Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa có tốt không?

Là ngôi trường mang tên Anh hùng dân tộc Lê Lợi đã tích lũy, vun đắp nên nền móng vững chắc cho phát triển. THPT Lê Lợi – Thanh Hóa  đã và đang khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa có tốt không theo nhiều khía cạnh? Cùng theo dõi ngay nhé. 

hieu-con-yeu

Là ngôi trường mang tên Anh hùng dân tộc Lê Lợi đã tích lũy, vun đắp nên nền móng vững chắc cho phát triển. THPT Lê Lợi – Thanh Hóa  đã và đang khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa có tốt không theo nhiều khía cạnh? Cùng theo dõi ngay nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa

Dưới đây là một số thông tin giới thiệu về Trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa có tốt không, hãy cùng tham khảo. 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa được thành lập từ tháng 9 năm 1959. Tiền thân trước đó, Trưởng Ty giáo dục, Chủ tịch Ủy ban Hành chính tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định số 464-TCHC/QĐ ngày 9-3-1967, cho Trường phổ thông cấp III Thọ Xuân đổi tên thành Trường phổ thông cấp III Thọ Xuân 1. Đồng thời, cũng tách ra một phân hiệu đặt tại xã Phú Yên, lấy tên là Trường phổ thông cấp III Thọ Xuân 2 (nay là Trường THPT Lê Hoàn).

Đến năm 1985, nhân kỷ niệm 600 ngày sinh anh hùng dân tộc Lê Lợi,, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định đổi tên trường thành Trường THPT  Lê Lợi. Hiện nay trường đang tọa lạc tại Khu 10, Thọ Xuân, Thanh Hoá và phát triển vượt bậc trong ngành giáo dục của tỉnh nhà.

đánh giá Trường THPT Lê Lợi có tốt không

Toàn cảnh trên cao trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa qua từng năm tăng dần. Nhà trường dựa vào điểm thi tuyển lớp 10 để phân loại học sinh và có chương trình giáo dục phù hợp nhất cho trẻ. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Lê Lợi bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường để cập nhật thông tin chính xác cho mình nhé.

1.3 Cơ sở vật chất

Đi lên từ những khó khăn trong ngày đầu thành lập, thầy và trò trường THPT Lê Lợi đang từng bước đổi mình mạnh mẽ. VỚi cơ sở hạ tầng vật chất ngày càng được chú trọng, khang trang và sạch sẽ cho học sinh, giáo viên trong công tác giảng dạy và học tập.

Toàn bộ phòng học đều trang bị đầy đủ đèn điện, bàn ghế, máy chiếu, chỗ để đồ dùng học tập đảm bảo môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ. Nhà trường cũng xây dựng các phòng học thực hành, phòng nghiên cứu, phòng vi tính giúp học sinh tiếp cận được với công nghệ và kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình học tập.

Khuôn viên trường cũng được xây dựng rộng rãi, có cây xanh bóng mát, sân tập đa năng với nhiều trò chơi giúp tăng cường sức khỏe và giải tỏa những áp lực cho học sinh trong quá trình học tập.

đánh giá Trường THPT Lê Lợi có tốt không

Thầy và trò trường Lê Lợi – Thanh Hóa

2. Đánh giá Trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa có tốt không?

Trong những năm qua đội ngũ giáo viên, cán bộ trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa đã và đang không ngừng cố gắng áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, chủ động sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm dạy học hiện đại để nâng cao chất lượng giảng dạy.

100% cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn trở lên. Với 33,5% cán bộ, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, nhiều giáo viên đang học lên cao sau đại học, nghiên cứu sinh. Trong đó có 2 giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi quốc gia do bộ GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa công nhận, 30 giáo viên là giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Có thể khẳng định, số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên tại trường THPT Lê Lợi là một điểm sáng tạo bước đột phá về chất lượng dạy và học của nhà trường trong giai đoạn mới.

Có thể thấy tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và đỗ vào các trường đại học năm sau cao hơn năm trước với những con số hấp dẫn  từ 95 - 100%, đỗ đại học từ 70 - 90%. Đặc biệt, có nhiều em đỗ thủ khoa các trường đại học với số điểm cao lên đến 29 điểm.

đánh giá Trường THPT Lê Lợi có tốt không

Học sinh trường THPT Lê Lợi đạt giải cao ở kỳ thi Olympia

Nhà trường luôn nằm trong top 10 trường THPT có chất lượng tốt của tỉnh Thanh Hóa và trong top 200 trường có kết quả thi đại học cao nhất toàn quốc.

Từ ngôi trường THPT Lê Lợi này, đã đào tạo biết bao nhiêu thế hệ học sinh có đức có tài, nhiều tấm gương học sinh xuất sắc đã làm rạng danh đất học xứ Thanh. Và đã đóng góp tài năng, trí tuệ của mình để xây dựng quê hương, đất nước

3. Học phí trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa như thế nào?

Trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa là trường THPT công lập vì thế mà mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT đề ra qua mỗi năm. Bên cạnh đó, học sinh sẽ phải đóng thêm các loại phí khác như tiền bảo hiểm, tiền nước, quỹ phụ huynh dưới sự bàn bạc của giáo viên và phụ huynh học sinh.  Bạn có thể liên hệ với trường để biết cụ thể mức học phí của năm học nhé.

Hy vọng với những thông tin về trường THPT Lê Lợi – Thanh Hóa ở trên sẽ giúp bạn đánh giá trường có tốt không và tìm cho con mình một môi trường học tập tốt nhất. Hy vọng rằng qua đó mọi người sẽ có được cái nhìn tổng thể nhất của trường.