Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Lợi - Bình Dương Có Tốt Không?

Ở TP. Bình Dương có ngôi trường mang tên một vị anh hùng của dân tộc đó là trường cấp 3 Lê Lợi. Cùng đi đánh giá Trường THPT Lê Lợi có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Ở TP. Bình Dương có ngôi trường mang tên một vị anh hùng của dân tộc đó là trường cấp 3 Lê Lợi. Chính nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Cùng đi đánh giá Trường THPT Lê Lợi có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Lợi, TP.Bình Dương

Dưới đây là phần giới thiệu trường THPT Lê Lợi có tốt không ngay dưới đây để người đọc biết được lịch sử hình thành, điểm tuyển sinh, cơ sở vật chất của ngôi trường này. 

1.1 Lịch sử hình thành 

Trường THPT Lê Lợi có tiền thân là trường Trung học cơ sở Tân Thành, dược Ủy ban nhân dân tỉnh Dương ký quyết định thành lập vào năm 2004. 

Đây là một trong 6 trường cấp 3 của huyện Tân Uyên cũ và là 1 trong 3 trường Phổ thông của huyện Bắc Tân Uyên. Hiện nay trường đang tọa lạc tại ấp 5, xã Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên tỉnh Bình Dương. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Cùng tìm hiểu mức điểm tuyển sinh vào lớp 10 từ năm học 2015 – 2020 mà chúng tôi đã tìm hiểu ngay sau đây: 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2015 – 2016 là 17 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2017 – 2018 là 16.5 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2019 – 2020 là 15 điểm. 

1.3 Cơ sở vật chất 

Đánh giá trường THPT Lê Lợi có tốt không ngay sau đây để biết được nhà trường đã đầu tư về mặt cơ sở vật chất như thế nào để tạo điều kiện cho học sinh của mình có một môi trường học tập tốt nhất ngay sau đây: 

Năm 2008, trường cấp 3 Lê Lợi chính thức được chuyển về cơ sở mới với ngôi trường có 2 lầu khang trang, rộng rãi.

Đánh giá Những năm học qua, cơ sở vật chất của trường đã được xây, cải tiến, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng giáo dục. Đây chính là mục tiêu mà nhà trường đặt ra trong thời kì phát triển của trường. 

đánh giá Trường THPT Lê Lợi có tốt không

Một phòng học trong trường cấp 3 Lê Lợi, Bình Dương

Và để thực hiện mục tiêu này, các thế hệ của nhà trường đã làm rất tốt các công tác tham mưu với lãnh đạo địa phương để tranh thủ sự phối hợp và hỗ trợ trong công tác xã hội hóa giáo dục nhằm đẩy mạnh trang bị về mặt cơ sở vật chất và các thiết bị giáo dục cho nhà trường. 

Tính đến này, trường đã có 2 dãy phòng học kiên cố với 28 phòng, 10 phòng chức năng, 2 phòng vi tính, 7 phòng học được trang bị máy chiếu phục vụ cho công tác giảng dạy. 

Căn – tin trường cùng thư viện được xây dựng khang trang, phục vụ tốt nhu cầu dạy học của nhà trường. 

đánh giá Trường THPT Lê Lợi có tốt không

Một số phòng học chức năng của trường THPT Lê Lợi

2. Trường THPT Lê Lợi, TP.Bình Dương có tốt không? 

Tiếp theo hãy đánh giá trường THPT Lên Lợi có tốt không thông qua các tình tích mà cả thầy và trò trong nhà trường đã đạt được cho đến nay. 

Đầu tiên, nhà trường đã tập trung công tác phụ đạo và bồi dưỡng để vừa nâng cao chất lượng các lớp đại trò, vừa nâng cao chất lượng mũi nhọn cho học sinh, nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp THPT cũng như đỗ vào các trường đại học – cao đẳng. 

Từ đó giúp nâng cao thành tích học tập trong các học sinh kỳ thi giỏi các cấp đồng thời tổ chức các chuyên đề đổi mới trong phương pháp học tập, tích cực ở các bộ môn cho học sinh trau dồi, chủ động học tập lẫn nhau bằng các phương pháp học tập mới trong lớp học hay thay đổi mới cách dạy.

Nhà trường luôn nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên, lãnh đạo trong nhà trường cũng như đưa ra các biện pháp cụ thể với từng thời điểm để tạo ra điều kiện cho tập thể cản bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm cùng kinh nghiệm đứng lớp.

đánh giá Trường THPT Lê Lợi có tốt không

Thầy cô trường cấp 3 Lê Lợi tận tâm với nghề

Từ những phong trào đi đua, chất lượng của đội ngũ giáo viên trong trường và chất lượng học sinh được cải tiến rõ rệt. 

Điển hình như: Chất lượng giáo dục 2 mặt, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp và đại học, học sinh giỏi tỉnh ngày càng tăng; nhiều giáo viên đã được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh, cấp thành phố cùng các chuyên đề sáng kiến kinh nghiệm trong công tác quản lý và chuyên môn đã đạt được những giải thưởng do Sở giáo dục và đào tạo Bình Dương mở ra. 

3. Học phí Trường THPT Lê Lợi, TP.Bình Dương như thế nào?

Về phần học phí của trường THPT Lê Lợi, thì đây là trường công lập, được Nhà nước đồng ý cho xây dựng nên nó thuộc quyền quản lý của nhà nước cũng như Sở Giáo dục và Đào tạo.

Chính vì vậy, học phí trong trường sẽ được đóng theo quy định của ngành giáo dục nên các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu kỹ hơn về mức học phí thì có thể lên trang web của trường để tìm hiểu. 

Mong rằng, thông qua bài chia sẻ đánh giá trường THPT Lê Lợi có tốt không này sẽ đưa ra những thông tin bổ ích cho người đọc cũng như các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện Tân Uyên hiểu rõ hơn về ngôi trường này cũng như có thêm địa chỉ học tập chất lượng cho con em mình theo học.