Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông có tốt không?

Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu thông tin đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông có tốt không thì hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

hieu-con-yeu

Hiện nay, Trường Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông đang được rất nhiều các phụ huynh và các em học sinh quan tâm, nhờ có cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục đào tạo tại đây rất cao. Nếu như các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy tham bài đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông có tốt không của chúng tôi nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông

Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông là một ngôi trường mà đa số các học sinh đều có học lực khá giỏi đăng ký. Bởi vì điểm chuẩn của nhà trường khá cao nên phần lớn các học sinh có thành tích học tập giỏi ở cấp THCS sẽ lựa chọn ngôi trường này để học. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng nếu các em học sinh phấn đấu và học tập nghiêm túc thì vẫn có thể lựa chọn đăng ký. 

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn-Hà Đông có tốt không

Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông

1.1. Lịch sử hình thành trường

Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông được thành lập vào ngày 14/12/1970, lúc này trường mang tên là Trường cấp 3 vừa học vừa làm thị xã Hà Đông. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 3 lớp học, 130 học sinh và 4 thầy cô giáo. Mới đầu, nhà trường phải học văn hóa nhờ 3 phòng của trường cấp 3 Nguyễn Huệ vào buổi chiều, còn buổi sáng thì sẽ học nghề phổ thông ở các cơ sở xí nghiệp và hợp tác xã.

Đến 1996, nhà trường đổi tên thành Trường PTTH Chuyên ban Lê Quý Đôn, sau đó tiếp tục đổi tên thành Trường THPT Lê Quý Đôn vào năm 2000.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Dưới đây là thống kê điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Lê Quý Đôn  qua các năm học gần đây:

  • Năm học 2014 - 2015, điểm tuyển sinh đầu vào là 51,5 điểm
  • Năm học 2016 - 2017, điểm tuyển sinh đầu vào là 51 điểm
  • Năm học 2017 - 2018, điểm tuyển sinh đầu vào là 51,5 điểm
  • Năm học 2018 - 2019, điểm tuyển sinh đầu vào là 50,5 điểm
  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh đầu vào là 45,25 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn-Hà Đông có tốt không

Cơ sở vật chất của Trường  THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông

Để đáp ứng cho yêu cầu đào tạo và nâng cao chất lượng giảng dạy thì nhà trường đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Về cảnh quan môi trường, hiện nay nhà trường đã khoác lên mình một tấm áo mới khang trang, cùng với đó là đội ngũ cán bộ giáo viên luôn nhiệt tình, trách nhiệm. 

Nhà trường còn có sân chơi, hội trường, nhà thể thao để có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập, vui chơi và giải trí cho các em học sinh. Nhà vệ sinh của nhà trường cũng được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị và thường xuyên  được vệ sinh. 

Ngoài ra, nhà trường còn có các phòng thực hành thí nghiệm, phòng tin học và phòng ngoại ngữ, tại những phòng này có đầy đủ các máy móc hiện đại, để có thể đáp ứng nhu cầu học tập, khám phá, nghiên cứu khoa học của tất cả giáo viên và các em học sinh. Một điều đặc biệt nhất chính là nhà trường còn có một sân vận động rộng và vô cùng đẹp, rất thuận lợi để tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và những phong trào ngoại khóa.

2. Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông có tốt không?

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn-Hà Đông có tốt không

Hoạt động chung của Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông

Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông được biết đến là một ngôi trường THPT vô cùng nổi tiếng, với đội ngũ cán bộ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Tất cả thầy cô giáo tại đây thường xuyên trau dồi thêm kiến thức cũng như các thiết kế bài giảng mới, để mang đến cho các em học sinh nhiều thông tin có tính ứng dụng cao. 

Nhà trường còn có những sân chơi bổ ích, giúp cho các em học sinh có thêm nhiều trải kiệm và trau dồi được những kỹ năng mềm khác. Để từ đó các em học sinh có thể định hướng được tính cách, cũng như năng động và tự tin hơn trong cuộc sống. Nhà trường cổng khuyến khích các em học sinh tổ chức các CLB, để cho các em có thể phát huy được năng khiếu cũng như sở thích của mình. Điều này sẽ giúp các em có thêm động lực và hứng thú hơn trong học tập.

Nhà trường còn rất chú trọng việc dạy thêm ngoại ngữ cho các em học sinh. Giúp cho các em nâng cao khả năng giao tiếp, thực hành và có thể thi những chứng chỉ quốc tế như IELTS, Toeic,...

Trong những năm gần đây, Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng lên đến trên 90% . Nhà trường cũng nhận được rất nhiều bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội về công tác giáo dục và đào tạo.

3. Học phí Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông

Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông là trường công lập, chính vì vậy mà mức học phí đã được Bộ giáo dục và đào tạo quy định, mỗi học sinh sẽ phải đóng là 100.000-200.000đ/ tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Ngoài học phí ra thì các em học sinh sẽ phải đóng thêm một số các khoản khác như: tiền BHYT, tiền đồng phục, tiền nước uống, tiền vệ sinh, tiền quần áo đồng phục thể dục, tiền quỹ lớp... Tất cả những khoản đóng thêm này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và các bậc phụ huynh từ đầu năm học.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những thông tin đánh giá Trường THPT THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường nổi tiếng này.