Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Hồng Phong, Tỉnh Quảng Bình Có Tốt Không?

Trường THPT Lê Hồng Phong là một trong những ngôi trường nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình. Hãy cùng nhìn lại trường THPT Lê Hồng Phong và xem điều gì đã làm nên sự tuyệt vời của ngôi trường này qua bài đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lê Hồng Phong là một trong những địa điểm nổi tiếng về học tập. Hãy cùng nhìn lại trường THPT Lê Hồng Phong và xem điều gì đã làm nên sự tuyệt vời của ngôi trường này nhé. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không thật sự chi tiết cho bạn!

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Hồng Phong, tỉnh Quảng Bình

Khi đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không, chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin quan trọng như sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Nam Quảng Trạch và Trường THPT số 2 Quảng Trạch là tiền thân của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, được thành lập ngày 20 tháng 9 năm 1966 theo Quyết định số 1216 QĐ / UB của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Bình, tách khỏi trường cấp 3 Quảng Trạch.

Ngày 16/5/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 1220 / QĐ - UBND đã quyết định đổi tên trường từ Trường THPT Số 2 Quảng Trạch thành tên trường Trường THPT Lê Hồng Phong. Đây là sự thay đổi vượt bậc của Trường Nam Quảng Trạch.

Đánh Giá Trường THPT Lê Hồng Phong, Tỉnh Quảng Bình Có Tốt Không

Trường THPT Lê Hồng Phong

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Cũng như các trường công lập trên địa bàn, Trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức tuyển sinh thông qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10 theo quy định của Sở Giáo Dục tỉnh Quảng Bình với 3 môn Toán Văn Anh. Trường xác định mức điểm xét tuyển phù hợp dựa trên chất lượng của học sinh trong năm học. Tuy nhiên, điểm không thay đổi đáng kể từ năm học này sang năm học tiếp theo, như sau:

- Năm học 2019-2020 tổng điểm là 24.5 điểm.

- Năm học 2020-2021, tổng điểm là 25.5.

- Năm học 2021-2022 tổng điểm là 26 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Ngày 21 tháng 3 năm 2000, được UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình và trường khánh thành 10 phòng học kiên cố, khang trang chính thức được đưa vào sử dụng.

Đến nay, cơ sở vật chất dạy học từng bước được đưa vào xây dựng, cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị dạy học hoàn chỉnh. Sân trường ốp bê tông và rộng rãi cho các em học sinh vui chơi giải trí. 

Các phòng thực hành luôn được trang bị đảm bảo an toàn để học các môn lý, hóa,... Phòng tin đầy đủ máy tính và wifi đáp ứng cho việc học tập của các em học sinh,...

Thư viện của Trường rộng, với hàng nghìn đầu sách hay, sinh viên có nhiều không gian để học tập và nghiên cứu văn học.

Đánh Giá Trường THPT Lê Hồng Phong, Tỉnh Quảng Bình Có Tốt Không

Sân trường rộng rãi

2. Đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong, tỉnh Quảng Bình có tốt không?

Ngoài việc đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không bằng thông tin trên, chúng tôi còn đánh giá kết quả học tập của giáo viên và học sinh ở một khía cạnh khác.

Năm học 2016 - 2017, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực học tập và đạt được những kết quả đáng mừng: tỷ lệ học sinh giỏi toàn trường đạt 65,4%; trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia, trường đạt 71 giải cấp tỉnh, 1 giải bạc toàn đoàn, 1KK giải Toán qua mạng cấp Quốc gia, 1 học sinh xuất sắc cuộc thi Casio cấp Quốc gia.

Trường đã hoàn thành những mục tiêu quan trọng được đề xuất. Theo đó, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng theo từng năm. Học sinh lớp 11, 12 đạt điểm cao trong kỳ thi cấp tỉnh. Trên 90% học sinh của trường tốt nghiệp và đậu vào các trường cao đẳng đại học. Nhiều học sinh đỗ top đầu trong nhiều năm.

Trong hơn 50 năm qua, Trường THPT Lê Hồng Phong đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc bởi đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và sự nỗ lực của các em học sinh. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên của trường vẫn luôn đưa ra những chương trình dạy học chất lượng cao, để không ngừng nâng cao kiến thức cho các em học sinh. 

Ngoài chương trình giảng dạy, trường còn thúc đẩy các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển kỹ năng toàn diện cho các học sinh. Các hoạt động được tổ chức thường xuyên, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn.

Đánh Giá Trường THPT Lê Hồng Phong, Tỉnh Quảng Bình Có Tốt Không

Đội ngũ giáo viên của trường

3. Học phí Trường THPT Lê Hồng Phong, tỉnh Quảng Bình như thế nào?

Trường THPT Lê Hồng Phong là một trong những trường do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý. Do đó, học phí sẽ được đóng theo quyết định của Bộ Giáo dục. Tuy vậy, nhà trường cũng có nhiều chính sách miễn giảm học phí cho các học sinh  khó khăn hiếu học.

Ngoài ra, khi kết thúc năm học mới hoặc cuối năm, các trường thường tặng những phần quà nhỏ cho những học sinh có thành tích cao hoặc khó khăn để khích lệ tinh thần học tập của các em.

Vì vậy, qua bài đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không bạn đã nắm được thông tin rồi. Trường THPT Lê Hồng Phong sẽ luôn được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm giữ vững và phát huy danh hiệu, thành tích to lớn của nhà trường, tô thắm truyền thống dạy và học xuất sắc của nhà trường.