Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Bình Thuận Có Tốt Không?

Kính gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh, những ai đang có thắc mắc, muốn tìm hiểu về trường cấp 3 trên địa bàn Tỉnh Bình Thuận thì có thể tham khảo thêm đôi chút thông tin qua bài viết đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không của chúng tôi sau đây.

hieu-con-yeu

Trong cuộc đời mỗi người, giai đoạn vượt cấp được ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt là giáo dục ở cấp 3. Bởi giai đoạn này sẽ phản ánh thực tế sự phát triển và trưởng thành của con em chúng ta. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường đại học sau này của các em. Do đó, làm cách nào để chọn được ngôi trường cấp 3 thích hợp luôn là chủ đề được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Lê Quý Đôn tỉnh Bình Thuận

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Quý Đôn được thành lập từ năm học 2013-2014. Sau nhiều cố gắng, ngôi trường đã khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục hệ THPT của thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Trường Lê Quý Đôn hiện nay là tâm điểm đáng chú ý cho các bậc phụ huynh, đặc biệt đây là ngôi trường công lập đáng tin cậy cho hàng ngàn giáo viên và học sinh. Phương châm của trường là “chất lượng là ưu tiên hàng đầu”. 

Trường THPT Lê Quý Đôn có địa chỉ nằm ở Khu Dân Cư Bắc Xuân An, Phường Xuân An, Thành Phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận. Ngôi trường do ông Lưu Thăng Long là nhà sáng lập.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Bình Thuận Có Tốt Không

Toàn cảnh trường THPT Lê Quý Đôn - Thành Phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Theo như chúng tôi được biết, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT công lập không chuyên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm học 2022 - 2023 được diễn ra trong 3 ngày mùng 8, 9, 10 tháng 6. Theo như mọi năm, Sở GD & ĐT sẽ công bố trước thời gian, kính mong quý phụ huynh tham khảo tại trang web của nhà trường.

Sau đó, trường sẽ công bố kết quả, điểm sàn và số lượng trúng tuyển trên trang web chính thức. Tuỳ vào các yếu tố như mức độ của đề, số lượng thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của trường mà điểm tuyển sinh đầu vào của trường mỗi năm sẽ có sự khác nhau. THPT Lê Quý Đôn là một ngôi trường sáng giá của khu vực tỉnh Bình Thuận với số lượng chỉ tiêu mỗi năm ngày một tăng. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Để tạo được uy tín như bây giờ, ngoài sự tận tâm, đoàn kết, thống nhất giữa Ban Lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, trường Lê Quý Đôn đã phải trải qua nhiều khó khăn, đó là những ngày tháng đi tìm mô hình thích hợp cho ngôi trường tương thích với chủ trương giáo dục của đất nước ta. Thời gian đầu mới thành lập, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn vì phải thuê cơ sở dạy học. Mãi đến cuối năm 2015, trường Lê Quý Đôn mới được tỉnh cấp đất. Do đó, việc xây dựng cơ sở được tiến hành khẩn trương hơn bao giờ hết.

Trường THPT Lê Quý Đôn đã áp dụng cả hình thức bán trú lẫn nội trú cho các em học sinh. Song, Trường THPT Lê Quý Đôn được đánh giá là có cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu học tập của các em học sinh. Trường có nhiều dãy nhà dành cho các cấp học khác nhau TH, THCS và THPT.

Các thiết bị giảng dạy đều được Nhà trường trang bị đầy đủ và hiện đại với đủ hệ thống máy chiếu, điều hoà, quạt, bàn ghế hiện đại, các thiết bị phục vụ cho bộ môn hoá học, vật lý, sinh học…để các em có môi trường học tập tốt nhất. 

Khuôn viên nhà trường được bao phủ bởi cây xanh. Giờ ra chơi các em học sinh có thể ngồi dưới những tán cây để thư giãn sau giờ học căng thẳng.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Bình Thuận Có Tốt Không

Buổi lễ sinh hoạt dưới cờ của trường THPT Lê Quý Đôn

2. Đánh giá trường THPT Lê Quý Đôn - Bình Thuận có tốt không?

Có thể thấy, đây là một ngôi trường cấp 3 trọng điểm của tỉnh Bình Thuận, gồm đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm giỏi, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và hết lòng dạy bảo vì học sinh.

Từ ngôi trường này, đã có nhiều em học sinh lớn lên và trưởng thành. Trường có nhiều học sinh đạt các thành tích nổi trội trong học tập. Hơn thế, nhiều cựu học sinh ra trường đã có những thành công nhất định, các em đều đỗ vào các trường Đại Học và Cao Đẳng trọng điểm của nước. Thậm chí nhiều cựu học sinh đã có sự nghiệp ổn định và thành công trong cuộc sống.

Song, Nhà trường còn tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng mềm, giáo dục văn thể mỹ cho học sinh thông qua các chương trình đầu tuần, câu lạc bộ học thuật, và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Đánh Giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Bình Thuận Có Tốt Không

Buổi học sáng tạo của giáo viên nhà trường

3. Học phí trường THPT Lê Quý Đôn - Bình Thuận như thế nào?

Mức học phí của Trường THPT Lê Quý Đôn được thu theo đúng quy định của Bộ GD & ĐT. Về thông tin mức học phí, kính mong quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo thêm từ trang website chính thức của nhà trường. Thông thường, mức học phí sẽ được thay đổi theo từng năm học để phù hợp với chương trình giảng dạy. 

Hy vọng sau bài viết đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không này quý phụ huynh đã có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp cho bến đỗ tiếp theo của con em mình.