Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM có tốt không?

Cùng theo dõi bài viết để đánh giá xem trường Trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM có tốt không và đưa ra quyết định có nên theo học tại ngôi trường này?

hieu-con-yeu

Trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM là một trong những ngôi trường thuộc huyện Bình Chánh nằm ở ngoại ô của thành phố mang tên Bác. Hiện nay có nhiều phụ huynh và học sinh trong huyện khá quan tâm đến chất lượng giáo dục cũng như các thông tin liên quan đến ngôi trường này. Vì vậy bài viết sau đây sẽ cung cấp những đánh giá tổng quan nhất về trường THPT Lê Minh Xuân.

1. Giới thiệu trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM

Trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM có địa chỉ tại  Đường Lô 2 Ấp 7, Lê Minh Xuân, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Trường vinh dự được mang tên của anh hùng liệt sĩ Lê Minh Xuân là một thanh niên giàu lòng yêu nước đã hy sinh tuổi xuân của mình vì sự nghiệp bảo vệ quê hương, tổ quốc.

Giới thiệu trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM

Thời kỳ đầu mới thành lập trường có nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. Bên cạnh đó trường nằm ở ngoại ô thành phố và là địa phương còn nghèo nên không tránh khỏi gặp phải nhiều khó khăn. 

Tuy nhiên tập thể nhà trường luôn không ngừng cố gắng xây dựng một ngôi trường học tập, rèn luyện kỷ cương và sinh hoạt nghiêm túc để tạo nên những thành tích đáng tự hào. Chính vì vậy sau qua nhiều năm đào tạo các thế hệ học sinh của trường đã trưởng thành và cùng góp sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM được thành lập ngày 02/08/1988 theo Quyết định số 136/QĐ-UB của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Lúc đầu Trường thành lập trong khu vực của Tổng đội Thanh niên xung phong bên cánh rừng tràm bạt ngàn của Nông trường Lê Minh Xuân với tên gọi Trường phổ thông cấp 2-3 Lê Minh Xuân.

Đến năm 2002 trường đổi tên thành trường THPT Lê Minh Xuân và được xây dựng mới khang trang trên khuôn viên rộng gần 5ha. Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển trường đã khẳng định được vị trí qua chất lượng giảng dạy đồng thời tạo niềm tin đối với các cấp lãnh đạo cũng như các bậc phụ huynh và học sinh. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 qua các năm của trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2016-2017: 22,75

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2017-2018: 21,75

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2018-2019: 22,25

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019-2020: 21,75

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020-2021: 23

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021-2022: 18,6

1.3. Cơ sở vật chất

Những năm mới thành lập cơ sở vật chất của trường còn nghèo nàn “trường không ra trường, lớp không ra lớp”, đồng bưng sình lầy trũng thấp, đi lại khó khăn. Tuy nhiên được sự quan tâm của chính quyền và các cấp ngày nay trường đã có diện mạo hoàn toàn mới.

Khuôn viên trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM rộng rãi, sạch sẽ

Cơ sở vật chất đã được xây dựng khang trang, hiện đại với đầy đủ tiện nghi. Khuôn viên trường sạch sẽ, rộng rãi có nhiều cây xanh thoáng mát. Lớp học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Ngoài các lớp học chính trường còn có nhiều phòng chức năng khác, hội trường lớn để học sinh tổ chức các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng.

Cơ sở vật chất trường khang trang, thoáng mát

Bên cạnh đó Trường THPT Lê Minh Xuân có sân vận động đúng chuẩn để giáo viên và học sinh cùng rèn luyện thể dục thể thao nâng cao thể lực, thư giãn, giải trí.

2. Đánh giá trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM có tốt không?

Trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM trong suốt hơn 30 năm luôn giữ vững truyền thống “Dạy tốt – Học tốt” với nhiều thành tích đáng tự hào:

+ Tỉ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm của trường luôn đứng top đầu tại TP.HCM. Trong năm học 2011-2012 tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT là 99,05% cao hơn tỷ lệ của thành phố. Tỉ lệ học sinh đậu Đại học, Cao đẳng gần 60%. Với thành tích này nhà trường đã nhận được cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố và được đề nghị Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

+ Số lượng học sinh giỏi cấp thành phố, giải Olympic ngày càng tăng. Năm học 2012 - 2013, Trường có 38 học sinh giỏi cấp Thành phố, học sinh giỏi Olympic khu vực phía Nam; 03 học sinh đạt Huy chương đồng cấp quốc gia Kỳ thi Olympic tiếng Anh qua Internet.

+ Nhà trường được UBND thành phố công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” liên tục trong các năm 2007 đến 2012. 

+ Ngoài ra trường còn nhận được rất nhiều bằng khen và danh hiệu cao quý khác.

Học sinh trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM với thành tích học tập cao

Những thành tích này đã chứng minh cho chất lượng giáo dục và đào tạo của trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM mang đến niềm tin cho các học sinh theo học tại ngôi trường này.

3. Học phí trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM như thế nào?

Trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM là trường công lập và mức học phí sẽ theo quy định chung của Sở GD và ĐT TP.HCM . 

Ngoài ra sẽ có còn có thêm các khoản thu khác như tiền đồng phục, nước uống, quỹ phụ huynh,…Mức thu cụ thể sẽ được nhà trường thống nhất với ban phụ huynh vào năm học.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Hy vọng sau bài viết này các bậc phụ huynh và học sinh đã có được những đánh giá chính xác nhất về ngôi trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM. Ngôi trường này sẽ giúp các em chinh phục tri thức để hoàn thành những ước mơ, hoài bão của mình.