cấp 3 Lê Hồng Phong

Trường cấp 3 Lê Hồng Phong là một trong những ngôi trường THPT đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên. Trường tọa lạc tại đường Nguyễn Thị Minh khai, thị trấn Ba Hàng, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái nguyên. Ngôi trường cấp 3 này được rất nhiều các em học sinh theo học, đã đào tạo ra nhiều nhân tài cho địa phương và đất nước.

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 21/12/1961, trường THPT Lê Hồng Phong được thành lập với tên gọi là trường cấp II, III Lê Hồng Phong. Khi mới thành lập, ngôi trường này còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường, đến nay ngôi trường này đã là một trong những lá cờ đầu trong nền giáo dục của tỉnh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của Trường THPT Lê Hồng Phong - Thái Nguyên cũng là thắc mắc của rất nhiều học sinh, để các em có thể đánh giá chất lượng giáo cũng như khả năng học tập của bản thân có nên theo học tại đây hay không. Điểm tuyển sinh đầu vào của ngôi trường này sẽ được lấy theo phương thức từ điểm cao xuống thấp.

Đức điểm tuyển sinh của nhà trường được đánh giá khá cao so với các ngôi trường THPT khác trong tỉnh. Để biết chính xác điểm tuyển sinh qua các năm của nhà trường, các bạn có thể tra cứu tại website chính thức của nhà trường nhé.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường

Từ khi thành lập đến nay, ban giám hiệu nhà trường luôn cố gắng và nỗ lực hết sức để cải thiện hệ thống cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị của nhà trường.

Trường có quy mô tương đối rộng lớn, gồm có nhà hiệu bộ và các lớp học được xây dựng kiên cố, đáp ứng tốt nhu cầu học tập cũng như giáo dục của nhà trường. Tất cả các lớp học của nhà trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập, để phục tốt nhất cho công tác dạy và học. Ngoài các phòng học chính ra, nhà trường còn có các phòng thực hành bộ môn như: Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học,...để các em học sinh có thể áp dụng những lý thuyết đã học trên lớp vào trong thực tế. Nhà trường còn có một phòng thư viện với đa dạng các đầu sách, để các em học sinh có thể trau dồi thêm các kiến thức.

Khuôn viên nhà trường khá rộng tại, là nơi vui chơi của các em học sinh sau những giờ học tập trên lớp. Không những thế, đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa hay các hoạt động tập thể của trường.

2. Đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong - Thái Nguyên có tốt không?

đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không

Đánh giá trường Lê Hồng Phong có tốt không?

100% đội ngũ giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, có kinh nghiệm, kỹ năng cũng những trình độ chuyên môn cao, luôn tâm huyết với nghề và yêu thương các em học sinh.

Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được phát triển, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của nhà trường hàng năm luôn đạt trên 98%, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học trên 50%.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các câu lạc bộ như: câu lạc bộ Sinh Học, câu lạc bộ Hóa Học,... để các em học sinh có thể trau dồi, hỗ trợ và cùng nhau phát triển học trong học tập. Đây cũng là nơi để các em học sinh có thể rèn luyện và nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm….

3. Học phí Trường THPT Lê Hồng Phong - Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Lê Hồng Phong - Thái Nguyên là một trường công lập, nên mức học phí của nhà trường sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Chính vì vậy, mức học phí của nhà trường cũng sẽ giống như các trường THPT công lập khác trong tỉnh.

Khi theo học tại đây, ngoài khoản học phí do Bộ Giáo dục quy định ra thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số khoản phụ phí như: tiền đồng phục, tiền quỹ, tiền BHYT,... các khoản phí này sẽ được nhà trường và các bậc phụ huynh trao đổi, bàn bạc vào đầu học kỳ trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn có thể đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong - Thái Nguyên có tốt không một cách khách quan nhất. Để từ đó, quyết định có nên đăng ký học tập tại ngôi trường này hay không.