Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Lợi - Quảng Bình Có Tốt Không?

Cấp 3 Lê Lợi - Quảng Bình đã và đang là cái tên được nhiều người chú ý. Cùng theo chân chúng tôi đến với những thông tin cụ thể liên quan đến ngôi trường này trong bài đánh giá Trường THPT Lê Lợi có tốt không sau đây.

hieu-con-yeu

Cấp 3 Lê Lợi - Quảng Bình đã và đang là cái tên được nhiều người chú ý. Từ trước đến nay đây vẫn là ngôi trường cấp 3 tại Quảng Bình được cả phụ huynh và học sinh lựa chọn làm nơi để rèn luyện và học tập. Để biết vì sao trường lại nhận được nhiều sự tin cậy như vậy, cùng theo chân chúng tôi đến với những thông tin cụ thể trong bài đánh giá Trường THPT Lê Lợi có tốt không ngay dưới đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Lợi - Quảng Bình

Mặc dù thời gian thành lập còn khá non trẻ, nhưng nhà trường cấp 3 Lê Lợi cũng đã trải qua biết bao nhiêu giai đoạn, vượt qua nhiều thử thách chông gai, để hôm nay đây tự hào là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục ổn định.

  Đánh Giá Trường THPT Lê Lợi - Quảng Bình Có Tốt Không

Trường THPT Lê Lợi 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Lợi được chính thức thành lập vào năm 2009, được đặt tại xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn tỉnh Quảng Bình.

Mặc dù thời gian thành lập chưa lâu, nhưng tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên nơi đây vẫn không ngừng cố gắng, đưa cái tên THPT Lê Lợi ngày một phát triển hơn và đạt được những thành tựu đáng nể như bây giờ.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Một yếu tố không thể thiếu trong việc đánh giá Trường THPT Lê Lợi có tốt không đó chính là điểm chuẩn đầu vào. 

Thực hiện phương án tuyển sinh chung của toàn tỉnh Quảng Bình, với hình thức tuyển sinh là thi tuyển, trường cấp 3 Lê Lợi cũng không nằm trong ngoại lệ. Ba môn thi là Ngữ Văn, Toán học, Tiếng Anh, thời gian làm bài lần lượt là 120 phút, 120 phút và 60 phút.

Do hình thức thi cử mỗi năm đều khác nhau, nên điểm chuẩn đầu vào cũng dao động theo xu hướng chung. Dưới đây là số điểm đầu vào qua các năm học vừa rồi:

  • Năm học 2020 - 2021: 13,5 điểm.

  • Năm học 2021 - 2022: 15 điểm.

Bởi được tham khảo dựa trên nguồn thông tin thứ ba, nên các bậc cha mẹ có thể vào website của trường để cập nhật rõ hơn.

1.3. Cơ sở vật chất

Ban lãnh đạo trường cấp 3 Lê Lợi không chỉ chú trọng tập trung nâng cao nghiệp vụ chuyên môn mà còn chú trọng đầu tư, bổ sung cơ sở hạ tầng.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cơ sở vật chất của nhà trường đã và đang được xây dựng ngày một khang trang hơn. Hiện nay, các trang thiết bị cơ bản đáp ứng đầy đủ cho việc dạy và học. 

Gần 30 phòng học sạch sẽ thoáng mát, có đầy đủ quạt trần, bàn ghế chắc chắn, máy chiếu…Các phòng lab thực hành Lý, Hóa, Sinh cũng được cung cấp các vật dụng an toàn, đảm bảo chất lượng, hạn chế tình trạng hỏng hóc. 

Nhà trường mỗi ngày đều cố gắng đầu tư, phát hiện kịp thời các đồ dùng dạy học có nguy cơ hỏng hóc, từ đó có phương án bổ sung ngay lập tức, phục vụ cho công tác giảng dạy, truyền đạt cũng như tiếp thu kiến thức của thầy và trò đạt hiệu quả cao nhất.

  Đánh Giá Trường THPT Lê Lợi - Quảng Bình Có Tốt Không

Hình ảnh trường cấp 3 Lê Lợi nhìn từ trên cao 

Cảnh quan nhà trường không ngừng được cải tạo để ngày càng xanh, đẹp. Thầy cô giáo và học sinh nơi đây thường xuyên tổ chức các hoạt động phủ xanh trường học, trồng cây bảo vệ môi trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Lê Lợi - Quảng Bình có tốt không?

Trong 13 năm qua, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên trường cấp 3 Lê Lợi đã cố gắng hết sức mình để đưa nhà trường đi lên, trở thành một điểm sáng trong nền giáo dục của tỉnh nhà. 

Sở hữu đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, tâm huyết, là những người thầy người cô nhiệt tình năng nổ. Trong nhiều năm liền, hầu hết các giáo viên giảng dạy tại nhà trường đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở tiên tiến xuất sắc, vinh dự nhận được nhiều giấy khen của UBND thị xã Ba Đồn, của Đảng… Thầy cô nơi đây luôn luôn thực hiện tốt nhiệm vụ, là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo. 

Không chỉ tạo ra các bài học trên lớp hiệu quả, thầy cô còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tổ chức giao lưu các trò chơi dân gian, múa hát, gắn kết học sinh các khối với nhau, gắn kết tình cảm thầy và trò. Cũng nhờ đó, học sinh trường THPT Lê Lợi đều là những bạn học năng động hoạt bát.

Vui chơi năng động nhưng kết quả học tập ở đây cũng vô cùng tốt. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp luôn trên 90%, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng lên, có những năm đạt giải cao tại cấp Tỉnh…

Những thành quả trên đều là nhờ công ơn và sự hi sinh của những nhà giáo vì sự nghiệp trồng người vất vả.

  Đánh Giá Trường THPT Lê Lợi - Quảng Bình Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Lê Lợi đạt nhiều thành tích nổi bật trong học tập

3. Học phí trường THPT Lê Lợi như thế nào?

Là trường công lập chính quy, trường cấp 3 Lê Lợi thu học phí dựa trên mức thu đã được thông báo của Sở GD & ĐT trên địa bàn toàn tỉnh. Nếu có nhu cầu rõ thêm, quý phụ huynh có thể tham khảo ở các trang web chính thức của trường. 

Trên đây là toàn bộ bài viết đánh giá Trường THPT Lê Lợi có tốt không. Hi vọng sau khi đọc xong, các bạn sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất cho riêng mình.