Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong - Thanh Hóa có tốt không

Trường THPT Lê Hồng Phong tọa lạc tại 318 Trần Phú, P. Lam Sơn, Bỉm Sơn, Thanh Hoá, Việt Nam. Đây là ngôi trường được nhiều phụ huynh và các thế hệ học sinh tin tưởng lựa chọn trong những năm gần đây. Hãy đọc bài viết dưới đây để  tìm hiểu xem ngôi trường THPT Lê Hồng Phong  này có tốt không?

hieu-con-yeu

Trường THPT Lê Hồng Phong tọa lạc tại 318 Trần Phú, P. Lam Sơn, Bỉm Sơn, Thanh Hoá, Việt Nam. Đây là ngôi trường được nhiều phụ huynh và các thế hệ học sinh tin tưởng lựa chọn trong những năm gần đây. Hãy đọc bài viết dưới đây để  tìm hiểu xem ngôi trường THPT Lê Hồng Phong  này có tốt không?

1. Giới thiệu về Trường THPT Lê Hồng Phong- Thanh Hóa  

1.1 Lịch sử hình thành 

Trường THPT Lê Hồng Phong Được thành lập từ năm 1996 đến nay đã gần 30 năm. Trường hiện có 52 cán bộ, giáo viên và trên 800 học sinh.Trải qua bao nhiêu khó khăn thầy trò đã cùng nhau cố gắng xây dựng và phát triển để mái trường này nay trở nên khang trang sạch đẹp, cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh tài năng, góp ích xây dựng kinh tế- xã hội ở tỉnh nhà nói riêng và phát triển đất nước nói chung.

Hàng năm,, Ban Giám hiệu nhà trường và Đảng Ủy đã kết hợp tổ chức cho toàn thể cán bộ, giáo viên nghiên cứu, đảng viên, học tập đầy đủ, kịp thời nội dung các Chỉ thị cũng như Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, văn bản chỉ đạo của Ngành cũng như các chủ đề của năm học... Trong đó đặc biệt trường đã coi trọng công tác giáo dục về tư tưởng chính trị cũng như truyền thống, thực hiện tốt Quy chế dân chủ, phòng chống các tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh trật tự và an toàn trong trường học.

đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không

Khuôn viên Trường THPT Lê Hồng Phong - Thanh Hóa

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Vì là ngôi trường công lập trên địa bàn nên điểm thi đầu vào lớp 10 của trường Trường THPT Nguyễn Huệ – Thanh Hóa không có sự biến động quá lớn so với các trường trong khu vực. Đây là ngôi trường THPT thuộc hệ công lập nên hiện nay hình thức tuyển sinh xét tuyển vào lớp 10 sẽ theo đúng quy định của sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa quy định.

1.3 Cơ sở vật chất 

 Số cán bộ giáo viên hiện tính đến tháng 3 năm 2007 là có : 52 đồng chí. Số lớp và học sinh tính đến tháng 3 năm 2007: Số lớp: 30 lớp. Số học sinh 1467 em.

Cơ sở vật chất: Diện tích 16.000 m2.Gồm 28 phòng học 4 tầng 700 bộ bàn ghế. Và 25 máy vi tính và gồm nhiều trang thiết bị khác.

2. Đánh giá Trường  THPT Lê Hồng Phong – Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Lê Hồng Phong– Thanh Hóa là một trong những ngôi trường công lập đang được đánh giá tốt từ các bậc phụ huynh và các em học sinh về cơ sở vật chất cũng như chất lượng dạy và học. Chất lượng, giáo viên cũng như  đội ngũ cán bộ của nhà trường đã đáp ứng được yêu cầu, các tiêu chuẩn theo quy định của Nhà nước đối với trường THPT, với 100% giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và 12 cán bộ, giáo viên đã có trình độ Thạc sỹ; gồm 4 cán bộ, giáo viên đã có trình độ Trung cấp Lý luận chính trị; gồm có 1 cán bộ quản lý có trình độ Cao cấp về lý luận chính trị.

Trải qua sự nỗ lực phấn đấu cùng các thành tựu tiêu biểu:

Năm học 2002-2003: Giám đốc sở giáo dục Thanh hoá tặng Giấy khen.

Năm học 2003-2004: Đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh.

Đoàn trường được liên ngành giáo dục- Tỉnh đoàn- Hội chữ thập đỏ tặng Cờ thi đua. Năm học 2004-2005: - Giám đốc sở giáo dục đào tạo tặng Giấy khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong 5 năm 2001-2005.

Trường được Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen đây là đơn vị đã đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động thể chất cũng như  hội khỏe phù đổng 5 năm 2000-2004.

Từ những năm 1996 đến 2006 nhà trường đạt được một số kết quả như sau:

  • Đội ngũ giáo viên: -Trình độ chuyên môn 100% có trình độ ĐH, 4% có trình độ Thạc sĩ.
  • Giáo viên giờ dạy giỏi cấp cụm là : 30/49 đã đạt tỷ lệ 61 %.
  • Giáo viên giờ dạy giỏi cấp tỉnh là: 8/49 đã đạt tỷ lệ 16 %.
  • Chất lượng học tập của học học sinh: - Số học sinh đã đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh: 368 em.
  • Số học sinh đạt huy chương vàng trong HKPĐ toàn quốc: 1em.

Trường có 3155 em học sinh tốt nghiệp tại trường. Số học sinh hiện đã và đang học tại các trường ĐH- CĐ trên 2156 em. 

Trong những năm qua, Trường THPT Lê Hồng Phong luôn luôn chú trọng xây dựng và hoàn thiện đội ngũ cán bộ quản lý và các giáo viên có đủ phẩm chất, trình độ cũng như năng lực công tác, để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp “trồng người”, tạo nên bước chuyển biến mạnh mẽ cũng như  góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của giáo dục phổ thông trung học trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn. Với các thành tích đạt được thầy và trò trường THPT Lê Hồng Phong vẫn không ngừng phấn đấu và phát triển để trở thành lựa chọn số 1 của phụ huynh và các e học sinh trên địa bàn.

3. Mức học phí của Trường THPT Lê Hồng Phong – Thanh Hóa là bao nhiêu?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không

Lễ bế giảng tri ân trưởng thành tại trường THPT Lê Hồng Phong - Thanh Hóa

Kết luận

Hi vọng cùng với sự phấn đấu và nỗ lực qua các thế hệ thầy và trò mái trường sẽ ngày càng khang trang, giáo dục mũi nhọn được nâng cao, chất lượng giáo dục toàn diện sẽ được duy trì đáp ứng được yêu cầu phát triển của của Nhà trường nói riêng và của Ngành Giáo dục nói chung. Với các thông tin hữu ích về đánh giá  Trường THPT  Lê Hồng Phong - Thanh Hóa mà chúng tôi đã tổng hợp chắc chắn mọi người sẽ biết thêm nhiều hơn về ngôi trường này.