Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Quảng Chí, Hà Tĩnh Có Tốt Không?

Cùng Clevai tìm hiểu các thông tin về trường THPT Lê Quảng Chí, Hà Tĩnh trong bài viết sau đây để đánh giá ngôi trường này có tốt không?

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Lê Quảng Chí là ngôi trường mang tên vị tiến sĩ đầu tiên của huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Ngôi trường này đã và đang từng bước khẳng định vị trí trong sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Để hiểu thêm về Trường THPT Lê Quảng Chí, Hà Tĩnh và đánh giá chất lượng giáo dục của trường có tốt không? Hãy cùng Clevai tham khảo nội dung bài viết ngay dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Lê Quảng Chí, Hà Tĩnh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Quảng Chí được thành lập vào ngày 02/7/2004 theo Quyết định số 72/2004 QĐ-UB-NV của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh. Trường có địa chỉ tại xã Kỳ Long, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Ngôi trường được vinh dự mang tên vị tiến sĩ Lê Quảng Chí học cao hiểu rộng. Ông là tấm gương sáng cho tinh thần khắc phục khó khăn vượt lên chiếm lĩnh tri thức nhân loại. Đây cũng chính là niềm tự hào và là động lực để tập thể nhà trường phát huy truyền thống “Đất nghèo nuôi chữ của quê nhà”.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quảng Chí, Hà Tĩnh Có Tốt Không

Trường THPT Lê Quảng Chí ra đời đáp ứng nhu cầu học tập của con em 6 xã phía Nam của huyện Kỳ Anh gồm: Kỳ Phương, Kỳ Nam, Kỳ Liên, Kỳ Trinh, Kỳ Lợi, Kỳ Long. Những xã này đều thuộc xã vùng biển ngang, vùng 135 có đời sống kinh tế khá khó khăn, mặt bằng dân trí hạn chế. 

Vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực vươn lên. Sau gần 20 năm xây dựng và trưởng thành trường THPT Lê Quảng Chí đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo cho toàn vùng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Lê Quảng Chí trong các năm gần đây nhất như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2019-2020: 19,75 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2020-2021: 19,5

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2021-2022: 19,5

Điểm chuẩn vào lớp 10 những năm học gần đây của nhà trường không có sự thay đổi quá lớn. Điều này giúp cho học sinh có thể cân nhắc và định hướng được năng lực của mình có đáp ứng được mức điểm để vào trường hay không? 

Quý phụ huynh và học sinh có thể cập nhật thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn của từng năm học trên website chính thức của trường THPT Lê Quảng Chí.

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển diện mạo Trường THPT Lê Quảng Chí đã từng bước được thay đổi với cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, hiện đại. Trường tọa lạc trên mảnh đất diện tích 32.000m2 gồm 2 dãy nhà 3 tầng với 29 lớp học kiên cố đảm bảo học một ca và có phòng sinh hoạt tổ bộ môn.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quảng Chí, Hà Tĩnh Có Tốt Không

Tổng số phòng học 34 trong đó sử dụng 29 làm phòng học và 5 phòng bộ môn gồm 2 phòng vi tính, 1 phòng thí nghiệm Vật Lý-Công Nghệ, 1 phòng thí nghiệm Hóa – Sinh- Công Nghệ, 1 phòng thiết bị + chuyên môn. Ngoài ra có 2 phòng dạy học UDCNTT, 1 thư viện, khu thể dục, quốc phòng, 1 phòng y tế và 1 phòng chờ giáo viên. 

Khu nhà hiệu bộ giáo viên gồm có 1 phòng Hiệu trưởng, 2 phòng Hiệu phó, 1 văn phòng, 1 phòng hợp và 1 phòng kế toán, tài vụ. Nhà nội trú giáo viên gồm 20 phòng, 1 phòng bếp ăn tập đoàn.

Trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập được trang bị khá đầy đủ gồm: trên 55 máy vi tính có kết nối internet, 04 máy chiếu, thiết bị các phòng thí nghiệm…và nhiều các trang thiết bị khác.

Khuôn viên trường xanh sạch đẹp với nhiều cây xanh đáp ứng đúng tiêu chuẩn cảnh quan học đường. Bên cạnh đó còn có công trình vệ sinh sạch sẽ, nhà gửi xe đầy đủ.

2. Đánh giá trường THPT Lê Quảng Chí, Hà Tĩnh có tốt không?

Thực hiện nhiệm vụ nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực lao động chất lượng phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Nhà trường luôn chú trọng nâng cao hiệu quả giảng dạy, thi đua dạy tốt, học tốt. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo với nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quảng Chí, Hà Tĩnh Có Tốt Không

Những thành tích sau đây chính sẽ trả lời cho câu hỏi trường THPT Lê Quảng Chí có tốt không?

  • Tỉ lệ tốt nghiệp hàng năm trong những năm gần đây đạt trên 95%

  • Tỉ lệ học sinh đậu Đại học, Cao Đẳng năm sau cao hơn năm trước rong đó có nhiều em đạt điểm cao và đậu vào những trường tốp đầu của cả nước

  • Số học sinh học sinh giỏi ngày càng nhiều và đạt nhiều giải cao trong tỉnh

  • Trong 3 năm học liên tục  từ 2009 – 2012 trường đạt: Tập thể lao động tiên tiến cấp tỉnh.

  • Trường vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của Bộ Giáo dục và đào tạo và các cấp các ngành.

3. Học phí trường THPT Lê Quảng Chí, Hà Tĩnh như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Lê Quảng Chí, Hà Tĩnh Có Tốt Không

Học phí của trường THPT Lê Quảng Chí sẽ được thu theo quy định chung và cũng có thể thay đổi theo hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo trực tiếp. Để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng các bạn vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về trường THPT Lê Quảng Chí, Hà Tĩnh. Những thông tin trong bài viết được tổng hợp từ nguồn thứ 3 hy vọng đã giúp các bạn đưa ra được đánh giá về ngôi trường này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đừng quên tiếp tục đồng hành cùng Clevai trong những bài tiếp theo nhé.