Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Bến Tre Có Tốt Không?

Bến đỗ tiếp theo sau 4 năm ngồi ghế nhà trường THCS của các em là trường THPT cấp 3. Nếu các bạn đang phải đứng trước rất nhiều lựa chọn, hãy tham khảo một trường công lập rất nổi tiếng ở tỉnh Bến Tre qua bài viết đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không sau đây.

hieu-con-yeu

Một trong những chủ đề nóng hiện nay được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm là chọn được ngôi trường THPT phù hợp. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một trường cấp 3 lọt top các trường danh giá nhất ở địa bàn tỉnh Bến Tre này. Qua bài viết đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không cùng chúng mình nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Quý Đôn - Bến Tre

1.1. Lịch sử hình thành

THPT Lê Quý Đôn tọa lạc tại Định Trung, Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Được thành lập năm 1989. Trước đây, trường THPT Lê Quý Đôn là trường liên cấp 2 và cấp 3. Sau quãng đường dài 20 năm THPT Lê Quý Đôn đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc trong các cuộc thi chất lượng, cũng như các hoạt động ngoại khóa theo phong trào. Từ đó, nhà trường càng khẳng định được tên tuổi của mình khi lọt top những trường cấp 3 chất lượng nhất tỉnh Bến Tre.  

Nhà bác học nổi tiếng Lê Quý Đôn là tên của nhà trường. Là một nhân tài nổi tiếng với trí tuệ hơn người từ nhỏ. Năm 14 tuổi, ông đã học xong toàn bộ sử của Nho gia và sách kinh. 18 tuổi. Năm 27 tuổi, Lê Quý Đôn đỗ Hội nguyên. 

Nhờ sự giúp đỡ của UBND tỉnh Bến Tre mà nhà trường đã được cải thiện rất nhiều về cơ sở vật chất. Các em học sinh đã có môi trường học tập đầy đủ với nhiều phòng học, phòng thể chất để phát triển toàn diện. Không những thế, các em còn được học tập bằng những thiết bị hiện đại. Nhà trường có 32 giáo viên đã được biên chế, 2 ban giám hiệu. Trong tương lai, THPT Lê Quý Đôn mong muốn xây dựng cơ sở vật chất thật chất lượng để các em điều kiện học tập tốt. Trở thành những người có ích cho xã hội.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Bến Tre Có Tốt Không

                                 Cổng trường khang trang THPT Lê Quý Đôn 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Vào mỗi năm, trường THPT Lê Quý Đôn tỉnh Bến Tre lấy chỉ tiêu 225 học sinh. Vào năng lực và đề của Sở giáo dục giao cho các em vào mỗi năm mà nhà trường sẽ công bố điểm tuyển sinh. Vì vậy, mỗi năm nhà trường đều tuyển sinh đầu vào với số điểm khác nhau. THPT Lê Quý Đôn là một trong những trường có điểm thi tuyển sinh đầu vào cao. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không qua cơ sở vật chất của trường nhé. 

Được đầu tư trở thành một trường THPT chất lượng chuẩn với đầy đủ cơ sở vật chất gồm 3 tầng cùng 15 phòng học, mỗi phòng có diện tích 9235 m2. Các dãy Hiệu bộ, nhà để xe cho học sinh và giáo viên, Hội trường đều được trường xây dựng từ năm 2003. 

Để các em được học tập trong môi trường đầy đủ, nhà trường mở thêm rất nhiều phòng bộ môn:Sinh, Hóa, Lý, Tin học, Thư viện, Văn phòng. Ngoài trang bị, đầu tư cho các em các thiết bị học tập.Nhà trường Lê Quý Đôn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoài giờ lên lớp để các em có thể phát triển các kỹ năng mềm. Giao lưu cùng các bạn đồng trang lứa. Rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm. Các câu lạc bộ về các môn năng khiếu. Những sự kiện vào các dịp đặc biệt trong năm để các em được thoải mái vui chơi.

 

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Bến Tre Có Tốt Không

Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn thực hiện chương trình: "triệu túi an sinh - trao quà gắn kết yêu thương 

2. Đánh giá trường THPT Lê Quý Đôn - Bến Tre có tốt không?

THPT Lê Quý Đôn là trường cấp 3 được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con theo học. Đồng thời, nhà trường còn đạt thành tích. Đặc biệt vào năm 2003-2004 trường được nhận cờ thi đua xuất sắc, và được bộ GD-ĐT tặng bằng khen. 

Trường được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2008-2009. 11 năm liên tiếp, công đoàn nhà trường THPT Lê Quý Đôn đạt danh hiệu "vững mạnh" và "vững mạnh xuất sắc". Đoàn Thanh niên đạt danh hiệu " vững mạnh " 11 năm liên tục đến nay. 

Đội ngũ giáo viên nhà trường đều là những thầy cô tốt nghiệp đại học chính quy. Có một số thầy cô tốt nghiệp tiến sĩ, thạc sĩ. Nhờ các thầy cô cực kì nhiệt tình, tài giỏi, và quan tâm học sinh nên nhà trường gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người. 

Vào năm 1999-2000 có 11 học sinh tuyển thẳng vào đại học. Rất nhiều học sinh đạt giải Olympic, huy chương vàng, bạc các cuộc thi học sinh giỏi và Hội khỏe phù đổng.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Bến Tre Có Tốt Không

                    Đội tuyển bóng đá trường THPT Lê Quý Đôn - Bến Tre 

3. Học phí trường THPT Lê Quý Đôn - Bến Tre như thế nào?

Trang web nhà trường sẽ triển khai những thông tin chi tiết hơn về mức học phí. Trường THPT Lê Quý Đôn - Bến Tre sẽ thay đổi học phí theo từng kỳ học. Ví dụ các khoản tiền là phí bảo hiểm, sách vở, vệ sinh, đồng phục,…

Sau bài viết đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không của chúng tôi ở trên, mong rằng các em học sinh đã nắm rõ được các thông tin về trường. Từ đó, lựa chọn cho mình một bến đỗ tiếp theo vẽ nên những trang sách thanh xuân trong cuộc đời học sinh của mình.