Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Lợi - Gia Lai Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Lê Lợi có tốt không sẽ đưa người đọc tìm hiểu một trong những ngôi trường cấp 3 chất lượng nhất tại tỉnh Gia Lai. Theo dõi bài review sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Lợi - Gia Lai

Dưới đây sẽ là những tiêu chí mà chúng tôi lựa chọn để đánh giá trường THPT Lê Lợi có tốt không. Cùng xem đó là những yếu tố đánh giá như thế nào nhé!

1.1. Lịch sử hình thành 

Ngôi trường này tọa lạc tại khu trung tâm của thành phố Pleiku, tại số 44 – đường Lê Lợi. Trường cấp 3 Lê Lợi tiền thân là Thường Bán công Lê Lợi được thành lập vào năm 2001.

Đánh Giá Trường THPT Lê Lợi - Gia Lai Có Tốt Không

Hình ảnh trường THPT Lê Lợi  khi tan trường

Đến năm 2009, trường đã được chuyển đổi thành trường công lập với tên gọi là Trường THPT Lê Lợi theo Quyết định số 418/QĐ – UBND ngày 21/07/2009 của UBND tỉnh Gia Lai.  

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Dưới đây là điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Lê Lợi tính từ năm 2015 – 2020 mà chúng tôi tìm hiểu như sau: 

  • Điểm tuyển sinh năm 2015 – 2016, trường có điểm tuyển sinh: 28 điểm.

  • Điểm tuyển sinh năm 2017 – 2018, trường có điểm tuyển sinh: 26 điểm.

  • Điểm tuyển sinh năm 2019 – 2020, trường có điểm tuyển sinh: 25 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất chính chỉ tiêu cuối cùng mà chúng tôi đưa ra để đánh giá trường THPT Lê Lợi có tốt không. Hãy cùng xem, để tạo ra một ngôi trường chất lượng, đạt chuẩn quốc giá thì ngôi trường này đã xây dựng có sở vật chất như thế nào nhé!

Đánh Giá Trường THPT Lê Lợi - Gia Lai Có Tốt Không

Một phòng học của trường THPT Lê Lợi

Những phòng học cũ trước kia đã được cải tạo lại thành 1 lớp học khang trang, sạch sẽ. Trường tổng cộng có 30 lớp học, đủ cho hơn 1000 em học sinh đang theo học tại trường. 

Ngoài lớp học văn hóa, nhà trường còn xây dựng thêm 1 số phòng học chức năng, phòng thực hành để giúp các em vừa học lý thuyết lại có thể thực hành ngay tại trường. 

Xung quanh trường được trồng rất nhiều cây xanh tạo bóng râm. Những cây này đều chính tay các em học sinh của trường tự mình gieo trồng, để thế hệ học sinh tương lai sẽ có một bóng mát trong trường để học tập.

Đánh Giá Trường THPT Lê Lợi - Gia Lai Có Tốt Không

Các phòng học chức năng của trường Phổ thông Lê Lợi

Thư viện ngoài những đầu sách để phục vụ cho việc học tập của các em thì các thầy cô trong trường còn tập hợp thêm 1 vài đầu sách để giúp các em có thêm những kiến thức về cuộc sống. 

Phòng ăn luôn là nơi nạp năng lượng cho các em sau giờ học căng thẳng. Tại đây, các món ăn đều được thay đổi mỗi ngày, được kiểm định để đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm. 

2. Đánh giá Trường THPT Lê Lợi - Gia Lai có tốt không?

Ngoài những tiêu chí để đánh giá trường THPT Lê Lợi có tốt không, thì chúng tôi còn dựa vào năng lực của giáo viên trong trường. Hãy theo dõi phần đánh giá sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Đánh Giá Trường THPT Lê Lợi - Gia Lai Có Tốt Không

Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo của trường cấp 3 Lê Lợi

Để xứng đáng với sự tin tưởng của các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện, hơn 10 năm qua, đội ngũ cán bộ, thầy cô giáo đầy tinh thần trách nhiệm, không quản khó khăn ngày đêm tận tụy với giáo án, bục giảng để góp phần giáo dưỡng bao lớp thế hệ người trẻ tuổi của thành phố quê nhà thành những công dân hữu dụng. 

Hiện nay, Hội đồng nhà trường có 92 cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiệt tình, tâm huyết trong công tác giảng dạy và giáo dục.

Ngoài ra, để đáp ứng sự mong mỏi của các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại và thân thiện, trường cấp 3 Lê Lợi luôn nỗ lực đổi mới chương trình giáo dục, mỗi học sinh có thể tự khám phá và phát triển năng lực của mình, từ đó các em học sinh trong trường có thể lựa chọn đúng con đường cho tương lai sau mình của mình. 

Điều này đã được đền đáp khi hàng năm, tỷ lệ học sinh lớp 12 thi đậu tốt nghiệp và thi đậu các trường cao đẳng, đại học luôn đạt tỷ lệ cao. 

Nhà trường cũng có nhiều em học sinh tham gia và đạt được rất nhiều giải thưởng cao trong các hội thi về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cấp tỉnh.

Đánh Giá Trường THPT Lê Lợi - Gia Lai Có Tốt Không

Hình ảnh những người thầy chụp hình kỷ niệm năm học 2019 - 2020

Không chỉ vậy, hàng năm trường còn tổ chức nhiều hoạt động giáo dục về Văn – Thể - Mỹ với nhiều câu lạc bộ thể thao, văn nghệ và nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhau nhằm nâng cao kỹ năng sống và hướng nghiệp cho học sinh. 

Từ đó, trường còn tạo ra các sân chơi lành mạnh, khơi dậy hứng thú học tập giúp cho các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, tăng cường sức khỏe thể chất, cũng như mang đến kinh nghiệm bổ ích và quý giá cho cuộc sống sau này. 

3. Học phí Trường THPT Lê Lợi - Gia Lai như thế nào?

Chắc các bậc phụ huynh trên địa bàn đang có ý định cho con em mình theo học tại ngôi trường cấp 3 mang tên vị anh hùng Lê Lợi rất thắc mắc về học phí của trường như thế nào đúng không? 

Đánh Giá Trường THPT Lê Lợi - Gia Lai Có Tốt Không

Học sinh trường cấp 3 Lê Lợi thi học thi “Nữ sinh duyên dáng”

Theo thông tin tôi tìm hiểu thì học phí của trường sẽ theo kỳ. Và một năm học sẽ có 2 kỳ học nên các bậc phụ huynh sẽ đóng theo theo từng học kỳ và được đóng theo quy định của Bộ giáo dục. 

Ngoài ra, phụ huynh còn đóng thêm 1 vài khoản phí khác như: Bảo hiểm, đồng phục, vệ sinh,...

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường cấp 3 Lê Lợi đã đạt được những thành tựu hơn cả mong đợi. Hy vọng rằng, với những thông tin từ bài đánh giá trường THPT Lê Lợi có tốt không sẽ giúp cho các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về ngôi trường này.