Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Hữu Trác Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin một cách chân thực nhất để bạn đọc có thể tự mình đánh giá Trường THPT Lê Hữu Trác có tốt không.

hieu-con-yeu

Thời gian học cấp 3 là quãng thời gian rất quan trọng bởi nó chính là yếu tố giúp cho các em học sinh có thể tiến bước gần hơn đến với cánh cổng đại học. Vì vậy việc lựa chọn được một mái trường học tập tốt là điều rất quan trọng. Trong bài viết này hãy cùng với Clevai đi đánh giá Trường THPT Lê Hữu Trác có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Hữu Trác Tỉnh Đắk Lắk

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Hữu Trác được thành lập theo Quyết định số 2346/1999/QĐ–UB vào ngày 20/09/1999 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Ngày 25 tháng 2 năm 2010, UBND tỉnh Đắk Lắk  ra Quyết định số 517/QĐ-UBND tiến hành chuyển đổi loại hình hoạt động Trường THPT Bán công Lê Hữu Trác sang thành Trường THPT công lập Lê Hữu Trác cho đến tận bây giờ. Hiện tại trường tọa lạc trên diện tích hơn 11 nghìn mét vuông nằm tại số 47, đường Lê Hữu Trác, TDP 2, thuộc thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, toàn bộ tập thể cán bộ, đảng viên và giáo viên của nhà trường luôn đoàn kết phấn đấu để đạt được kết quả thi đua cao nhất trong các năm học.

Đánh Giá Trường THPT Lê Hữu Trác Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Học sinh Trường THPT Lê Hữu Trác

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tuỳ vào từng năm học mà điểm chuẩn đầu vào của trường THPT Lê Hữu Trác sẽ có sự thay đổi khác nhau. Sự thay đổi này sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố cụ thể như: Số lượng hồ sơ tham gia ứng tuyển vào nhà trường, kết quả thi đầu vào từng năm học cao hay thấp, chỉ tiêu của nhà trường…. Từ đó sẽ có khung điểm chuẩn sao cho phù hợp nhất để đưa ra. Nếu học sinh và phụ huynh muốn biết chi tiết về điểm chuẩn theo từng năm học có thể truy cập trực tiếp vào website của nhà trường để được hỗ trợ thêm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá Trường THPT Lê Hữu Trác có tốt không. Với tên gọi hoàn toàn mới, hình thức tổ chức hoạt động mới, đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên; cơ sở vật chất của nhà trường đang dần từng bước được hoàn thiện để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trong những ngày đầu thành lập trường, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường có 11 người; với hơn 612 học sinh được biên chế chia thành 15 lớp (gồm có 7 lớp 10, 5 lớp 11 và 3 lớp 12). Đến năm học 2019 – 2020 trường THPT Lê Hữu Trác hiện có 107 cán bộ, giáo viên và nhân viên đều được biên chế thành 14 tổ chuyên môn, nghiệp vụ và có 4 Ban chuyên trách; với hơn 1600 em học sinh, biên chế chia thành 42 lớp.

Nhà trường được thiết kế và xây dựng theo hướng hiện đại, có đầy đủ phòng học, phòng đọc dành cho giáo viên, học sinh học tập và nghiên cứu khoa học. Các phòng thí nghiệm, phòng chức năng đều có trang thiết bị đầy đủ phục vụ việc dạy và học. Nhà trường có khuôn viên xanh, sạch, đẹp và rất thoáng mát bảo đảm để thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thỏa sức sáng tạo. Nhờ vậy mà chất lượng dạy và học cũng được nâng cao, đáp ứng được yêu cầu về nhiệm vụ và đang từng bước tạo dựng được niềm tin trong cha mẹ của học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Lê Hữu Trác Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Cơ sở vật chất khang trang của Trường THPT Lê Hữu Trác

2. Đánh giá Trường THPT Lê Hữu Trác Tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Lê Hữu Trác có tốt không chúng ta cần tìm hiểu một số thông tin như:

Nhà trường luôn xác định và nâng cao chất lượng dạy học là một mục tiêu quan trọng hàng đầu, trong đó các công tác bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên là một yếu tố quyết định, tính đến hiện nay nhà trường đã có 15 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ và 25 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Trải qua 20 năm, rất nhiều thầy giáo, cô giáo đã từng công tác tại trường, đến nay là cán bộ quản lý của rất nhiều trường THPT khác; nhiều cựu học sinh của nhà trường đã trở thành những thầy giáo, cô giáo trở và về công tác tại trường; rất nhiều thế hệ học sinh đã thành đạt ở trên nhiều lĩnh vực.

Đánh Giá Trường THPT Lê Hữu Trác Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Lễ khai giảng năm học trường THPT Lê Hữu Trác

3. Học phí Trường THPT Lê Hữu Trác Tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Mức học phí của trường THPT Lê Hữu Trác luôn là điều băn khoăn đối với rất nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên các phụ huynh cũng không nên quá lo lắng bởi nhà trường thuộc hệ công lập nên sẽ áp dụng theo khung chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra thì nhà trường cũng sẽ thu thêm một vài khoản phí khác như: tiền đồng phục, tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể…Điều này sẽ được thầy cô thông báo trước cho phụ huynh vào buổi họp đầu năm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp cho bạn có thể tự mình đánh giá Trường THPT Lê Hữu Trác có tốt không. Hy vọng qua đó sẽ giúp cho các em học sinh và phụ huynh giải đáp được những băn khoăn của mình để chuẩn bị hành trang thật tốt cho năm học mới nhé.